dongcong.net
 
 

lm Châu Vị Thủy
100 tích lạ về Thánh Giuse

Lời thánh nữ Têrêsa Mẹ: "Chúa cho các thánh giúp người ta nhu cầu này nhu cầu nọ, nhưng thánh Cả Giuse thì giúp hết mọi nhu cầu. Đó là lời tôi hằng khuyên người ta".
-------------------------------------
Sách 100 Tích lạ về Thánh Giuse
(Lm. Châu Vị Thủy)
1. Bảo trợ nhi đồng (truyện 1-10)
2. Bảo trợ gia đình (truyện 11-20)
3. Bảo trợ Giáo hội (truyện 21-30)
4. Bảo trợ lao động (truyện 31-40)
5. Cứu nạn cứu khổ (truyện 41-50)
6. Cứu chữa bệnh nhân (truyện 51-60)
7. Cứu thoát tội nhân (truyện 61-70)
8. Dẫn đường nhân đức (truyện 71-80)
9. Thánh hóa thiện nhân (truyện 81-90)
10. Hiển dương Thiên Chúa (truyện 91-100)

Chương sáu:
Cứu chữa bệnh nhân

---------------------------

51.  Đỗ không kết trái
Sau ngày giải phóng (30-4-75),  một nhóm nữ tu tại Củ Chi, trồng tỉa một mảnh vườn để nuôi nhau. Gia đình kế cận chiếm mất một khoảnh, đòi mãi không chịu trả.  Chị tu sĩ trưởng  đến  khấn Thánh Giuse tại Chí hòa. Sự việc xảy ra là, đậu họ trồng chỉ sai hoa, mà không đậu trái. Trước sự kiện đó, vợ chồng anh hàng xóm hồi tâm, nghĩ là mình làm quấy mà bị phạt, nên xin hoàn đất lại cho chị em.  Nhưng chị em nghĩ tình, nhường lại cho một phần, bảo làm ăn tử tế thì sẽ trúng. Còn phần mình, chị em trồng mấy trăm cây dừa, để yên chuyện về sau.
             
52. Vì cháu, ông được đạo
Bà Maria Trần Thị Mát  59 tuổi, Giáo xứ Nam hòa đã kể tích  sau này:
Bà có người con gái tên Maria Bùi ThịLan, kết hôn với một anh tân tòng, tên là Giuse Trần Khánh Hòa, hiện ở Bang Texas, Hoa Kỳ.
Anh chị thành hôn đã tám năm mà chưa có con, nên viết thư xin mẹ kêu khấn Thánh Cả tại Chí Hòa.  Kết quả là cuối tháng 4 năm 1987 chị đã sinh một bé trai, đặt tên là Giuse Tràn Quốc Duy.  Ông bà nội hiện đang ở trong nước, được tin mừng lắm,  và nhờ ơn Chúa tác động, đã quyết tâm theo đạo.

53. Kẻ cắp tự tố
Chị Anna Lưu Ngọc Oanh , 30 tuổi, giáo xứ Tân Chi Linh kể tích này:
Chị mất chiếc đồng hồ đeo tay, có hồ nghi cho đứa cháu tên Khoa ở cùng nhà, nhưng nó chối dài.  Chị cùng cả nhà hợp ý kêu cầu Thánh Cả Giuse.  Chiều hôm đó tan học, Khoa không về   
ngay, nhưng nhờ đứa bạn đem cặp về giùm.  Bà Oanh hỏi lý do thì nó nói:    
 Anh khoa mắc đi bán đồng hồ trên phố. Thế là đã rõ ràng. Lúc Khoa vừa ló mặt về, bà Oanh nẹt, thì nó thú đã bán được 4000 đồng, hiện tiền đó nó còn nắm trong tay.  Bà bắt nó dẫn bà đến hiệu xin chuộc, và chịu thêm 200 đồng tiền lời nữa.

54. Viêm khớp mãn tính
Giáo  sư Phêrô Trần  Ngọc Cư,  88 tuổi, giáo xứ Phú Trung Tân Bình, mắc chứng viêm khớp mãn tính  trên 20 năm, đau nhức, đi lại khó khăn, đêm không ngủ được.  
Sau khi khấn Thánh Giuse được 5 tháng thì bớt dần , rồi  khỏi hẳn , chạy nhanh được. Xin cám ơn Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse.  Giáo sư Cư là nhà trí thức; đã từng hoạt động trong ngành học chính.  Sự nhận định của ông phải là  chín chắn, đáng tin.

55. Mất một được hai
 Chị Maria Lê Thị Thu Hằng 30 tuổi, giáo xứ Nam  Hòa, bị mất  xe đạp  tốt. 
Có nghi  cho người bên cạnh, nhưng không dám nói.
Chị đến khấn Thánh Giuse thì linh mục phụ trách bảo:
"Nếu không thấy thì Ông Thánh Giuse sẽ bù cho" .  
 Khi về chị mua hai tấm vé Đồng tháp, trúng một số tiền đủ để mua hai xe đạp tốt.

 56. Khỏi bệnh được đạo
"Thưa cha, ngày trước cha dặn:  khi nào cháu Tuấn lên mười hai tuổi thì dẫn đến thăm cha".
Một người đàn ông cỡ bốn mươi tuổi, đến gặp tôi tại tòa khấn ThánhGiuse và nói thế. Tôi bỡ ngỡ hỏi: Câu chuyện thế nào mà tôi lại dặn thế?    
- Tôi là người lương, cũng ở Phường 7 Tân bình này, cách đây đã lâu, cháu Tuấn bị chứng sốt rét xuất huyết nguy kịch.
Tôi đã đem cháu đến đây kêu khấn thì cháu được khỏi. Như đã hứa, tôi đã cho cháu tong giáo, tên Thánh là Giuse.
- À ra thế. Rồi tôi hỏi cháu Tuấn:
- Con có đi lễ Chúa nhật không? Đã xưng tội rước lễ lần đầu chưa?
- Thưa cha con vẫn đi lễ Chúa Nhật, và đã được xưng tội rước lễ vỡ lòng.
Sau đó, người cha còn xin thêm một ơn khác và hứa cả giả đình sẽ nhập đạo.
Cảm tạ Thiên Chúa và Thánh Cả Giuse.

57. Viên ngọc hình Phật
Chị Maria Thịch 46 tuổi, Giáo xứ  Ngọc đồng, Hố nai  kể tích sau này:
"Trước  đây chị có nhận một món nữ trang bằng đá ngọc, hình ông Phật, đáng giá một lạng vàng. Chị bỏ vào túi xách, ghé một đôi nơi, về tới nhà thì thấy mất rồi.  Chủ của đòi bồi thường, chị chịu một nửa lạng vàng mà không xong.  Chị chạy đến khấn Thánh Giuse, thì chừng nửa tháng sau lại thấy món nữ trang đó trong túi xách của chị. Có lẽ kẻ cắp bị lương tâm cắn rứt đã lén trả lại chị như vậy.  Chị tin vào sự giúp đỡ của thánh Giuse, nên đã đến tạ ơn.
      
 58. Trẻ  viêm màng não
Chị Maria Nguyễn Thị Phương,  34 tuổi xứ đạoTân Phú, Tân bình.
Con gái chị tên là Maria Nguyễn Minh Bảo Trâm 4 tuổi,  bị chứng đau màng não lúc được 7 tháng.  Cháu bị co giật không đi không nói được, chỉ nằm bần bật thôi. Sau khi khấn Thánh Cả, thì ngay hôm sau cháu ngóc đầu lên được,  cách một năm, cháu đi lại bình thường, và khôn như các trẻ đồng trà, nhưng còn tính thất thường, hay nổi xung la  hét.                    
Xin Thánh Cả đã thương thì thương cho trót.  Gia đình hết sức tạ ơn.

59. Tấm  Bảng Tạ Ơn
---
Tạ ơn Thánh Giuse 
1- 1 - 1992
Đậu Văn Công - Thanh Hóa 
---
Ai đến kính viếng tượng đài Thánh Giuse tại Bảy Hiền Tân bình, cũng chú ý đến tấm bảng tạ ơn trên đây, bằng đá Thanh Hóa, từ Thanh hóa gửi vào.
Số là chú Đậu Văn Công cán bộ  tỉnh Thanh Hóa, năm 1991 vào thành phố Hồ Chí Minh ba lần mỗi lần một tháng, để lo mua hàng cho tỉnh Thanh hóa đáng giá 1 tỷ 500 triệu đồng mà không xong.  
Lần thứ ba, tháng 12  năm 1991 , chỉ còn ba ngày nữa là hết mà công việc cũng chưa đi tới đâu.
Anh nóng lòng lắm, may có một người bạn mách cho anh, anh liền đem bông đến kêu cầu Thánh Giuse giúp đỡ, ba ngày luôn,  đến ngày thứ ba là 31 - 12- 1991 thì anh được cấp giấy mua hàng.   Để tỏ lòng biết ơn, anh đã đặt làm tấm bia này bằng đá Thanh hóa và làm tại Thanh Hóa.

60. Trẻ Tắc ống mật
Bé André, tám tháng, bị tắc ống mật, phân thuốc trắng như phân cò. Bác sĩ điều trị cho biết cứ sáu trẻ bị thì năm đứa chết. Bệnh này khó mà qua được. Nếu dùng thuốc không hết thì phải giải phẫu. Cha mẹ nghe vậy khóc như mưa.    
May có người mách gia đình đi khấn Thánh Giuse thì bé liền khỏi, bài tiết bình thường. Bác sĩ cùng lấy làm lạ.  
Cước chú: Trên đây chỉ là một số nhỏ các ơn do Thánh Cả cầu bầu, còn nhiều tích không chép vào đây, vì tế nhị sợ động chạm, hoặc vì nó cũng giống như các tích trước, cũng có khi vì vội không kịp ghi. Chỉ thấy rằng Thánh Cả mỗi ngày càng tỏ ra linh ứng, quảng đạt. Xin tạ ơn ngợi khen Chúa Kitô, đã dùng Thánh Cả mà bang trợ hồn xác chúng con.
Linh mục Giuse Maria Châu Thủy.

Chương bảy:
Cứu thoát tội nhân
------------------------

61. Bệnh lâu năm được khỏi
Bà Maria Lê Thị Lương, 86 tuổi, giáo hữu xứ Tân định, Sài gòn kể lại tích này:
Tôi là người Sài gòn, ít  quen chịu lạnh.  Năm 1925, chồng tôi đưa tôi ra Bắc vào giữa mùa Đông.  Tôi liền bị nhiễm lạnh,  mỗi tháng nóng lạnh ba lần, suốt sáu mươi năm, không thuốc nào trị được.     
Năm 1981, tôi đang cơn sốt nặng, thì có người nói cho hay,  tại Chí Hòa có tòa khấn Thánh Giuse linh lắm.  Dầu trời đã tối, tôi cũng cố đi. Tới nơi, cha phụ trách đưa tôi đến quỳ trước bàn thờ, rồi trao cho bản kinh khấn Thánh Giuse Bảo trợ những vụ khó khăn.  Đọc mới được nửa kinh trong người thấy dễ chịu. Đọc hết kinh thì tôi hết bệnh cho đến ngày nay. 

62. Con cầu tự
Anh Trần Đức Hiến, 38 tuổi và chị Nguyễn Minh Nguyệt 32 tuổi, giáo xứ Phú Bình, Sài gòn, kết hôn đã lâu mà chưa có con.  Họa vô đơn chí. Đến khi cô mang thì thai lại ở ngoài dạ con.  Ngày 14-12-1982 chị phải giải phẫu lấy thai ra, lại cắt mất một buồng trứng. Đồng thời bác sĩ nhận ra chị lệch tử cung nên tưởng khó còn khả năng sinh nở.  Không nản lòng, anh chị kêu cầu Thánh Giuse.  Sau đó, ngày 27-8- 1985 chị sinh được con trai khoẻ mạnh, dễ nuôi.  Từ đó anh chị không được thêm con nào nữa.  

63. Xin một được hai
Ngụ tại tiểu bang Texas Hoa Kỳ, anh Gioan Tin và chị Têrêxa Cần đã trên 40 tuổi,  kết hôn với nhau 10 năm, dùng đủ thứ thuốc mà chưa có con.
Năm 1988, anh chị biên thư về thân mẫu của chị ở giáo xứ Tân Chí Linh nhờ đến kêu cầu Thánh Giuse ở Chí hòa, vì trước đây chị đã từng được ơn của Người.    
Cách ít  tháng chị có tin mừng và ngày mồng 05-03-1989 đã sanh được hai cháu, một trai một gái. Được quá sự cầu xin.  Hết sức vui mừng.  Tên hai cháu là Giuse Tài và Maria Dung. Ngày 28-8 1989, bà ngoài đã đến tạ ơn.

64. Bệnh hiểm nghèo được khỏi
Anh Phaolô Nguyễn Anh Đức, tân tong 37tuổi, ngụ giáo xứ Thái Hòa. 
Anh bị một chứng bệnh hiểm nghèo, là bệnh quai bị chạy xuống hạ nang, đau đớn lắm, không đi lại được. Theo  lời bác  sĩ, bệnh này phải chữa trị dài ngày, và có thể ảnh hưởng  đến việc sanh con về sau.         
Anh lo lắm, chị vợ liền chạy đến kêu cầu Thánh Giuse. Chừng vài ngày sau đã thấy bớt, và sau chừng một tuần lễ thì khỏi hẳn, như thư cảm tạ của anh sau đây:           
Thái hòa ngày 6-  9- 1989            
Kính thưa cha,
Con là Phaolô Nguyễn Anh  Đức.  Vừa qua, con bị mắc một cơn bệnh, theo bác sĩ khám thì phải chữa trị dài ngày. Con lo lắng và đã đến nhờ cha khẩn cầu Cha Thánh Giuse cho con được mau khỏi bệnh, và đã được Cha Thánh nhận lời, chỉ sau mấy ngày con đã khỏi hẳn. Nay con đến trình cha. Xin cha tạ ơn ông Thánh Giuse cho con.
Kí tên Phaolô Đức

65. Đèn là đèn Trung thu
Gia đình ông Tiền, giáo xứ Nghĩa Hòa quen làm đèn trung thu. Năm ấy ông đã làm mười ngàn chiếc đèn đủ kiểu đủ cỡ. Trung thu sắp tới nơi, mà chưa có khách ăn đèn như mọi năm, có lẽ vì kinh tế đô thành trì trệ. Ông liền chạy đến kêu cầu Thánh Giuse thì mấy giờ sau có người đến lấy ba ngàn năm trăm đèn. Cách vài ngày thì bán hết chỗ còn lại. Tất cả là mười ngàn chiếc. Trong khi có vựa đèn khác còn đọng lại rất nhiều.

66. Được minh oan
Chú Gioan Trần Tế 45 tuổi, xã Tân Sơn Nhì ,  chú  là  trưởng hội Thánh Giuse  trong giáo xứ. Cách đây khá lâu, người chị dâu nhờ chú giữ  giùm mấy lạng vàng lá.  Chú đã  trao trả đủ được ba năm. Nay chủ phát hiện vàng bị cắt xén mỗi lạng một ít,  liền đổ sống đổ chết cho chú làm chú đau bệnh cả tháng.    
Cực quá chú đi kêu cầu Thánh Giuse tại Chí hòa. Tình cờ có một chàng trai nói cho chú biết, là tên Lập, con của chủ  của đã lén cắt xén trộm vàng của mẹ đem bán tiêu xài.
Chú Tế đem việc đó nói cho bà mẹ hay. Mới đầu  tên Lập còn chối.   Nhưng khi  chàng trai kia đứng ra thú nhận mình đã  đem vàng đi bán,  bấy giờ tên Lập mới chịu nhận tội.
Được minh oan, gia đình chú Tế vui mừng đến tạ ơn.

67 Kẻ được gọi giờ sau hết
Ông già họ Trương trạc chừng 70 tuổi, ông không theo một tôn giáo nào.  Nhưng lại chung sống với một người phụ nữ Công Giáo. 
Bà này tuy lỗi luật hôn phối nhưng vẫn còn giữ được đức tin.
Con cái cũng giữ đạo mẹ một cách sốt sáng. Mới đầu ông Trương hay xoi mói việc đạo,  nói động đến Thiên Chúa. 
Cũng có lần ông thắc mắc về việc kính Thánh Giuse ở tại nhà riêng của Linh Mục Giuse.  Nhưng ngài vẫn giữ một mực thinh lặng. Khoảng năm 1982,  gia đình ông gặp phải nhiều cảnh rủi ro :
Một người con mất hết giấy tờ quan trọng, mà không tìm được. 
Bà mẹ đến đền thánh cầu khẩn Thánh Giuse,  thì đêm hôm ấy có người gõ cửa đem trả lại giấy tờ. 
Cách ít lâu sau,  người con trai lớn bị câu lưu,  vì gây ra tại nạn lái xe hạng nặng.  Bà lại đến kêu cầu Thánh Giuse,  thì cách ít lâu cậu con trai được thả về.
Thấy hai tích này xẩy ra trong gia đình,  đã làm cho ông Trương động lòng.  Sau hết,  trong thời gian hưu trí ở nhà gặp nhiều điều bất trắc xẩy ra cho gia đình,  ông suy nghĩ sự đời đen bạc và suy đến niềm tin đắt lời của vợ con,  ông liền sang nhà bên cạnh xin một cụ già Công Giáo hướng dẫn mình theo đạo Chúa. 
Sau một thời gian ông được chịu Phép Thánh Tẩy, đặt thên thánh là Phaolô.
Sau đó không lâu, ông già Phaolô Trương đã được về nhà Chúa cách êm đềm.

68. Chừa nghiện rượu
Anh Gioan Nguyễn Văn Vy, 27 tuổi , thợ mộc còn  độc thân.  Anh làm việc siêng năng, sống đạo tốt. Nhưng đêm nào cũng đi uống rượu với bạn bè, say khướt, không ai khuyên bảo được.    
 Người chị thấy vậy đi kêu cầu Thánh Giuse.  Chỉ một hai ngày sau là anh thôi, không đi uống rượu nữa.   

69 Bệnh từ khi mới sinh được khỏi
Chị Maria Mai thị Phước Lan, 25 tuổi,  ở Giáo Xứ Hòa Hưng,  bế đứa con trai hai tuổi,  tên là Giuse Nguyễn Hoàng Long đến tạ ơn Thánh Giuse. 
Số là chị hiếm muộn,  lấy chồng hai năm mà chưa có con. 
Trước đây chị đã kêu khấn Thánh Giuse, để xin cho có con trai, vì chồng chị  là người  tân  tòng, chị  ao ước được như vậy.
Sau đó chị đã sinh được con trai như ý muốn. 
Nhưng  cháu nhỏ từ lúc sinh đã mắc chứng bệnh  gan tắc ống mật,  bác sĩ cho biết là khó mà nuôi được cháu. 
Số sống chỉ còn mười phần trăm và cháu sẽ phải giải phẫu. 
Hàng tháng chị phải ãm con lên nhà thương để khám bệnh.
Trong lúc khổ sở, chị nhớ đến Thánh Giuse đã ban ơn cho mình. 
Chị liền đi cầu xin Ngài thương đến cháu. 
Quả nhiên, lần khám bệnh này,  bác sĩ rất bỡ ngỡ vì thấy cháu đã khỏi,  không cần mổ nữa.
Trước kia cháu gầy còm ốm yếu,  ghẻ lở bao nhiêu,  thì nay cháu trở nên khỏe mạnh,  tốt đẹp bấy nhiêu. 
Ai thấy cũng khen cháu khỏe đẹp.
  
70 .Đối đầu với ma quỷ
Thánh Giuse là Đấng các ma quỷ sợ oai. Ma quỷ có lúc tự nó, có lúc dùng tà thuật, bùa ngải, thư ếm mà  hãm  hại  hồn  xác người ta. Năm 1973, Thượng Tọa Thích Thiện Đức trụ trì chùa Giác Đạo, Hốc môn, xin tong Giáo, tên thánh là Giuse.  Ban đêm thường bị quấy phá bởi những bàn tay  vô hình. Các tượng trong chùa đều động đạc. Võng thầy nằm biến thành con trăn lớn toan nuốt sống thầy.  Sau khi cầu xin Thánh Giuse phá sự dữ, chúng tôi rảy nước thánh trong chùa thì yên. Ban đêm mỗi lần động đạt, thầy cũng làm như vậy thì có công hiệu ngay.  Thầy bền chí chống cự cho đến khi về chầu Chúa, dịp lễ Giáng Sinh 1973.
(Nhật ký họ Thánh Giuse Mỹ hòa)

Chương tám:
Dẫn đường nhân đức
---------------------------
71.  Thấy đồ vật đã mất
1- Bà Martha Tám, 64 tuổi, giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mất tờ hộ khẩu đã một tuần lễ tìm không thấy, đã tưởng phải báo cáo với Công an. Nhưng nhớ đến Thánh Giuse, bà liền đến khấn tại Chí Hòa, Cha phụ trách tòa khấn nói là không mất đâu.  Quả nhiên ngày hôm sau thấy tờ hộ khẩu từ trong kẹt tủ rơi xuống đất.

2- Nhà chụp ảnh Đông-phương ở Chí Hoà, thất lạc tấm ảnh gốc của khách đưa đến phóng đại để thờ Tổ. Mà là tấm ảnh cũ duy nhất còn lại trong gia đình.  Biết phiền phức chừng nào. Các ngăn các hộc đã lục hết mà không thấy.  Bà chủ hiệu chạy sang đềnThánh Giuse kêu khấn. Vừa về đến nhà thì thấy tấm ảnh nằm sờ sờ giữa ngăn kéo của cái bàn trước mặt.  Còn nhiều tích thấy đồ vật như vậy. Không biết có phải Thánh Giuse tìm cho, rồi để vào chỗ đó chăng?     

72. Trẻ em được khỏi bệnh
1- Cháu Micae Vũ Huy Cường, 13 tuổi, ở Ngọc hà, Vũng tàu, Chân bên phải kẹt Honđa trút hết da lòi xương, không đi được nữa. Mẹ đưa con vào Sài gòn chữa trị. Bác sĩ cho biết là bị lao xương, phải giải phẫu.
Nhà  nghèo chưa biết phải làm sao. Chị liền đưa con  đến cầu nguyện tại tòa khấn Thánh Giuse Chí hòa.
Về đến nhà trọ  thì  cháu đi  được ngay. Thế rồi dần  dà vết thương lành hẳn, đi lại bình thường. Trước khi về nhà mẹ con đã đến tạ ơn ông Thánh.

2- Chị Maria Nguyễn Thị Phương, 36
tuổi, giáo xứ Tân  hòa, dẫn  con là Maria Nguyễn Minh Bảo Trâm, 6 tuổí, đến tạ ơn
Thánh Cả.
Cháu Trâm lúc được 17 tháng, thì bị viêm màng não dị chứng, không cất đầu lên được.
Chị đưa con đến đặt trước bàn thờ Thánh Giúse mà cầu nguyện.
Về đến nhà thì cháu cất đầu lên được, rồi dần dần biết ngồi, biết đứng, biết đi, biết nói,
tuy tính cháu còn chưa được bình thường. 

73. Chừa nghiện ngập
1- Chị Maria Nguyễn thị Thơm, 33 tuổi,
ở giáo xứ Tân hòa, chồng là Phêrô Nguyễn Văn Thành 36 tuổi, mắc tật nghiện rượu đã lâu năm, hay gây gỗ trong gia đình, lại đang thất nghiệp.  Chị đi kêu khấn Thánh Giuse được ít ngày, thì anh nghĩ lại và thôi không uống nữa. Lại được bạn hữu rủ đi làm ngay. Cả gia đình vui mừng,  tối nào cũng đọc kinh Mân Côi và kinh Thánh Giuse để tạ ơn Chúa.

2- Anh Vinh Sơn Nguyễn Chí Ngọc 35 tuổi, xứ đạo Tam hà Thủ đức. Mắc nghiện xì ke đã mười sáu năm, lúc nặng nhất mỗi ngày chích hai lần.  Nhờ lời cầu bầu của Thánh Giuse mà chị vợ kêu khấn, anh đã dứt được mười tháng. Lúc đầu cũng bị nó hành lắm, nhưng nay đã được bình an.    
 Ngày 5 -11-89 vợ chồng anh đã đến tạ ơn.

74. Những tích mất xe
1- Một gia đình nghèo mới sắm được chiếc xe đạp, bị trộm ban đêm vào nhà lấy mất. Lùng kiếm đã hai tháng mà không ra. Bà mẹ đến kêu sau Thánh Giuse. Cách ít ngày, bà ấy thấy có người dắt một chiếc xe đạp màu xanh. Hỏi ra thì một cô gái Lâm đồng về Sài gòn học nghề, mua phải xe gian mà không biết.  
Đang lúc cô ta đi trên đường thì con bà  nhận ra xe, liền túm được đưa vào công an  và  lấy lại được xe.

2- Chị Têresa Đỗ Thị Âu Ca, 34 tuổi, giáo xứ Thái hòa, có  cái xe Club thượng hạng, bị người anh em họ từ Hà Đông  vào chơi, thừa cơ đánh cắp đem về Bắc.
Lại lấy cả thẻ chủ quyền  xe và chứng minh nhân dân của chị.
Ngày 25 - 10 - 1989 chị đi kêu cầuThánh Giuse.
Sau ba tuần lễ thì có thơ ông bố anh ta nhắn chị ra nhận lại xe và các giấy tờ cần thiết nhằm ngày 25-11- 1989, đúng một tháng kể từ ngày mất xe.            

75.  Gia đình tan rã được tái hợp
Mấy đời gương vỡ lại lành   
Bát nước đổ xuống sao làm đầy đây?
Chú Antôn họ Đinh đã có hai con ở Sài Gòn.  
Từ năm 1974, chú lên làm ăn ở Pleiku, lại  giăng mắc với một phụ nữ khác, sinh ba con, và từ đó như bỏ bê gia đình chính thức.  
Tuy vậy, bà vợ và hai con vẫn cầu nguyện  cho chú trước tòa Thánh Giuse. 
Xảy ra là cô vợ theo, là người giáo hữu biết điều, đã khuyên chú trở về  với gia đình, còn con cái cô chịu trách nhiệm nuôi dạy, không đòi hỏi chi cả.
Nhờ vậy mà chú đã dứt tình ra được, để trở về đoàn tụ với vợ con chính thức. Thời gian đầu, chú còn nhớ nhung, thương tiếc, chưa dọn mình xưng tội được. Nhân dịp cuối năm 1989, có lễ cưới của con gái, chú đã đến xưng tội trước tòa khấn Thánh Giuse để đồng thời tạ ơn Người.  
Từ đó về sau, chú sống đạo tốt lành.

đọc tiếp...

Carthage, lễ Chúa Thánh Thần 11 May 2008

- dongcong.net sưu tầm 3-2011


 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)