|
Mỗi tuần Bộ Phong Thánh nhận được hàng chục báo cáo về các phép lạ do ĐGH Gioan Phaolô II can thiệp
(VietCatholicNews 21/03/2007)
Vatican - Hôm thứ Ba 19/3/2007, Đức Ông Slawomir Oder, thuộc Bộ Phong Thánh, phụ trách án phong Thánh cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, cho biết trong số các phép lạ được tường trình, Bộ đang điều tra về ba phép lạ do sự can thiệp của ngài. Trong khi đó, mỗi một tuần có hàng chục báo cáo từ khắp nơi trên thế giới gởi về Bộ Phong Thánh tường trình về những ơn lạ do sự cầu bầu của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Các báo cáo này được gởi qua bưu điện, qua các điện thư, và đôi khi trong những bao thư được đặt trên mộ của ngài.
Tiến trình phong Chân Phước cho Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tiến một bước đáng kể với việc kết thúc giai đoạn điều tra cấp giáo phận tại Rôma với thánh lễ ngày 2/4 tại đền thờ Thánh Gioan Latêranô đúng hai năm Đức Thánh Cha băng hà.
Các hồ sơ cấp giáo phận sẽ được gởi về Bộ Phong Thánh. Chứng tá của những người biết Đức Karol Wojtyla trước và sau khi ngài lên ngôi Giáo Hoàng sẽ được nghiên cứu bởi các nhà sử học, các thần học gia, và các vị Hồng Y. Nếu cả ba ủy ban đều đi đến thống nhất chung thì ngài sẽ được phong Chân Phước.
Nguyễn Việt Nam - VietCatholic .net
|