Lệ Vũ
 
   


37. Phá thai !! Biết làm sao đây???

Em có một chuyện rất khổ tâm nhờ Lệ Vũ giúp em. Em sang đây được vài năm rồi. Thời gian đầu vì cuộc sống bỡ ngỡ cô đơn em có quen một người. Chúng em ăn ở với nhau như vợ chồng dù không cưới hỏi. Thời gian sau em có thai. Vì cuộc sống không cho phép chúng em có con sớm nên em đã đi phá thai. Mãi sau này em mới hay rằng luật Hội Thánh không cho phép phá thai, và sẽ rút phép thông công cho những ai phạm tội này.

Việc này khiến em lo lắng, bối rối, không biết phải làm sao bây giờ. Em biết mình có tội trọng, nhiều đêm thao thức vì nhớ tới việc làm của mình đã qua. Em cảm thấy mình không xứng đáng làm con cái Chúa. Em mang mặc cảm khi bước chân vào nhà thờ, không dám kêu tên Chúa trong những lúc buồn khổ vì em nghĩ Chúa không còn thương em nữa. Em rất khổ tâm về chuyện này. Xin Vũ giúp em để em sớm tìm lại sự bình an trong tâm hồn.

Người em tội lỗi TV. WA

* T.V. thân mến,

Chuyện của em có liên quan tới hai Bí tích Giải tội và Hôn phối, nên Vũ khuyên em nên tới gặp một Limnh mục Mỹ hay Việt cũng được. Các ngài se giúp giải quyết các vấn đề phức tạp em đang gặp. “ To be human is to be sin,” làm người ai cũng có tội, không chỉ một nhưng nhiều lần lầm lỗi. Chúa là Chúa của tình thương, của khoan hồng, của lòng bao dung và độ lượng. Chúa không xét xử ta như ta xét xử nhau đâu. Vũ tin tội gì Chúa cũng tha hết nếu ta thật lòng ăn năn hối cải và xin Ngài tha thứ. Ngài chi xin lại có một điều: Như ta tha thứ cho con, con hãy tha thứ cho anh em con, những kẻ làm phiền lòng con.

Mong em sớm tìm lại sự bình an trong tâm hồn. Ðặc biệt Vũ sẽ cầu cho em một kinh hôm nay. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)