Lệ Vũ
 
   


46. Gái vị thành niên mà mang bầu có tồi lắm không Vũ? Tại sao các bậc cha mẹ lại sợ điều này?

Em có thắc mắc xin hỏi Lệ Vũ:

Gái vị thành niên mà mang bầu có tồi lắm không Vũ? Tại sao các bậc cha mẹ lại sợ điều này? Gái vị thành niên mà mất trinh chắc là tệ lắm! Nhưng em nghe nói tại Mỹ này hầu hết gái vị thành niên đều mất trinh. Nhóm con gái này còn nói đó không phải là điều xấu, và họ giấu cha mẹ của họ.

Em mới lớn

* Người em mới lớn thân mến,

Em đọc các câu trả lời của Vũ trên đây để rút tỉa kinh nghiệm cho bản thân mình. Lệ Vũ không thích những câu hỏi mà vấn đề có vẻ võ đoán, hỏi cái kiểu "bâng khuâng giữa trời" trong câu hỏi của em: "Em nghe nói tại Mỹ hầu hết các cô gái vị thành niên đều mất trinh..." Cần phải đặt ra vấn đề, tìm ra người đã nói với em điều này. Ai nói? Bà hàng xóm hay ông ở cùng đường em gặp mỗi ngày? Nhận xét này từ đâu mà ra? Research? Statistic? Thống kê? Hay chỉ là những lời đồn thổi, nghe hơi đầu chõ, truyền từ miệng người này sang người khác; nhưng khi hỏi lại thì ai cũng "ấm ở hội tề", không chỉ điểm chính xác các điều mình biết chúng phát xuất từ đâu ra!

Gái Mỹ, gái Việt, gái Tây, gái Xì..., đâu cũng vậy, có người này người kia, người có giáo dục học hành đàng hoàng, kẻ thiếu tư cách sống bạt mạng không biết đến ngày mai. Không phải chỉ một vài ngẫu nhiên, sự việc mình gặp rồi đi đến kết luận "cả một bầy như vậy". Vũ đưa ra cho em một ví dụ: Trong những năm gần đây, các vụ án, scandals về những linh mục tu sĩ lạm dụng tính dục trẻ em dưới tuổi vị thành niên tại Mỹ bùng nổ lớn. Nhưng không phải vì vậy người ta có thể đi đến kết luận: "Ôi, hầu hết các cha các thầy đều như vậy hết!" Trong khi đó với những hiểu biết, chịu khó tìm tòi sẽ thấy chỉ khoảng 3% trong số hàng ngũ các linh mục, tu sĩ phạm tội này. Cẩn thận để khỏi bị mang tiếng hàm hồ, buộc tội người khác vô căn cớ.

Tính dục cũng tựa như nước uống, thức ăn, hơi thở... là những món quà quý giá Thượng Đế dành cho mỗi người. Biết dùng đúng nơi đúng lúc, đúng lượng sẽ trở thành tốt. Trái lại, nếu lạm dụng, chúng sẽ trở thành xấu, lãnh đủ những hậu quả không tốt của chúng gây ra. Mong những điều tốt đẹp nhất đến với em bây giờ và mãi mãi. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)