dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu
 
 
NXB Hiện tại 1969
 
<<<    

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
NXB Hiện tại 1969 dongcong.net 2009

NGÀY HAI MƯƠI
Nhân đức thứ 4: Lòng Khiêm nhường

"Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng".
Chúa dạy thánh nữ Magarita như sau:

"Cha yêu con hơn mọi người, không ơn nào Cha không ban cho con, nhưng con chớ khoe khoang, tự phụ, kiêu căng, nhưng con phải ở khiêm nhường. Cha sẽ tỏ cho con biết con là vật gì để con hiểu rõ bản tính hèn hạ của con".

Rồi người cho tôi xem thấy những cái hèn kém, yếu đuối của tôi. Nhìn vào cái khốn nạn của tôi như nhìn vào bức tranh đáng ghê tởm, tôi giùng mình nhìn đi nơi khác, nhờ đó, mỗi lần quỉ cám dỗ tôi kiêu ngạo, tôi biết hạ mình xuống, thấy mình hèn kém hơn hết mọi tạo vật.

Trong khi nói chuyện hay viết thư, thánh nữ thường xưng mình là "kẻ tội lỗi" và xin người ta cầu nguyện cho mình được ơn thống hối.
Thánh tích:

Gần nơi bà Magarita ở, có một tu viện rất nổi tiếng gọi là tu viện thánh Ventô. Bề trên tu viện là một vị hồng y. Khi nghe người ta nói về Chúa Giêsu truyền sự tôn sùng Trái Tim Chúa cho Magarita, hồng y liền khích bác và cho tìm bà đến để tra xét.

Trong một hội đồng công cộng có đủ mọi hạng người, bà bị tra hỏi một hồi lâu. Magarita thành thực tường trình mọi việc trước sau, nhưng bị hồng y phi bác và cho là chuyện mơ hồ, nếu không phải là do quỉ khởi xướng. Ngài quở bà thánh nặng lời, và đe phạt, nếu còn đưa ra những câu chuyện hoang đường ấy làm náo động cả dân chúng.

Bà thánh trong lòng tuy cay cực, nhưng vẫn thản nhiên không dám buông lời kêu trách hay tỏ thái độ nóng nảy, khiến cho mọi người đều sửng sốt và cảm động.

Nhà Xuất Bản Hiện Tại 1969.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)