dongcong.net
 
 

lm Châu Vị Thủy
100 tích lạ về Thánh Giuse

Lời thánh nữ Têrêsa Mẹ: "Chúa cho các thánh giúp người ta nhu cầu này nhu cầu nọ, nhưng thánh Cả Giuse thì giúp hết mọi nhu cầu. Đó là lời tôi hằng khuyên người ta".
-------------------------------------
Sách 100 Tích lạ về Thánh Giuse
(Lm. Châu Vị Thủy)
1. Bảo trợ nhi đồng (truyện 1-10)
2. Bảo trợ gia đình (truyện 11-20)
3. Bảo trợ Giáo hội (truyện 21-30)
4. Bảo trợ lao động (truyện 31-40)
5. Cứu nạn cứu khổ (truyện 41-50)
6. Cứu chữa bệnh nhân (truyện 51-60)
7. Cứu thoát tội nhân (truyện 61-70)
8. Dẫn đường nhân đức (truyện 71-80)
9. Thánh hóa thiện nhân (truyện 81-90)
10. Hiển dương Thiên Chúa (truyện 91-100)

26 Có nếp có tẻ (có con trai, con gái)
Chú Giuse Nguyễn Văn Sức 41 tuổi, vợ là Maria Trần Thị Thê, số nhà 41 Văn Côi Chí hòa. Gia đình này đã được sáu con nhưng toàn là gái.
Lẽ dĩ nhiên cũng muốn có nếp có tẻ, nên đến kêu cầu Thánh Cả Giuse và thánh Antôn.
Chúa đã nhận lời và ban cho một cháu trai, sinh ngày 24 tháng 11 năm l984 đặt tên là Giuse Antôn Nguyễn Đức Thiện. Cháu dễ nết, cả nhà đều vui mừng.

27. Thầy thuốc mát tay
Khắp vùng Chí hòa ai ai cũng biết tiếng thầ y tá Hiến, nhà ở bên hồ tắm Chí hòa.
Tuy chỉ là y tá, mà từ nhiều năm nay, thầy chữa bệnh rất mát tay. Nhà không lúc nào vắng khách.
Cách thầy chữa bệnh rất đơn giản. Có khi chỉ xem mặt, nghe lời khai của con bệnh, rồi cho thuốc. Thuốc cho vừa đủ dùng vài ngày, nếu chưa khỏi thì bệnh nhân trở lại.  Khi có ai khen thầy mát tay, thì thầy tươi cười chỉ bàn thờ Ông Thánh Cả Giuse, đầy hoa tươi trong phòng thuốc, mà nói:
- Thánh Cả Giuse chữa đó. Đức Hồng Y Hébertô, đấng lập dòng truyền giáo Mill Hill tại nước Anh, cũng quen trả lời như thế khi có ai khen ngợi công việc của Người: "Saint Joseph did it - Thánh Cả Giuse làm đó"

28. Cái mốc đầu tiên
Tháng 6 năm 1954, trên đường vào Nam tôi qua Quảng-yên đến thăm nhà bác Phạm Thanh Ngạc, người bạn thân cùng làng.
Thấy gia  đình có  vẻ buồn bã, vì đã có năm con gái mà chưa có con trai, nhất là Bác lại còn  là trưởng tộc. Tôi bèn  khuyên cả nhà cầu khẩn Thánh Giuse, và hôm sau là thứ Tư, tôi làm lễ khấn Ngài tại nhà thờ Quảng yên. Rồi gia đình đi vào Nam. Chín tháng sau, ngày 7 tháng 3 năm 1955, bà vợ sinh ra một bé trai, đưa đến để tôi rửa tội tại Chí hòa,  đặt tên là Giuse Phạm Thanh Nghị.
Em này khỏe mạnh, thông minh, học giỏi, nết na, hiện làm kỹ sư tại Toronto, Canada.  Đó là cái mốc đầu tiên trên đường đi lên của tôi đối với Thánh Cả.  Từ đó đến nay, những vợ chồng hiếm muộn không con, hoặc có gái không trai, hoặc có trai không gái, đến xin khấn, phần nhiều  đã được toại nguyện. Cóđến bốn trăm trường hợp được ơn.

29 Thánh Giuse an ủi
Một thiếu phụ ẵm đứa con được hơn một tháng, tên là Phêrô Giuse Thịnh, từ giáo xứ Bùi Hưng, Biên hòa đến tạ ơn Thánh Cả Giuse.
Theo lời chị, trong thời kì mang thai, chị yếu đau bệnh tật, tưởng khó mà sanh nở vuông tròn. Nhưng chị vững lòng cầu xin Thánh Cả Giuse, nay đã sanh được cháu trai khỏe mạnh dễ nuôi, lại chị cũng khỏe mạnh hơn trước.
Đêm sau khi sanh, chị thấy Thánh Cả Giuse mình mặc áo xanh, tay cầm gậy đứng đầu giường hỏi thăm: "Con sanh nở bằng an hả?"
Ngày 19 tháng 1 năm 1986, chị đem đem con đến Đền để dâng cho Ông Thánh và để tạ ơn Người.

30 Trận mưa được mùa
            Tháng ba là cao điểm của mùa khô ráo ở Ban Mê Thuật.  Nhà Dòng Nữ Vương Hòa Bình trồng được một sở cà phê năm mẫu.  Các máy bơm nước đều hư hỏng.  Mùa mưa thì chưa đến.  Cây cối thì bị nắng cháy và khô cằn.  Việc mất mùa năm nay đã thấy rõ.
            Nhân nghe nói về quyền thế của Thánh Giuse đã ban nhiều ơn lạ tại  Sàigòn.  Chị  em  liền  sốt  sáng kêu khấn Người ban cho một trận mưa để cứu mùa cà phê.  Hôm ấy là ngày 20 tháng 3 măm 1986.  Lúc 4 giờ chiều bỗng trời kéo mây đen,  sấm chớp liên hồi,  rồi một trận mưa như trút đổ xuống suốt 20 phút đồng hồ.  Nước chảy tràn trề.  Ai ai cũng đều bỡ ngỡ lạ lùng về trận mưa ấy.
            Sự việc này Đức Giám Mục Nguyễn Huy Mai cũng chứng kiến.   Nhiều người ở  Ban Mê Thuật cũng thuật lại.  Riêng các chị Dòng thì nhận biết đấy là ơn phù trợ của Thánh Giuse cứu giúp nhà Dòng sau một tuần cầu nguyện.

Chương bốn:
Bảo trợ lao động
---------------------

31. Ơn cảnh cáo
Chị Têrêxa Hương 29 tuổi, ở Cái Sắn, An giang, dan díu với một anh chành hình như đã có vợ. Cha mẹ chị khuyên bảo không được,  bèn cùng nhau kêu khấn thánh Giuse.
Một hôm cô cỡi xe đi, dự định theo chàng luôn, thì giữa đường bị té, trật tay, phải bó bột Và con đường tội lỗi bị chận lại. Bà con cho đó là ơn cứu trợ kịp thời của Thánh Cả Giuse.

32. Ơn chừa xì ke
Bà Anna Trịnh Thị Tuyết 67 tuổi, giáo xứ Mẫu Tâm,Lăng cha cả kể tích này:
"Con trai bà là Giuse Vũ Trinh 32 tuổi có vợ con, mắc chứng nghiện  xì ke, trước thì hút, sau thí chích, đã 15 năm, người gầy guộc, gia đình điêu tàn.
Tháng 3 năm 1988, bà đến khấn Thánh Cả Giuse thì sau đó gặp được nhóm cầu nguyện tại Tân Chí linh, do cha Lộc Dòng Chúa Cứu thế làm linh hướng. Anh Sinh tới đó cầu nguyện chung với nhóm được một tuần lễ thì chừa hẳn, không nghĩ đến thuốc men nữa.  Anh đã xưng tội, rước lễ và gia nhập nhóm đó, để học Lời Chúa và cầu nguyện.  Cả nhà đều vui mừng.

33. Nồi cơm lại đầy
Bà Maria Trần Thị Mừng 58 tuổi, họ đạo Phát diệm (Phú nhuận) kể tích này:
Gia đình bà gồm 2 vợ chồng và 9 người con đã khôn lớn, làm nghề may quần áo thuê.
Nhưng từ sau Tết không có việc làm, đã phải bán dần quần áo, quạt trần, máy móc, bát đĩa để đong gạo.
Còn 3 cái máy khâu, nếu bán nữa thì như chặt chân tay, lo lắng lắm. Vay mượn đâu cũng không được. Bà tưởng ngã lòng.
Ngày 1 tháng 5 năm 1988, bà đến khấn Thánh Cả Giuse Chí hòa, rồi ra chợ Tân bình, thì gặp một chị không quen, làm chủ sạp quần áo, sau khi nghe kể nỗi niềm, chị theo bà Mừng, đến nhà xem, rồi cho vay một chỉ (vàng) để làm hàng, rồi đưa lại cho chị bán giùm.
Ba máy khâu lại chạy reo vui. Nồi cơm lại đầy. Cả nhà vui mừng tạ ơn Thánh Cả.

34. Kẻ cắp bị cầm chân
Tại nhà bà giáo Thăng, 115 Nguyễn Thông, quận 3, có nhiều khách buôn từ Bắc vào, trọ qua đêm.
Một chị lương dân bỏ quên trong phòng tắm, cái túi vải trong có 2 chỉ vàng. Lúc sau nhớ, vào tìm thì mất rồi.
Bà Thăng dẫn chị đến khấn đền Thánh Giuse, thì sáng sớm hôm sau một chị bạn hàng muốn đi ra ga xe lửa mà cứ lẩn quẩn, sau phải lên bỏ trả cái túi đó mới đi được.
Chị kia vào phòng tắm thấy lại của mừng lắm, liền chạy lên tạ ơn Ông Thánh trước khi về Bắc.

35. Mẹ con cùng khỏi bệnh
Chị Maria Kim Loan 33 tuổi,ở giáo xứ Phú trung.
Con trai chị tên Giuse Hoàng Kim Thuận 6 tuổi, bị chứng bẩm sinh bệnh dịch hoàn, động đến thì kêu đau. Chị đưa con đến khấn Thánh Giuse. Sau đó mấy ngày, cháu Thuận đang tắm bỗng kêu lên:" Hết đau rồi má ơi".
Còn chị thì bị sạn đường tiểu tiện, phải vào bệnh viện Tân bình hút ra, nhưng vẫn chưa khỏi. Ngày 18 tháng 4 năm 1988, chị đến khấn Thánh Cả , thì đêm đó chị thấy lọt ra viên sạn, lởm chởm những gai, to bằng đầu ngón tay, quen gọi là quả ké. Và từ đó chị khỏi hẳn.

36. Trẻ bị bắt cóc.
Chị Maria Trần Thị Vi Hương 29 tuổi, ở Lạc Quang, Hóc môn, Có đứa con trai 5 tuổi tên là Lê Đức Bảo, bị chị hàng xóm bắt cóc, đem đi bán cho người Nùng lấy 300 ngàn đồng.
Chị Hương không biết, thấy mất con thì đi khấn Thánh Cả Giuse , rồi chạy tìm tứ xứ, hết Sài gòn, Thủ đức, Biên hòa, chẳng thấy con đâu.
Sau đó, chị lần lên Định quán, đi vào làng Nùng, bỗng có tiếng gọi. "Mẹ ! Mẹ !' chị liền chạy đến ôm choàng lấy con.
Chị tin là đã có ơn Thánh Cả dẫn đường. Còn chị hàng xóm đã đóng kịch rất khéo. Trước đó chị đã sang thăm nhiều lần và tỏ lòng thương hại. Nhưng mặt nạ đã rơi xuống, đưa chị ra trước pháp luật.

37. Hạt xoàn ai lấy
Bà Maria Nguyễn Thị Huỳnh 75 tuổi, ở giáo xứ Bùi Phát, Sài Gòn.
Ngày 23 tháng 7 năm 1988, bà cho một bà quen mượn chuỗi hạt xoàn, đáng giá một lạng vàng.
Xong việc họ đem trả thì bà đi vắng, nên gởi lại một người nhà.
Chẳng may kẻ gian thừa cơ lấy mất. Nhưng cũng chẳng biết là ai.
Bà Huỳnh đi khấn các đền, nhất là đền thánh Giuse, thì đầu tháng 11, có một cô gái lạ mặt đem đến cho bà một cái hộp, mở ra thì là chuỗi ngọc của bà.

38. Hai bé chậm đi
Anh Thomas Nguyễn Văn Thể 29 tuổi, ở giáo xứ Thanh Xá Bảo Lộc, có hai con song sinh thiếu tháng: Luca Nguyễn Ngọc Long và Marcô Nguyễn Bá Linh. Hai cháu cong chân không đi được.
Sau khi khấn Thánh Cả Giuse được ít lâu hai cháu đã khoẻ mạnh, đi đứng lanh chai.  Ngày 11 tháng 6 năm 1989, anh Thể đưa hai con đến tạ ơn ông Thánh.

39. Mất Sách Lễ Rôma
Nhà thờ Hàng Xanh, do cha Thomas Trần Lê vinh làm bổn sở.
Hồi tháng 10 năm 1985 bị kẻ cắp lấy mất cuốn sách lễ Rôma. Cha liền nhờ bà Trọng và bà Long là kẻ có lòng kính Thánh Giuse cố gắng tìm mua cuốn khác.  Việc đầu tiên là các bà đi khấn Thánh Giuse.
Lúc đó tại nhà thờ xứ Thị Nghe, có cha Giacôbê Nguyễn Trọng Trí ở hưu..
Nhân dịp đến thăm cha, hai bà có nói việc mất sách lễ, và nhờ cha có gặp đâu thì mua giùm.
Ngày 25 tháng 7 năm 1986, lễ kính Thánh Giacôbê, các bà đến mừng lễ bổn mạng cha, thì cha trao sách lễ cho các bà, nói là tặng cha sở Hàng Xanh.
Hỏi ra thì có một người lạ mặt, đem sách ấy bán cho một giáo dân Thị Nghè. Người ấy lại bán cho một dì phước. Dì này đem tặng cha Tri. Sách không ghi tên ai cả, nhưng khi đem về trình cha sở; thì người nhận ra đó chính là sách của mình.

40. Trúng gió không nói được
Chị Nguyễn Thị Bích Thủy 35 tuổi, lương dân, Phường 25 quận 10, Sài gòn.
Đầu năm 1986, chị mắc chứng Trúng gió không nói năng gì được.
Đã mấy tháng, đầu nhức, chân tay tê liệt, lưỡi sưng to không nuốt, không nói.
Một đêm chị nằm mơ thấy một cụ già mặc áo đỏ, cầm tay giắt chị ra khỏi chỗ nguy hiểm. Ngày kia, người nhà đưa chị đến chữa bệnh tại một sở chấm cứu trên đường Cách
Mạng Tháng Tám, chị liền nhận ra cụ già mặc áo đỏ trong một mẫu ảnh Thánh Giuse treo trong phòng.  Chữa hơn một tuần lễ thì chị nói được, đi được. Sau đó chị xin học đạo tại Dòng Chúa Cứu Thế.

Chương năm:
Cứu nạn cứu khổ
----------------------

41. Em bé nhu xương (mềm xương)
Chị Maria Trần Thị Lý, 26 tuổi, giáo xứ Ngọc Lâm La Ngà, có một con gái sinh ngày 18
Tháng 5 năm 1985 tên là Maria Nguyễn Thị Lệ Uyển.
Cháu bị tật bẩm sinh nhu xương, chân  bên phải mềm dẻo bẻ  quặt phía nào cũng được.
Gia đình đã khấn Thánh Giuse tại Chí hòa thì chân cháu dần dần cứng lại và sau một tuần lễ thì khỏi.
Được mười tháng cháu đã biết đi.

42. Tình muộn duyên may
Chị Têrêxa Vũ Thị Liễu 35 tuổi, là giáo viên  trường Hiệp hòa, Chí hòa. Năm 1983, chị đã ngoài 30 tuổi và là con út gia đình. Cha mẹ muốn cho chị an bề gia thất, nhưng tình duyên lận đận chưa xuôi. Đền Thánh Cả Giuse ở sát trường Hiệp Hòa, chị đến kêu xin Người Sau đó chị gặp được
anh Đa Minh Lê Ngọc Kim 39 tuổi, mới đi học tập cải tạo về. Anh có nghề thợ mộc, sống với một mẹ già. Sau khi tìm hiểu nhau, anh chị đã nên vợ chồng theo phép đời phép đạo. Anh là con một, bà cụ muốn có cháu mà lâu rồi chưa thấy tin  mừng. Chị lại kêu van Thánh Cả, xin Thánh cho một mụn con. Lần đầu thai bị hỏng, lần sau sinh được cháu trai ngày l0 tháng 6 năm 1985, tên là Giuse Lê Vũ Quốc Anh. Cháu khỏe mạnh, dễ nuôi, dễ dạy. Đến sau chị còn sinh được một trai, một gái nữa. Tháng 7 năm 1992, trước khi đi nước ngoài theo diện  Sĩ quan học tập, anh chị và các con đến tạ ơn Thánh Cả,và dângmột cây tùng trồng lưu niệm.

43. Xe mất lại thấy
Chú Antôn Nghĩa ở sát hồ tắm Tân bình, đường Cách Mạng Tháng Tám, chú có mở sân giữ xe cho khách. Chiều ngày Chúa nhật kia, xe gởi chật nhà. Về khuya,một chàng đưa vé số  127  để lấy xe thì xe đã mất. Sau khi thương lượng về gía xe, chủ nhà bằng lòng đền một nửa, chủ xe cũng đồng ý.   
 Hai bên cam kết, nếu tìm lại được xe thì chủ xe sẽ trả lại số tiền đền. Sáng hôm sau, chú Nghĩa đi lễ kêu cầu Thánh Giuse giúp đỡ, còn chủ xe đi hỏi các nơi bán xe cũ. Đến ngã sáu Phù Đổng thì gặp thấy xe. Anh đưa giấy chủ quyền xe ra, chủ tiệm biết mình có lỗi, nên chỉ lấy một nửa số tiền giá xe đã mua. Ngày thứ ba, chủ xe dẫn xe đến gặp chú Nghĩa và xin trả lại một nửa số tiền đã nhận.

44. Cuốn sách li kì
Cách đây 50 năm, khi còn ngồi trên ghế Chủng viện,tôi đã đọc Truyện tu sĩ Andrê, rất thíchthú, và nhờ đó thêm lòng kính mến Thánh Cả Giuse.
Vì thế những năm thập kỷ 80, tôi rasức tìm cuốn  tiểu  sử  của  Thầy  mà không được. Hỏi mượn các thư viện trong nước thì không có. Nhờ thân nhân ở nước ngoài gởi về thì không được. Thôi đành thúc thủ.
Bỗng chiều ngày 3 tháng 10 năm 1986, Có người gửi tặng cuốn "Tu Sĩ Anđrê,Tông đồ Thánh Giuse" bằng tiếng Pháp. Sách in đã lâu nhưng còn như mới, chưa có vết tay, vết mực.               
Đó là quà  của anh  Đinh  Công Tường, Đông y sĩ ở 463 đường Cách Mạng Tháng Tám, TP H. Chí Minh, tình cờ mua được ở một quầy sách cũ bên lề đường.    
Tôi mừng quá, đọc một hơi rồi dịch sang Việt ngữ, hơn một tháng là xong. Tôi coi đây là  món quà quí của Cha Thánh Giuse và Chân Phước Andrê dành cho Tôi. Xin hết lòng cảm tạ Cha Con Thánh Cả.
Lm. Giuse Maria.    

45. Khỏi gẫy cột sống
Nữ tu Imelda Na 60 tuổi dòng Mân Côi phục vụ tại Long hương, Long thành. Chẳng may té võng, gẫy cột sống, không ngồi , không đứng, không đi được nữa, chỉ nằm bằn bặt thôi.
Ai cũng tưởng khó mà bình phục.
Chị kêu cứu Thánh Giuse thì sau mười ngày, chính ngày lễ Thánh Cả 19-3- 1984, chị bắt đầu đi được, để lên nhà nguyện dự lễ ta ơn Thánh Cả. Và sau một tháng chị đã hoàn toàn bình phục để trở về nhiệm sở.

46. Ơn báo động kịp thời
Chị Maria Dung 40 tuổi,  ở Thái Hòa được ơn như sau:
Sáng sớm ngày 16 tháng 5 năm 1987, vợ chồng chị cùng cha mẹ đi dự lễ tại nhà thờ Thánh Mẫu Chí hòa như thường lệ.           
Lúc lễ vừa bắt đầu, chị tự cảm thấy sốt ruột liền bỏ ra về, không có lý do gì cả.
Vừa đến trước nhà, chị thấy một xe đạp dựng đó, và hai chàng trai đầu chải bóng, quần áo bảnh bao đang gạy cửa sắt.  Chị Dung la lên "Các anh làm gì thế " Hai tên liền gạt chị ra, nhảy lên xe đạp dông mất.  Cả nhà đều vui mừng coi đó là có ơn  thúc giục của Thánh Giuse, mà cả nhà đều sùng kính. Trong nhà phòng trước là hiệu sửa đồ điện, phòng sau có hai xe Cub mới toanh. Hai chàng tưởng được món bở, nhưng đã bị mất ăn.

47. Ông cụ ấy là ai
Một chị Công giáo lấy chồng bên lương, đã được hai con đều cho chịu phép Rửa tội.
Nhưng người chồng thì không muốn nhập đạo.
Nhân bị chứng sốt rét  ngã nước chữa mãi không khỏi, anh mới nói: nếu đạo chữa
khỏi thì anh tin.
Đêm nọ, anh mơ thấy một cụ già chống gậy, bồng em bé đến bảo anh: "Ta sẽ chữa cho con khỏi".  Thức đậy, anh hỏi bố vợ: "ông cụ đó là ai mà có phép chữa con khỏi bệnh".  Ông  bố vợ liền nói về Thánh Giuse. Sau đó anh khỏi bệnh, liền học giáo lý và đã được rửa tội, đặt tên Thánh là Giuse để nhớ ơn muôn đời.

48 Cháu trai nối dòng
Anh Vũ Đức Kiên, 40 tuổi, vợ là Nguyễn Thị  Dung 36 tuổi giáo xứ Nghĩa Hòa, Tân
Bình.
Anh Kiên đã có đời vợ trước, được năm con gái. Sau khi vợ chết anh chắp nối với chị
Dung mong rằng sẽ có con trai, nhưng  lại thêm được hai con gái nữa. Vị chi là bảy cô
nàng. Cả họ buồn bã, vì anh là con trai  duy nhất của gia đình.  Anh  như hoàn  toàn thất
vọng, đay nghiến vợ con, không tin ở hiệu quả lời cầu nguyện nữa.   
Phần chị Dung thì vững lòng trông cậy.  Hằng tuần, ngày thứ tư, chị đến tòa Thánh Giuse cầu nguyện. Trong khi ấy, cả nhà chị gièm pha. Thấy chị có thai, họ bảo; lại con gái nữa cho mà xem.  
Ngày chị  đi  sinh, không  ai thèm ngó ngàng. Lúc sinh ra con  trai,  báo tin vềgia đình, chồng cũng không tin.
Ba ngày sau anh  lên thăm, ẵm bế con thì mới nhận ra là đúng thật.  Tên cháu là Giuse Vũ Đức Thạch.  Cả họ vui mừng và thêm lòng mộ đạo.     

49. Gương vỡ lại lành
Một gia đình chồng đạo gốc, vợ tân tòng, đã có hai con. Ba năm nay anh chị lìa nhau họ hàng khuyên bảo hết cách mà vô hiệu. Hai con ở với cha tại nhà ông bà nội. Thỉnh thoảng  chị có về thăm con, mặc dầu hai bên đã có án quyết ly dị.  Bà mẹ chồng nghe tiếng Thánh Cả thì đi khấn, cách ít ngày anh chồng tự tìm đến gặp cô vợ để dàn hòa, và ngày đoàn tụ đã được tổ chức thân mật linh đình gần như ngày cưới. Cảm tạ Thánh Cả Giuse muôn đời.
(Linh mục Giuse ghi ngày 13 tháng 6 năm 1987, theo lời bà mẹ chồng)

50. Nạn xe cảnh tỉnh
ỞCủ Chi có một chị, chồng ở xa,  mà giao du với một chàng trai trẻ, gương xấu đồn cả
làng trên  xóm dưới.  Có giấy phép đi  đoàn tụ với chồng mà chị không muốn đi. Ai khuyên
can cũng không được. Một nữ tu thấy thế thì kêu cầu Thánh Giuse phá sự dữ đi.
Cách chừng nửa tháng, hai anh chị đi một Honda, trên đường Tây Ninh - Sài gòn, xô mạnh vào một xe vận tải đậu bên lề.
Anh ta giập đầu bất tỉnh, rồi tắt thở. Chị ta bồi hồi, lo sợ trở lại đường công chính, rồi đi đoàn tụ với chồng.  Khắp vùng Củ chi ai biết tích này cũng đâm rợn, lấy đó làm bài học để răn mình.    

đọc tiếp...

Carthage, lễ Chúa Thánh Thần 11 May 2008

- dongcong.net sưu tầm 3-2011


 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)