Lệ Vũ
 
   


39. Con trai thiệt mệt !!!

Năm nay em 17 đúng. Vũ biết đó, tuổi này là cái tuổi đang dở chứng nên nhiều cái phiền hà lắm. Ðể em tâm sự về cái phiền hà của em cho Vũ nghe.

Em và gia đình thường hay đi lễ sáng Chúa Nhật. Họ đạo em nhiều trai hơn gái. Nếu nói cho có vẻ văn hoa thì là “trai thừa gái thiếu” đấy Vũ ạ. Ðã nhiều Chúa nhật em cứ bị ngồi ngay sau lưng cái anh chàng đẹp trai, cao ráo, khiến em cứ bị chia trí trong buổi lễ hoài. Em qua Mỹ đã hơn 1 năm, và cảm thấy cô đơn dễ sợ. Chưa có gì làm em vui và để ý từ ngày qua Mỹ; ngoại trừ lúc đi lễ gặp được người ta. Không biết vô tình hay cố ý mà họ chả nhìn, hoặc để ý gì đến em, ngay cả lúc chúc bình an trong buổi lễ. Họ quay sang chúc bình an cho bà chị em, rồi nhìn em quay đi chỗ khác không chúc gì đến em! Con trai thiệt mệt.

Mấy bà chị em có cảm tình với anh ta lắm, và biểu với em nếu thích cứ việc làm quen, không ai phản đối. Phần em vì sợ, với lại tự ái con gáiđâu có cho phép em mở miệng nói với người ta trước. Vậy theo Vũ em phải tính sao bây giờ? Phải nói là em đã yêu và đang khổ về anh ta. Thiệt tình em cũng không hiểu sao, ai đời không quen không biết, không hay tên hay tuổi mà đâm đầu đi yêu mới khổ. Em đang buồn và nản lắm Vũ ạ. Bây giờ chỉ ngồi và chờ Chúa nhật mau tới thôi. Dù biết rồi chả đi đến đâu. Cám ơn Vũ. Người em cô đơn.

N.T., Denver, CO

* Trước hết phải bàn qua về cái chuyện đi lễ sáng Chúa nhật của em. Theo Vũ, để tránh khỏi bị anh chàng “đẹp trai, cao ráo” đưa tấm lưng ngồi lù lù trước mắt, Lệ Vũ đề nghị tụi em nên dời chỗ ngồi. Hoặc tụi em có thể lên tuốt ghế trên ngồi trước mặt hắn ta cho bõ ghét, xem phản ứng của anh ta sao? anh ta có tìm cách mò lên gần không, hay vẫn tỉnh queo như không có gì xảy ra?

Người cô đơn than “con trai thiệt mệt”; Theo Vũ thấy chính người cô đơn mới là kẻ không có thoải mái đó. Ai đời thấy người ta đẹp trai cao ráo, rồi đâm ra phải lòng. Rồi không thấy người ta tỏ ruột ra với mình, không tự trách mình lại còn hậm hực người ta! Rõ thiệt mệt ghê a.

Những gì em đang trải qua bây giờ chỉ là những rung động đầu đời của người con gái ở tuổi dậy thì. Mới bị lần đầu nên người cô đơn tưởng rằng sắp tận thế hay động đất đến nơi, nếu không được người ta đáp lại. Khuyên cô đơn hãy bình tĩnh và tiếp tục đi lễ ngày Chúa nhật. Chớ nên bỏ qua rất uồn! Chuyện này chả cần tính toán gì em ạ. Cứ bình thản rồi việc gì đến nó sẽ đến. Nhiều khi để ý nhiều quá người ta sợ như con bướm, không dám tới gần. Hãy cầu nguyện và tập thở đều đặn để cho có đủ sức khỏe từ tâm thần đến thể xác vượt qua mọi cảm cúm khó khăn trong đời từ bây giờ cho đến khi trở về gặp Chúa. Khiếp! Nghe sợ quá phải không người cô đơn? Mong cho em hết có cảm tưởng mình cô đơn.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)