dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Luyện Ngục
 
 
CMC Sưu tầm
 
<<<    

62- PHẢI THA THỨ CHO ANH CHỊ EM MÌNH

... Một ngày, tôi tiếp một người đến thăm tôi. Ngay từ hành lang, tôi nghe tiếng la mắng om sòm. Tôi mở cửa để xem thì trông thấy một người đàn ông. Ông cất tiếng hỏi với giọng khinh-khi:
- Cái bà thường đùa dai với vụ các Linh Hồn ở Luyện Ngục hiện về, đang trốn xó nào rồi???

Tôi trả lời:
- Xin ông đi về phía này. Tôi đang đứng ở đây. Và không có chuyện đùa dai với các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Hình đâu!

Nghe vậy, ông lầm bầm trong miệng, rồi đi thẳng vào đề:
- Bà có phải là người mà ông E. hiện về không?

Thì ra ông là người nhà của ông E. mà tôi đã thông truyền lại những gì ông E. nhắn gởi. Ông E. muốn người nhà phải hoàn lại tài sản đã chiếm hữu cách bất chính.

Sau khi nghe tôi xác nhận mình là người mà ông E. đã hiện về, ông liền nổi giận đùng đùng, quát tháo ầm ĩ:
- Tài sản nào chiếm hữu bất chính mà chúng tôi phải trả lại???

Tôi trả lời:
- Tài sản nào thì tôi không biết! Ông E. chỉ nhờ tôi nói lại với người nhà như thế. Chính người nhà ông E. phải biết rõ đâu là tài sản đã chiếm hữu bất chính và phải hoàn lại cho chủ nhân.

Vừa trả lời tôi vừa nghĩ là ông biết rõ tài sản nào. Thế rồi, theo lời ông nói, tôi biết ông không sống đạo và chỉ trích mọi người từ Đức Thánh Cha đến các Giám Mục, Linh Mục và Giáo Hội Công Giáo. Tôi từ từ giải thích cho ông hiểu mọi chuyện. Ông như dịu hẳn lại và nói:
- Nếu quả là như thế thì tôi phải thay đổi cuộc sống. Tôi không tin tưởng nơi Linh Mục nào hết, nhưng giờ đây, tôi phải bắt đầu đặt niềm tin nơi THIÊN CHÚA, bởi vì, bà không thể nào biết được trong gia sản chúng tôi, có những tài sản mà chúng tôi chiếm hữu cách bất hợp pháp. Kể cả các thân nhân họ hàng của chúng tôi, phần đông cũng không biết điều này!

... Một lần kia, một Linh Hồn hiện về với tôi. Đó là một bà mẹ gia đình. Linh Hồn nói:
- Tôi bị giam cầm đền tội nơi Lửa Luyện Ngục trong vòng 30 năm trời. Lý do vì tôi ngăn cản không cho phép con gái tôi gia nhập dòng tu.

Linh Hồn nói thêm:
- Khi các bậc cha mẹ dâng con cho Chúa và khi THIÊN CHÚA gọi con cái vào chức vụ Linh Mục hoặc đời sống tu trì, mà cha mẹ ngăn cản, thì cha mẹ chịu trách nhiệm vô cùng nặng nề .. Có rất nhiều người trẻ, đáng lý đã trở thành Linh Mục hoặc tu sĩ, nhưng không được cha mẹ cho phép. Các cha mẹ này phải trả lẽ nặng nề trước mặt THIÊN CHÚA!

... Một người viết cho tôi rằng vợ ông qua đời hơn một năm. Nhưng kể từ đó đêm nào phòng ông cũng bị đập ầm ầm không ngủ được. Ông xin tôi đến xem có thể làm được gì giúp ông không.

Tôi nhận lời nhưng nói trước là có lẽ tôi không làm được gì nhiều. Nếu vợ ông chưa được phép hiện về thì đành phải phó thác mọi sự trong tay THIÊN CHÚA Quan Phòng.

Tôi đến và ngủ trong phòng đó. Vào khoảng 23 giờ 30 phút, tiếng đập cửa bắt đầu nổi lên. Tôi cất tiếng hỏi:
- Linh Hồn muốn gì? Tôi có thể làm gì giúp cho Linh Hồn?

Tôi không thấy ai cũng không nghe tiếng trả lời. Tôi nghĩ là bà này chưa được phép nói. Sau khoảng 5 phút, một con hà-mã xuất hiện. Trông thật khủng khiếp. Tôi liền rảy Nước Thánh và hỏi:
- Tôi phải làm cách nào để giúp Linh Hồn?

Vẫn không có tiếng trả lời. Tức khắc, một tên quỷ xuất hiện dưới dạng một con-rắn khổng lồ. Con rắn quấn chặt quanh con hà-mã, như để bóp chết. Rồi cả hai con thú biến mất. Tôi buồn rầu tự nhủ:
- Không lẽ Linh Hồn này bị trầm luân đời đời trong Hỏa Ngục sao???

Một lúc sau, một Linh Hồn khác xuất hiện. Linh Hồn này an ủi tôi:
- Đừng sợ! Bà ấy không bị rơi xuống Hỏa Ngục đâu! Nhưng bà bị một thứ hình phạt nơi Lửa Luyện Tội dữ dằn nhất. Lý do là khi còn sống, bà đã giữ mối hận thù triền miên với một phụ nữ khác. Phụ nữ này đã nhiều lần tìm cách xin lỗi và làm hòa, nhưng bà ấy nhất định từ chối, ngay cả khi bị bệnh nặng gần chết!

Câu chuyện cho thấy THIÊN CHÚA trừng phạt nặng nề những tội phạm lỗi đức bác ái, chống lại người thân cận.

Chứng từ của bà Maria Agatha Simma sống tại Sonntag, nước Áo.

... Ông chủ cho đòi tên đầy tớ bất nhân đến và bảo: ”Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn như chính ta đã thương xót ngươi sao?” Rồi ông chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông. Ấy vậy, CHA của Thầy ở trên Trời cũng sẽ đối xử với anh chị em như thế, nếu mỗi người trong anh chị em không hết lòng tha thứ cho anh chị em mình (Matthêu 18,32-35).

(Maria Simma, ”Les Âmes du Purgatoire m'ont dit”, Editions Du Parvis, 1990, trang 70-72)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt


- dongcong.net sưu tầm

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)