Lệ Vũ
 
   


48. Anh chàng "phong trần" và ít nói đã làm tim em nhúc nhích! Xin Vũ cho em lời khuyên.

Kính thăm Lệ Vũ,

Lời đầu xin kính chúc Lệ Vũ được nhiều ơn Chúa Thánh Linh soi sáng để chu toàn việc Chúa trao phó.

Mới ngày nào mà hôm nay giật mình thấy đã bốn "bó" rồi. Thời gian trôi mau quá! Trước kia tiểu muội lúc nào cũng như con cá vàng lơ lửng, phớt tỉnh như ăng lê, nay gặp được anh chàng rất ư là phong trần, và trái tim tiểu muội đã nhúc nhích...

Lệ Vũ ơi, vui chưa đến mà buồn thì vây quanh. Tiểu muội không muốn đi sâu vào chi tiết của cái "background" của anh ấy. Nếu hỏi, anh ấy chỉ trả lời ngắn gọn 1 câu: "Chuyện trước kia không cần biết, chỉ nên biết anh từ khi quen em...".

Bây giờ em phải làm sao hả Vũ? Xin cho em lời khuyên. Cầu chúc Lệ Vũ những lời tốt đẹp nhất. Không quên một kinh mỗi ngày tới Lệ Vũ.

Nếu có dịp về Houston, xin mời Lệ Vũ ăn phở, rửa tay chùi bằng khăn đàng hoàng. Nói ít, Lệ Vũ hiểu nhiều! Lệ Vũ thông minh lắm mà! Kính.

Trần tiểu muội (Houston TX)

* Dear Trần tiểu muội của thành phố Houston, tiểu bang Texas,

Con gái mà "bốn bó" tuổi như em, chưa có chồng giật mình là phải. "Bóng câu qua cửa sổ", càng lớn tuổi càng thấy thời gian đi mau hơn, và tuổi già chồng chất lên lúc nào không hay. Một người bạn thân của Vũ, cố nhạc sĩ Trần Tử Thiêng đã có cái nhận xét về cuộc đời mình trong ca khúc "Tưởng Niệm" của ông như sau: "Ta nghiêng tai nghe lại cuộc đời thì hãi hùng hoàng hôn trờ tới. Ta nghiêng vai soi lại tình người thì bóng chiều chìm xuống đôi môi. Đang mân mê cho đời nở hoa, chợt bàng hoàng đến kỳ trăn trối. Đang nâng niu cuộc tình lộng lẫy, bỗng ngỡ ngàng vụt mất trên tay..." Lúc còn trẻ chẳng ai nghĩ đến cái ngày mình sẽ mất tuổi xanh đi cả. Chừng khi vụt qua rồi mới thấy ngậm ngùi, hối tiếc.

Cũng may cho em nay đã gặp được anh chàng "phong trần" trước khi vướng vào tuổi "bà cô già". Bằng mọi cách em phải vui lên với hạnh phúc mình đang có. Trước khi quen nhau, em và anh ta chẳng nợ nần, ràng buộc nhau, cái chuyện "background" quá khứ của mỗi người, theo Vũ không nên đặt thành vấn đề quan trọng. Đừng đòi hỏi người khác phải nguyên si, chưa bóc tem đến lúc quen mình. Phải tự hỏi: chính mình có đạt được như vậy không? Tuy nhiên có vài điều căn bản mình cần nên biết: Anh ta đã lập gia đình lần nào chưa? Có bệnh hoạn gì nguy hiểm từ thể xác đến tâm thần không? Anh ta có phạm tội ác, vào tù ra khám lần nào chưa? Ngoài ra, những điều phụ thuộc khác như anh ta đã quen ai, ở đâu, yêu mấy lần rồi..., không nên đi sâu vào chi tiết các điều lẩm cẩm này. Nếu không, mình sẽ trở thành hẹp hòi, nhỏ nhen, soi mói.

Cám ơn lời mời ăn phở của em. Thèm lắm, nhưng dạo này cholesterol của Vũ lên cao 263 rồi, không dám ăn gì có mỡ màng nhiều nữa. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)