Lệ Vũ
 
   


49. Có ma thật không Vũ? Vũ đã gặp ma bao giờ chưa?

Vũ ơi, em có thắc mắc muốn hỏi Vũ. Thắc mắc này ở trong đầu em đã lâu, nhiều đêm em nghĩ đây chỉ là một thắc mắc vớ vẩn, nhưng dù sao em cũng xin Vũ trả lời để giải toả thắc mắc của em: Có ma thật không Vũ? Những người trong gia đình và bạn bè của em đều nói có ma, dù ở Mỹ hay ở Việt Nam. Em biết có nhiều movies ma quái và sách truyện kinh dị làm cho em sợ hãi. Nhưng em không khỏi thắc mắc: những điều đó có thật không? Ý kiến của Vũ thế nào? Vũ đã thấy ma bao giờ chưa? Cám ơn Vũ thật nhiều.

Phuong Le

* Dear Phuong Le,

Theo Vũ, "ma, quỉ" nói chung hiện diện ở khắp nơi. Ngay trong mỗi con người đều có một con quỉ (ma) hiện diện. Chúng chỉ chờ dịp mình yếu đuối, thiếu sáng suốt, xúi mình làm điều xằng bậy. Bởi vậy mình cần phải tỉnh thức để xa chước cám dỗ, đừng trở thành khí cụ cho ma quỉ sai khiến, lợi dụng. Trong Kinh Thánh có nói về câu chuyện Chúa Giêsu chữa lành người bị quỉ ám. Ngay cả Chúa Giêsu còn bị quỉ làm đủ mọi cách cám dỗ sau 40 ngày Ngài ăn chay cầu nguyện.

Kết luận: Dù chưa thấy ma hay quỉ bao giờ, nhưng Vũ tin "ma, quỉ" tiêu biểu cho những điều xấu, những cám dỗ khiến con người đi ngược lại các điều Thượng Đế dạy. "Ma, quỉ" chỉ hành hạ, ăn hiếp những ai yếu đức tin thôi. Nếu mình cứ sống đúng như lời Chúa dạy "mến Chúa, yêu người", "làm lành lánh dữ" chúng không hại mình được đâu. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)