dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Phụng Vụ Chư Thánh
 
 
Ngày 06 tháng 1
 
<<<    

Ngày 6 tháng 1
CHÂN PHƯỚC ANRÊ BESSETTE
Tu Sĩ Canada (1845-1937)

1. Thân thế: Anre Bessette hầu như bệnh cả đời,  người chẳng làm được việc gì như người muốn. Người chỉ biết đọc biết viết thôi, nhưng người trở nên danh tiếng và đáng yêu vì sự thánh thiện. Người là thứ 8 trong số 12 anh chị em sinh tại Montreal, Canada. Cha mẹ chết sớm, Anre được người ta nuôi khi lên 12, được học trồng cấy trong nông trại. Sau người học đóng giầy, làm bánh, thợ khoá, nhưng không xong.

Anrê  vào dòng Thánh giá, nhưng cuối năm bề trên bảo người về, vì không đủ sức khoẻ. May mắn, một giám mục khôn ngoan xin nhà dòng cho người ở lại. Thầy Anre trở thành thầy dòng giữ cửa đáng yêu tại học viện Đức Bà trong suốt 40 năm.

2. Chó con của thánh Cả Giuse: Trong phòng người, gần cửa ra vào, người đặt tượng thánh Giuse trên bệ cửa sổ. Thầy Anrê đêm nào cũng cầu nguyện lâu giờ, dần dần người ta khám phá ra thầy có sức chữa bệnh. Thầy đi thăm bệnh nhân, cầu nguyện với họ, bôi dầu cho họ và họ được khỏi. Trước đó, người ta đến xin thầy chữa bệnh và hướng dẫn tâm hồn, thầy thường nói: "Thánh Cả Giuse chữa đó, tôi chỉ là chó con của Người". Thầy Anrê giúp người ta từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày.  4 thư kí trả lời 80 ngàn thư người ta gửi cho thầy trong một năm.

Nhà dòng đã gắng nhiều năm để mua miếng đất bên kia đường mà không mua được, nhưng khi thầy Anrê chôn tấm ảnh thánh Cả Giuse xuống mảnh đất ấy,  ông chủ gọi bán cho liền.  Thầy Anrê xây nhà nguyện nhỏ rồi nhà thờ trên phần đất ấy. Thầy còn hớt tóc cho sinh viên mỗi đầu 5 xu. Tại nhà thờ, thầy tiếp khách. Những bệnh nhân được khỏi, treo rất nhiều nạng và gậy trong nhà thờ. Phải mất 50 năm để xây đền thánh Giuse như hiện nay tại Montreal, đây là đền thờ lớn nhất thế giới.

Anrê, người yếu đuối, nhưng Thiên Chúa đã dùng để hoàn tất những việc lớn lao. Người là đấng hay làm phép lạ tại Montreal.

Trích xuanha.net

xuanha.net
dongcong.net

 

<<<    
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)