Lệ Vũ
 
   


43. Em có khuynh hướng "đồng tính luyến ái". Em không hiểu và không biết phải làm sao! Lệ Vũ có cách nào giúp em không?

Lệ Vũ thân mến,

Em lớn lên trong gia đình ngoan đạo. Từ nhỏ em đã từng phục vụ cho nhà thờ và ước muốn đi tu. Nhưng đến khi trưởng thành, em phát hiện mình có khuynh hướng "đồng tính luyến ái", và những hình ảnh về điều này cứ ám ảnh em mãi. Không một ai chung quanh biết em bị như vậy, ngay cả bạn bè và những người thân trong gia đình em cũng không nhận ra.

Tại sao em lại có khuynh hướng như vậy? Không hiểu đây là một chứng bệnh hay là một tội, một điều xấu xa nơi em? Em có một bạn gái, cô ta rất yêu em. Những lúc chúng em trò chuyện hay gặp mặt, em có cảm giác mình yêu bạn gái nhiều lắm, và mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Nhưng sau đó, em không còn cảm giác này nữa, và hình ảnh của những người cùng phái lại trở về trong trí lòng em. Em có nghĩ đến việc mình nên cưới vợ để che dấu điều này, hay là cầu nguyện xin được ơn kêu gọi đi tu. Em thực sự không hiểu và không biết làm sao đây! Lệ Vũ có cách nào giúp em không?

Người em băn khoăn

* Người em băn khoăn thân mến,

Thông cảm với những băn khoăn, ưu tư em đang gặp phải. Tuy nhiên, không phải chỉ mình em vướng phải những mối ưu tư, băn khoăn này, rất nhiều em khác trong tuổi dậy thì, cơ thể phát triển "quá nhanh" không nhiều thì ít, đều trải qua những mối ưu tư, khủng hoảng tâm trí như em. Vậy em yên tâm, không nên để tâm trí bị ám ảnh quá nhiều về điều này. Những phản ứng của cơ thể trong lúc giao mùa là chuyện tự nhiên, cần thiết phải xảy ra; ngược lại con người sẽ không bao giờ lớn lên và trưởng thành được.

Những khuynh hướng tính dục phát ra từ bản năng của con người, "homo" hay "heto" tự nó không có gì xấu, sai quấy. Xấu, tốt, tội hay không tuỳ thuộc nơi phản ứng, hành động của mình, nghĩa là tuỳ theo "how you act on it". Lệ Vũ đưa ra một ví dụ cụ thể cho em dễ hiểu: Khuynh hướng tính dục trong con người cũng tựa như con dao, ngọn lửa. Tốt hay xấu ăn thua ở mỗi người. Biết dùng nó đúng nơi đúng chỗ, nó sẽ trở nên tốt; ngược lại, xử dụng bừa bãi, lạm dụng chúng sẽ trở nên xấu, gây tổn thương cho chính mình và cộng đồng xã hội.

Theo tâm lý học giải thích: Trong mỗi người đều có cả hai khuynh hướng tính dục đồng và khác phái. Con trai, con gái yêu bố yêu mẹ hay anh chị em bạn bè cùng phái gọi là "homo"; yêu thích người khác phái được gọi là "heto". Tuy nhiên, luyến ái, yêu thương ở mức độ, giới hạn, trên phương diện nào cần phải xét lại.

Theo định luật tự nhiên, Tạo Hoá đã đặt ra, trên phương diện tính dục "biologically": âm thích dương, đàn ông thấy hấp dẫn bị quyến dũ bởi đàn bà, trai gái mê nhau về sự khác biệt về phái tính. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ các người đồng phái tính yêu, mê nhau. Cho đến nay khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời, giải thích rõ về chuyện này.

Trở lại vấn đề của em, Lệ Vũ đề nghị em đến gặp bác sĩ tâm lý hay counselor của trường nơi em đang theo học. Vũ tin với khả năng và kinh nghiệm hiểu biết chuyên môn, những người này sẽ giúp em tìm ra câu trả lời cho những bối rối, ưu tư em đang gặp phải.

Nếu thực sự "người em băn khoăn" là người "đồng tính luyến ái", đi tu hay lấy vợ để che dấu không phải là cách giải quyết vấn đề hữu hiệu. Căn bản của cuộc sống: mình cần phải sống thật với mình trước. Có sống thật với mình, mình mới sống thật với Chúa và người khác được. Ở đời chẳng có sự lường gạt, lừa dối nào có thể đưa con người đến hạnh phúc, bình an lâu dài được.

Mong em thực hiện ngay đề nghị Vũ đưa ra, và tiếp tục cầu nguyện hằng ngày. Chúa và Đức Mẹ sẽ giúp em tìm ra các câu trả lời về những mối băn khoăn của tuổi đang lớn em phải đương đầu hiện nay. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)