Lệ Vũ
 
   


34. Em muốn ly dị và....hủy bỏ hôn phối

Cũng chỉ vi Phụng muốn lấy chồng sớm cho yên phận, ai ngờ đâu ra nông nổi này. Phụng và Tuấn mới lấy nhau được 1 năm, nhưng đã có đủ chuyện xảy ra. Tuấn là 1 người chồng rất lười biếng, ích kỷ, dữ dằn, thô lỗ. Tất cả mọi chuyện trong nhà hay ngoài xã hội đều 1 tay em. Ngay cả việc làm Tuấn không chịu đi làm chỉ suốt ngày kiếm người tụ lại nhậu nhẹt, rồi đi chơi bời nữa. Mỗi lần Tuấn cần tiền, hỏi mà Phụng không đưa thế nào cũng có chuyện. Thỉnh thoảng Tuấn còn giở cái trò vũ phu ra nữa. Trước khi lấy Phụng, Tuấn có dan díu với 1 người đàn bà và hai người đã có con với nhau. Gần đây Tuấn trở lại liên lạc với cô ta và còn lấy tiền của Phụng đưa cho cô ta. Phụng có đầy đủ bằng chứng về chuyện này.

Vũ nghĩ, Phụng có nên xin ly dị và hủy bỏ hôn phối không? Xin Vũ trả lời giúp Phụng sớm sớm vì Phụng không thể sống mãi như thế này được. Cám ơn Vũ.

Phụng, không ghi địa chỉ

* Phụng thân mến,

Thông cảm với cái khó em đang gánh chịu. Nhưng Vũ nghĩ Phụng hãy cho Tuấn 1 cơ hội làm lại. Phụng hãy vào trình Cha quản nhiệm nơi em đang cư ngụ và nhờ Cha gíup giải quyết vấn đề cho hai vợ chồng. Dĩ nhiên chuyện thành hay không đều do thiện chí của Tuấn có muốn thay đổi không.

Thế trước khi lập gia đình với Tuấn, em có hay biết về chuyện dan díu của Tuấn và đã có con với người khác không? Phụng mới biết đây? Ðây là những chi tiêt cần thiết khi em trình với Cha ngoài cái chuyện thiếu trách nhiệm với gia đình của Tuấn. Dù sao em cũng nên tế nhị và suy xét kỹ hơn về chuyện này: Tuấn có bổn phận và trách nhiệm với đứa con của anh ta! Tuấn phải nuôi nấng đứa con ấy cho tới tuổi trưởng thành. Tìm hiểu xem Tuấn liên lạc với người đàn bà cũ chỉ vì liên hệ đứa con hay còn lý do chi khác nữa? Vậy Phụng hãy vào gặp Cha càng sớm càng tốt để chuyện gia đình của em sớm được giải quyết trong thời gian này, Lệ Vũ khuyên em hãy cầu nguyện nhiều. Xin Chúa Thánh Linh soi sáng và dẫn đường cho em biết việc mình cần làm. Vũ sẽ thêm lời cầu cho em hôm nay. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)