Lệ Vũ
 
   


52. Bạn trai em sắp phải dời đi nơi khác, em không thích như vậy. Em có ích kỷ quá không Vũ? Em phải làm sao bây giờ?

Vũ ơi, năm học đã sắp hết, và em phải đối diện với một tin đau lòng: Bà của bạn trai em bị bệnh ung thư, gia đình anh ấy sẽ phải dời đi nơi khác vào mùa hè này để trị bệnh cho bà. Như thế nghĩa là anh ấy bỏ em ở lại cô đơn! Đây là điều rất đau lòng cho em, vì hai chúng em rất hạnh phúc bên nhau. Anh ấy là một phần của con người em rồi!

Em có ích kỷ quá không Vũ? Em không muốn anh ấy bỏ nơi đây. Em không sợ anh ấy sẽ theo đuổi cô nào khác bao lâu em còn có thể nhìn thấy anh và biết anh hạnh phúc. Nếu anh ấy cần di chuyển thì em chẳng biết phải làm sao cả! Vũ ơi, em phải làm gì để tỏ cho anh ấy biết em rất yêu anh ấy? Em muốn ở cạnh anh ấy một thời gian, nhưng gia đình anh ấy rất khó và không tin tưởng nơi anh. Gia đình em không hề biết gì về điều em đang phải trải qua bây giờ, vì mọi người trong nhà đều cho em còn quá non trẻ, nên em không tỏ lộ gì với ai hết. Em phải làm sao bây giờ hả Vũ?

Tammy

* Dear Tammy,

Về cuộc tình dang dở vì "nhà anh bạn trai sắp rời đi nơi khác", em có thể đọc câu trả lời của Lệ Vũ đến em Phuong trên đây, để biết phần nào ý kiến của Vũ và chuyện em phải làm. Nội cái việc gia đình anh ta khó, không tin tưởng nơi anh ta, kèm theo hành động dấu giếm, không muốn cho gia đình em biết về những điều đang xảy ra cho em đã là một câu trả lời rõ ràng cho em biết không và chưa nên làm gì trong lúc này. Tụi em còn quá trẻ, cả hai bên còn sống dựa vào gia đình, lấy gì để bảo đảm cho cuộc sống khi hai đứa ra ở riêng với nhau?! Ở đời nhiều điều mình muốn là một chuyện, nhưng có hoặc nên thực hiện, được hay không còn phải tuỳ theo hoàn cảnh. Ai không muốn có tiền, nhà cao, xe đẹp, nhưng có đạt được mục đích, đúng hay sai cần phải xét lại. Muốn xe đẹp lại đi ăn cắp của người khác về làm của riêng mình đâu có ai chấp nhận được. Nếu đúng như lời em bảo trong thư tụi em yêu và hoàn toàn tin tưởng vào nhau, Vũ tin không có núi cao biển rộng nào có thể ngăn cản tình chúng em được. Những chuyện khó khăn, xa nhau bây giờ chỉ là những thử thách nho nhỏ để làm bền vững thêm tình chúng em sau này.

Kết luận: Giữ mối liên lạc, giao hảo với anh ta bằng email, thư từ, điện thoại. Ngoài ra không nên làm gì khác trong thời gian hiện nay. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)