dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Luyện Ngục
 
 
CMC Sưu tầm
 
<<<    

62- KHÁC BIỆT GIỮA LINH HỒN HIỆN VỀ VÀ HIỆN TƯỢNG CẦU CƠ

Bà Maria Agata Simma chào đời ngày 5-2-1915 tại Sonntag, Vorarlberg, bên nước Áo, trong một gia đình Công Giáo nghèo nhưng đạo đức, có 8 người con. Song Thân là ông Giuseppe Antonio Simma và bà Aloisa Rinderer. Vào thời niên thiếu, cô Maria Agata muốn dâng mình cho Chúa trong dòng tu nhưng vì sức khoẻ yếu kém nên bị từ chối. Không thực hiện được ước nguyện, Maria Agata rất đau khổ về tinh thần, nhưng cúi đầu tuân phục thánh ý THIÊN CHÚA.
Mãi đến năm 25 tuổi, cô Maria Agata Simma mới nhận dấu hiệu rõ ràng về ơn gọi cuộc đời mình:

- Chấp nhận chịu đau khổ và cầu nguyện để cứu các Linh Hồn sớm thoát ra khỏi Lửa Luyện Hình.

Ơn gọi đặc thù của cô được chính Cha Linh Hướng Alphonse Matt xác nhận và khuyến khích.

Năm 2001, trong cuộc nói chuyện với nữ tu Emmanuel, bà Maria Agata Simma giải thích rõ ràng sự khác biệt giữa việc các Linh Hồn Luyện Ngục hiện về xin cầu nguyện với hiện tượng cầu cơ - gọi hồn người chết - bị Giáo Hội Công Giáo nghiêm cấm. Bà Maria Agata nói.

Người ta không được phép gọi hồn người chết. Phần tôi, tôi không bao giờ tìm kiếm các cuộc hiện ra của các Linh Hồn. Trong khi cầu cơ thì trái lại, người ta khiêu khích, người ta gọi hồn người chết phải hiện về.

Sự khác biệt quá rõ ràng và chúng ta - tín hữu Công Giáo - có bổn phận phải suy xét thật nghiêm chỉnh. Không được đùa chơi với thế giới bên kia! Nếu người ta chỉ buộc phải tin một điều tôi nói, thì tôi ước ao người ta tin điều quan trọng này:

- Những người cầu cơ nghĩ rằng họ gọi hồn người chết, nhưng thật ra, nếu có tiếng trả lời thì luôn luôn là tiếng trả lời của chính Satan hay là bè lũ của Satan mà thôi.

Những người cầu cơ - kẻ bói toán hay đồng bóng - làm chuyện hết sức nguy hiểm cho chính họ cũng như cho những người đến hỏi ý kiến của họ. Họ là những kẻ sống trong sự cực kỳ gian dối và lừa bịp. Chúng ta biết rõ Kinh Thánh Cựu Ước nơi sách Đệ Nhị Luật dạy rằng: ”Không ai được làm nghề bói toán, chiêm tinh, tướng số, phù thủy, bỏ bùa, ngồi đồng ngồi cốt, chiêu hồn..” (18,10-11).

Phần tôi, tôi không bao giờ - trong quá khứ, nơi hiện tại cũng như trong tương lai - tôi không bao giờ gọi Linh Hồn những kẻ đã qua đời. Chỉ duy nhất THIÊN CHÚA cho phép những gì xảy ra mà thôi. Dĩ nhiên Satan - là con khỉ luôn luôn bắt chước các điều THIÊN CHÚA làm - có thể giả làm hồn người chết hiện về nói thế này, nói thế kia. Cho dầu các hình thức hiện về có khác nhau thế nào đi nữa thì vẫn luôn luôn có sự can thiệp của Ma Quỷ. Đừng nên quên rằng Satan cũng có thể chữa lành tật bệnh, nhưng việc chữa lành này thường không kéo dài lâu.

Xin trưng dẫn trường hợp một lần Satan lấy hình Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục hiện về với tôi. Hắn ta nói:

- Bà đừng nhận lời cầu xin của Linh Hồn đến sau tôi, bởi lẽ Linh Hồn đó sẽ xin bà phải chịu quá nhiều đau khổ. Chắc chắn bà không đủ sức làm điều Linh Hồn ấy xin đâu!

Lời nói của linh hồn này khiến tôi âu lo áy náy, bởi lẽ tôi nhớ lại lời Cha Sở dặn:

- Con phải nhận lời giúp đỡ mỗi Linh Hồn với lòng mau mắn quảng đại!

Tôi phải làm gì bây giờ? Tôi cảm thấy bị thử thách trong việc thi hành nhân đức vâng lời. Thế rồi tôi tự nhủ:

- Phải chăng đây là trò chơi của ma quỷ thay vì của Linh Hồn hiện về từ Lửa Luyện Tội?

Tôi liền ra lệnh:

- Nếu ngươi là tên quỷ dữ thì hãy cút đi!

Ngay lúc đó, quỷ rú lên một tiếng thét rồi biến mất. Điều hiển nhiên là Linh Hồn đến sau đó chính là Linh Hồn rất cần tôi trợ giúp.

... Ngoài việc cứu giúp các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Ngục, bà Maria Agata Simma cổ động người còn sống đừng quên các người thân yêu đã qua đời, đồng thời giúp đỡ người hấp hối được ơn chết lành. Bà Maria Agata Simma cũng xin quý bậc phụ huynh lưu ý đến việc giáo dục con cái. Bà nói:

Ngày nay nhiều bậc cha mẹ không biết giáo dục con cái mỗi khi họ chìu theo hoặc thỏa mãn tức khắc bất cứ đòi hỏi chướng-kỳ nào của con cái. Làm như thế tức là khiến cho tính xấu kiêu ngạo dễ đâm rễ sâu trong lòng một đứa trẻ. Sau này khi đến trường đứa trẻ không biết đọc ngay cả kinh Lạy Cha hoặc không biết làm dấu Thánh Giá. Đôi khi chúng chả biết gì về THIÊN CHÚA.

Xin quí vị nhớ dạy cho con trẻ biết hy sinh. Sở dĩ ngày nay có hiện tượng dửng dưng tôn giáo và nền luân lý xuống thấp là vì trẻ em không được giáo dục cho biết phải từ khước những đòi hỏi lắc-léo thất-thường! Lớn lên chúng trở thành những kẻ hay bất bình, không có trí phán đoán đúng đắn hoặc có đời sống tính dục buông thả, vô chừng mực! Lúc nhỏ nếu không được dạy cho biết cách tự kiềm chế thì lớn lên sẽ trở thành người ích kỷ, vô tâm và độc đoán. Không lạ gì trong thế giới ngày nay người ta thấy có nhiều hận thù hơn là tình yêu và lòng thương xót. Nếu quí vị muốn sống thời kỳ tốt đẹp hơn thì phải bắt đầu ngay hôm nay việc giáo dục kỹ lưỡng con cái.

Con người rất dễ phạm tội, lỗi nhân đức bác ái bằng cách vu khống, lừa đảo và thóa mạ. Tội khởi đầu trong tư tưởng. Vì thế phải giáo dục cho con trẻ biết xua đuổi tức khắc những tư tưởng đối nghịch với đức bác ái và không bao giờ được phán đoán người khác mà không dựa trên đức bác ái.

Đối với các tín hữu Công Giáo thì làm việc tông đồ là một bổn phận. Có người làm việc tông đồ bằng chính cuộc sống nghề nghiệp. Người khác làm việc tông đồ bằng cuộc sống gương mẫu đạo đức và thánh thiện.

Mối lo lắng về phần rỗi linh hồn không được bị bóp nghẹt bởi các chăm sóc thái quá về thân xác.

Sau cùng, nữ tu Emmanuel nói về bà Maria Agata Simma:

- Tôi rất hài lòng vì được quen biết bà Maria Simma. Bà là người phụ nữ dâng hiến trọn cuộc sống cho người khác. Mỗi giây phút cuộc đời bà có giá trị vĩnh cửu, không phải cho riêng bà nhưng còn cho rất nhiều Linh Hồn - quen biết cũng như không quen biết. Bà hết lòng giúp đỡ các Linh Hồn để giải thoát các Linh Hồn ra khỏi Lửa Luyện Ngục, được vào vui hưởng niềm hạnh phúc vĩnh cửu trên Trời.

... ”Khi vào đất mà THIÊN CHÚA ban cho anh chị em, thì anh chị em đừng học đòi những thói ghê tởm của các dân tộc ấy: giữa anh chị em, không được thấy ai làm lễ thiêu con trai hoặc con gái mình, không được thấy ai làm nghề bói toán, chiêm tinh, tướng số, phù thủy, bỏ bùa, ngồi đồng ngồi cốt, chiêu hồn. Thật vậy, hễ ai làm điều ấy thì là điều ghê tởm đối với THIÊN CHÚA và chính vì những điều ghê tởm ấy mà THIÊN CHÚA của anh chị em đã trục xuất các dân tộc ấy cho khuất mắt anh chị em. Anh chị em phải sống trọn hảo với THIÊN CHÚA của anh chị em” (Sách Đệ Nhị Luật 18,9-13).

(Sr Emmanuel + Maria Simma, ”L'étonnant secret des Âmes du Purgatoire”, Éditions des Béatitudes, Shalom, 1998, trang 46-51)

Sr Jean Berchmans Minh Nguyệt

- dongcong.net sưu tầm

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)