Lệ Vũ
 
   


53. Bạn trai của em được tin cô bạn gái cũ có bầu với anh ấy! Em quay cuồng không biết phải làm sao. Lệ Vũ làm ơn giúp em.

Lệ Vũ thân mến,

Em có một bạn trai. Mọi sự tiến hành tốt đẹp, bỗng mới đây anh ấy được tin cô bạn gái cũ có bầu với anh. Em không hề biết gì về việc này, vì hai người họ chia tay nhau trước khi em xuất hiện trên hiện trường; do đó không phải tại em mà họ chia tay nhau. Em thực sự không biết phải làm sao bây giờ!

Em đã cố gắng rời xa anh ấy nhiều lần để đứa bé có thể sinh ra trong một gia đình có cha mẹ đàng hoàng, vì đứa trẻ thật vô tội! Nhưng anh ấy không cho em rời xa anh. Anh còn nói: nếu em có bỏ anh, anh cũng không trở lại với cô bạn gái cũ. Em không biết phải làm sao bây giờ! Trí khôn em quay cuồng muôn ngàn thứ. Em thực sự không biết cái gì đúng cái gì sai! Vũ làm ơn chỉ đường và cho em những lời khuyên được không?

Em gái ẩn danh

* Người em gái ẩn danh thân mến,

Theo Vũ, việc đầu tiên em cần làm: tìm hiểu rõ lý do nào đã làm cô bạn và anh bạn trai của em "broke up". Hai người không hợp nhau, hay chỉ vì hay tin cô ấy có bầu rồi anh ta muốn "quất ngựa truy phong", cái kiểu chơi chạy làng để khỏi lãnh trách nhiệm cho cái hậu quả mình đã gây ra. Lệ Vũ không tin cái điều "mới đây anh ấy được tin cô bạn gái cũ có bầu", anh ta bảo với em. Nếu thật vậy, anh ta là con người "lòng lang dạ thú", thay lòng đổi dạ như người ta trở bàn tay. Tình cũ chưa kịp nguôi đã nhảy sang tình mới, thề thốt nọ kia. Em viết trong thư: "anh ấy không cho em rời xa anh ấy". Xin lỗi, anh ta nói thối vậy mà em ngửi được à? Ở đời có con lợn đói nào lại đi chê cám đâu!! Anh ta lấy quyền gì cấm cản em, cho phép với không cho phép. Mới quen thôi, chưa gì anh ta đã chơi trò bỏ em vào rọ rồi, mai mốt em thuộc về anh ta rồi, tương lai em chỉ còn có chết đến bị thương thôi.

Kết luận: Với những kẻ có đầu óc, tính tình độc tài, ích kỷ ăn người như anh ta, just say no, goodbye là tốt hơn hết! Dù chia tay với anh ta bây giờ có thể khiến em buồn không ít, nhưng thà vậy còn hơn để chuốc hận về sau. Đừng quên cầu nguyện mỗi ngày xin Chúa soi sáng cho các việc em làm. Thân mến.

 

 
 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)