Lệ Vũ
 
   


35. Tình là giây oan!!!

Vũ thân mến,

Năm nay em 17. Vì hoàn cảnh gia đình nên năm nay em mới học lớp 9 à. Chuyện học trễ không có chi phiền hà em hết trọi, chỉ co tình nó đang vật em gần chớt. Em đang thầm thương một người. Anh ta năm nay 20 và đang là thầy giáo dạy Việt ngữ cho em. Chỉ vì thương người ta mà hai năm nay em khóc lủng gần cả chục cái gối Vũ ạ. Nhiều lúc em cũng muốn thổ lộ cho Bố Mẹ em hay, nhưng Vũ biết không, người ta làm chung sở với Bố Mẹ em, và họ với Bố Mẹ em coi nhau như anh em vậy đó! Em phải làm sao đây? Xin Vũ giúp em lẹ lẹ lên chút.

Hoàng Thiên Trang, St. Paul, MN

* Hoàng Thiên Trang cô nương ơi,

Thương đã 2 năm, và khóc lủng cả chục cái gối rồi, mà cái anh chàng “vừa thầy giáo, vừa đóng vai chú” vẫn vô tình không để ý chút xíu chi đến Trang xem ra khó hiểu đó nghe! Một là anh chàng ta thuộc loại cù lần chánh gốc, thơ ngây, và chưa hề biết yêu lần nào; hai là anh chàng thuộc loại “chú Ðạt chằng tinh,” biết mà vờ như không biết vì biết cũng không ăn cái giải gì; ba là “chú ấy” đã có “thím ấy” rồi, nên một đứa cháu hờ không cùng họ như em có đáng chi đâu cho chú ấy phải bận tâm?

Trang cô nương,

Lệ Vũ nói thật ra đừng có buồn nghe, theo phản ứng và cách suy luận của Vũ (dĩ nhiên có thể sai), Chú Hờ của Trang thuộc vào cả hai loại 2 và 3 cộng lại. Dù Trang có trót 10 lần dại lỡ yêu rồi, và khóc lủng thêm vài trăm chiếc gối, chú ấy cũng đâu chuyển từ không hay chưa yêu thành yêu em ngay được? Rốt cuộc lỗ lã có một mình em, khóc sưng hù đôi mắt!

Có hai cách giải quyết chuyện lòng khúc mắc hiện nay của em. Nếu Trang cảm thấy comfortable, cứ việc thưa chuyện với Bố Mẹ để Bố hay Mẹ dò xét cảm tình của chú ấy đối với em. Vũ thấy cách này hay hơn hết vì hiện nay em mới 17 tuổi, còn dưới tuổi vị thành niên. Ngoài ra, nếu lỡ chú ấy hổng có thương em, coi em như con cháu trong nhà, Trang cũng tránh được sự ngượng ngập khi gặp chú ấy trong tương lai. Cách thứ hai: Trang chịu khó hát bài “chờ” của Lam Phương thêm vài năm nữa. Vừa có thêm thì giờ cho Trang trưởng thành, đẹp thêm, và nếu chú ấy có một chút tình nảy nở trong lòng dành cho em, chú sẽ bộc lộ ra cho Trang hay. Chúc Trang may mắn cả trên đường tình lẫn công danh, sự nghiệp. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)