Suy Niệm của Tuyết Mai

 

CON NGƯỜI CẦN BỎ BỚT CHIỀU CHUỘNG THÂN XÁC

NẾU KHÔNG SẼ MẤT LINH HỒN

(CN I Mùa Chay, Năm C)

Con người trần gian của chúng ta mấy ai đã thoát khỏi những cơn cám dỗ trên thân xác thích được chiều chuộng, thích được kích thích từ ánh mắt nhìn lẳng lơ, từ lời ăn tiếng nói ngọt ngào rất mời gọi, từ sự mơn trớn đầy kinh nghiệm rồi dần nó sẽ dẫn đưa hết thảy chúng ta đến mất linh hồn của chính mình cách dễ dàng thôi; mà từ thời rất xa xưa ông Adong & bà Evà chỉ vì trái táo mà quỷ Satan dụ dỗ để hai người đã bị Thiên Chúa tống ra khỏi vườn Địa Đàng.

Mà có phải Thiên Chúa Người không thương chúng ta khi chính Người đã tác thành ra con người và cả vũ trụ đó sao? Nhưng có phải vì sự hiểu biết của chúng ta thì có giới hạn làm sao hiểu cho được một công trình thật vĩ đại cho con người ở mai sau. Cũng giống như con cái đã trưởng thành của chúng ta đây thôi làm sao chúng có thể qua mặt được cha mẹ của chúng? Và làm sao chúng thấy được những gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ chúng đã có trong chương trình dành cho từng đứa con của mình, dựa theo khả năng của từng đứa một?.

Ấy con người mà còn biết làm vậy cho con cái của mình thì xin hỏi Một Thiên Chúa vô cùng quyền năng tác thành cả trời và đất lại không ban cho con cái mình cái tốt đẹp nhất hay sao?. Nhưng vì Thiên Chúa của chúng ta Người lại yêu chuộng sự tự do của con người lên trên hết. Người không là cộng sản hay là một vua chúa độc tài, gian ác NÊN đã để cho tất cả con cái của Người trên trần gian này có quyền chọn lựa. Chọn Thiên Chúa và Thiên Đàng hay chọn tà quyền và Hỏa Ngục.

Cùng có thời gian tìm hiểu, có thời gian để Trở Về con đường ngay thẳng; biết chọn điều thiện và xa tránh điều ác. Ngay cả sau khi chúng ta đã tự làm hủy hoại thân xác đẹp đẽ của chính mình như con chiên hư hỏng mà vị mục tử nhân lành đã bỏ lại 99 con ngoan hiền kia để đi tìm cứu 1 mình nó Trở Về với thân xác tả tơi gần chết; băng bó cho nó rồi lại cõng nó trên vai, dạy dỗ đủ điều và cho nó hiểu rằng Người luôn yêu thương nó. Vì Thiên Chúa Người là tình yêu vĩnh cửu, không bao giờ chịu thua chúng ta nếu chúng ta biết ăn năn, sám hối và chừa tội.

Sau 40 ngày chay của Chúa Giêsu thì Ngài cũng không thoát được sự cám dỗ của quỷ Satan và những sự cám dỗ ấy quá là giá trị, quá là thiên đàng cho người trần gian của chúng ta mà sự thật thì không ai thoát khỏi được đâu. Vâng, đầu tiên hết là cái ăn; cái ăn thịnh soạn ai mà lại không mê cho được chứ. Những người điền chủ ngày xưa và ngày nay họ chỉ cần bao ăn, bao ở thôi là họ có biết bao nhiêu người vui vẻ đến mà xin việc. Nói chi đến khi được cho lên chức để trông coi một nhóm người khác.

Lúc bấy giờ quần áo mặc cũng khác, cũng thơm tho hơn, lương hướng cũng khác; ăn uống nay khác hơn vì phần cơm sẽ có rượu ngon để uống, v.v... Và rồi từ đó cuộc đời của một người sẽ trở thành khốn nạn mà không biết hay biết nhưng đã lên lưng cọp rồi thì khó xuống. Vì lúc bấy giờ như một nô lệ không hơn không kém, bị chủ buộc làm những chuyện tàn ác, đi cướp của, giết người, v.v... như xã hội ĐEN ngày nay mà chúng ta ngày ngày nhìn thấy có biết bao nhiêu chuyện thương tâm là do tà quyền mà ra.

Hãy học cùng Chúa Giêsu là để Thiên Chúa làm chủ cuộc đời của từng người chúng ta và hãy tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng và tình yêu của Người. Chỉ có thế thì cuộc đời của chúng ta sẽ luôn được sung mãn, bình an và có hạnh phúc trong Chúa. Vì Thiên Chúa là Ánh Sáng của sự sống muôn đời, của cuộc sống vĩnh cửu ở đời sau, của mọi sự thiện hảo; sẽ đẩy lùi mọi bóng tối của tội lỗi và là Ảo Tưởng không trung thực mà chúng ta cần nhận biết nhờ ơn Chúa Thánh Thần để tránh xa. Amen.

 

dongcong.net March 9, 2019