Lệ Vũ
 
   


27. Anh chàng.....thay đổi dễ sợ !!!!

Lệ Vũ mến,

Thúy Vân 19 tuổi, mới tới Mỹ chưa đầy 1 năm. Thúy Vân qua đây có 1 mình nên sometimes buồn lắm. Hiện nay Thúy Vân chơi chung 1 nhóm bạn, và được các bạn mến vì cái mau mồm mau miệng của mình. Nói vậy không phải Thúy Vân tự khen đâu nhé. Trong bọn có 1 người lúc đầu thích Thúy Vân, nhưng Vân chưa để ý mấy. Thời gian gần đây Thúy Vân chợt để ý tới họ và thấy anh chàng xem ra ngoan đạo, hiền lành, thì chợt thích. Có điều chả hiểu sao tự nhiên họ đổi tính, tỏ ra nghiêm nghị và có ý lánh mặt Vân. Thúy Vân tức lắm. Dạo này họ gặp còn có ý tránh Vân nữa. Thiệt tình Vân chỉ buồn có 1 ngày, sau đó trở lại bình thường ngay. Có điều Vân tức sao họ phải làm như thế?

Ngoài ra có 1 người khác lúc đầu Thúy Vân rất mến họ nhưng bây giờ chỉ xem họ như 1 người anh thôi. Chỉ kẹt họ đâu có chịu! Thỉnh thoảng bắt gặp ánh mắt họ nhìn, Vân thấy sao đâu á. Sao cho họ khỏi nhìn Vân nữa?

Thúy Vân, California

* Thúy Vân ơi,

Mau mồm mau miệng nhiều khi tốt, lắm bạn lắm bè; nhưng sometimes cũng chỉ vì cái “Mau mồm mau miệng” nó làm hại cái thân, mình mất bạn mất bè đó em. Bình thường người ta cần suy nghĩ trước khi nhả ngọc phun châu (uốn lưỡi những lần cơ mà!); mau mồm mau miệng sao tránh khỏi những lần nói chả suy! Chuyện cái anh chàng em đang không ưa có thể xảy ra bởi vì nguyên nhân đó. Lúc đầu họ thích, mến em, nhưng sau 1 thời gian quen biết thấy em có vẻ hấp tấp trong lời ăn tiếng nói, họ mất cảm tình và không ưa em nữa? Không ưa họ tránh là phải. Gặp chỉ cho thêm ngứa mắt.

Chuyện cái anh mà Thúy Vân chỉ muốn “xem họ như người anh thôi,” rất dễ giải quyết. Thúy Vân nên có cử chỉ đứng đắn trong phạm vị của mình. Không nên cợt nhã, buông lời dễ gây hiểu lầm cho họ. Không thể cấm họ nhìn em được, nhưng ăn thua ở Thúy Vân. Em không thích, thương họ không ai bắt ép em được. Họ không chịu rồi họ cũng đành bó tay, chớ không lẽ họ ra trình tòa à?

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)