Chúa Nhật XIX Thường Niên Năm A
 
 


“Thầy Đây! Đừng Sợ!”

Hôm nay chúng ta mừng Chúa Nhật 19 Mùa Thường Niên (Năm A). Lời Chúa trong các Bài Đọc Chúa Nhật này nhắc nhở chúng ta hãy luôn biết sống đời sống cầu nguyện, kết hiệp với Chúa, và tin tưởng phó thác nơi Chúa trong mọi gian nan, thử thách của cuộc đời.

Bài Đọc I trích trong sách Các Vua (1CV,199,11-13). Tiên tri Elia, sau khi đã can đảm chống lại việc thờ Ngẫu Tượng Baal, và đã đi 40 đêm ngày qua sa mạc để đến núi Horeb Chúa đã chỉ cho Ông đến. Sau bao vất vả, nhọc nhằn, và nhờ ơn Chúa nâng đỡ, Ông đã đến nơi. Ông ngồi cầu nguyện trong hang núi và chờ Chúa đến. Chúa đã đến với Ông ‘trong làn gió nhẹ hiu hiu’, an ủi và giúp Ông hoàn thành sứ mệnh Chúa trao ban, trước khi Ông ‘được Chúa cất về trời trong con gió lốc …’

Bài đọc II trích trong thơ Rôma. Thánh Phaolô tỏ cho chúng ta thấy tình thương và nỗi ưu tư của Ngài đối với đoàn chiên Chúa trao cho Ngài chăm sóc, đặc biệt là những anh em dòng dõi Israel cùng huyết tộc với Ngài.

Bài Tin Mừng trích trong Tin Mừng theo Thánh Matthêu (14,22-33). Sau khi cho dân chúng ăn xong và giải tán họ, Chúa Giêsu đã ‘một mình lên núi cầu nguyện’. Rồi Chúa Giêsu đã đến với các môn đệ đang vất vả chèo thuyền trong sóng to gió lớn và giữa đêm tối mịt mù. Lúc đó các ông lại tưởng là ma. Chúa Giêsu đã trấn an các ông: “Thày đây, đừng sợ!” và Chúa Giêsu dơ tay ra để cứu Phêrô khỏi chìm xuống nước.

Xin Chúa cho chúng ta, thường là những người ‘yếu đức tin’, được luôn vững lòng tin nơi Chúa, là Cha yêu thương của chúng ta. Người luôn ở bên chúng ta trong cuộc vượt trùng dương đời sống của chúng ta; đặc biệt là khi chúng ta gặp thử thách, khổ đau, trong ‘đêm tối mịt mù, sóng to gió lớn’. Chúng ta hãy can đảm lên, hãy vững tay chèo con thuyền đời đức tin của chúng ta, và Chúa sẽ giúp chúng ta tới bến bình an…

Lm. Anphong Trần Đức Phương

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)