dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu
 
 
NXB Hiện tại 1969
 
<<<    

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
NXB Hiện tại 1969 dongcong.net 2009

NGÀY HAI MƯƠI BỐN
Trái Tim Chúa Giêsu ước ao cho nhân loại tôn sùng Ðức Mẹ

Ở trần gian Chúa Giêsu đã kính mến Ðức Mẹ hết lòng, nay trên trời, Người còn kính mến Ðức Mẹ hơn muôn lần. Người tặng Ðức Mẹ làm Nữ vương trời đất, trao phó mọi kho tàng ơn thánh cho Ðức Mẹ, để Ðức Mẹ ban cho ai bao nhiêu, ban lúc nào tùy ý Ðức Mẹ .

Thánh tích:
Thánh nữ Magarita suốt đời đã nhiệt thành kính mến Ðức Mẹ.
Người kể:  Ðức Mẹ luôn săn sóc tôi từ khi tôi còn thơ bé, đã cứu tôi thoát bao hiểm nghèo. Hồi đó, khi muốn xin ơn gì, tôi thường chạy đến cùng Ðức Mẹ. Lên 11 tuổi, tôi bị bệnh nặng suốt 4 năm không rời khỏi giường, các thày thuốc đã chê. Nhưng tôi không ngã lòng, hết lòng cầu xin Ðức Mẹ và khấn: "nếu tôi được khỏi, tôi sẽ đi tu dòng Ðức Mẹ đến trọn đời". Khấn xong tôi liền khỏi bệnh. Từ đấy, tôi nhận Người làm mẹ, mỗi khi gặp khốn khó, tôi liền chạy đến cầu xin, lần nào cũng được Ðức Mẹ cứu chữa.

Tôi quyết vào dòng Ðức Mẹ, nhưng mẹ và anh tôi ngăn cản, bắt tôi vào dòng nữ thánh Ursula, vì gần nhà quê tôi. Thấy thế, tôi buồn, lại chạy đến cùng Ðức Mẹ . Ít lâu sau, Ðức Mẹ đã đổi lòng mẹ và anh tôi, cho tôi vào dòng Ðức Mẹ như ý.

Lần khác tôi bị bệnh nặng, bề trên bảo tôi xin Chúa Giêsu chữa cho, tôi vâng lời cầu xin Chúa, nhưng Ðức Mẹ hiện ra bảo tôi:

" Con hãy yên tâm, Chúa Giêsu Con Mẹ sai Mẹ đến chữa con và ban sức khỏe cho con, vì con còn phải gặp nhiều sự khó, thánh giá con vác sẽ rất nặng, đường đi còn xa, nhưng hãy vững lòng, Mẹ sẽ ở cùng con luôn. Khi ấy tôi không hiểu ý Ðức Mẹ nói, nhưng sau này khi Chúa Giêsu hiện đến dạy bảo, tôi mới rõ lời Ðức Mẹ. Trong những bước đường khó khăn, Ðức Mẹ vẫn giữ lời hứa, luôn hiện ra yên ủi giúp tôi bền vững".

Nhà Xuất Bản Hiện Tại 1969.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)