English

Tạ Ơn Mẹ

Sống Đạo

Suy Niệm Lời Chúa

Ghi Tên Cầu Nguyện

Hội Truyền Giáo

Nội Dung:  Tháng Mân Côi, Tháng 10, 2014

Trọng kính Anh Chị Em trong Chúa Giêsu và Mẹ Maria,

Linh Mục Nguyễn Tri Ân, Dòng Đaminh, kể lại câu chuyện cảm động trong cuốn Kinh Mân Côi Tuyệt Diệu trang 44-45. Câu chuyện do một cha chánh xứ nhờ ngài phổ biến và cha xứ bảo đảm biến cố đích thực đã xảy ra cho con chiên ngài:

Tại Nam Định, có một gia đình chài lưới đạo đức. Một hôm, mấy cậu con ra khơi đánh cá. Bỗng một cơn dông kéo đến làm cho con thuyền của mấy cậu đứt giây lái và phiêu bạt giữa ba đào hỗn loạn.

Bồi hồi khắc khoải trước cơn nguy biến, người gia trưởng, miệng không ngớt đọc kinh Kính Mừng, nhảy lên chiếc bè, quyết đi tìm con để góp công sức và kinh nghiệm. Rủi thay trận cuồng phong dai dẳng và hung ác làm phiêu bạt chiếc bè giữa trời nước mênh mông. Tuy nhiên, miệng ông vẫn luôn luôn râm râm "Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con khi nay, vâng khi nay..."

Sau bốn ngày đêm vật lộn với gió loạn sóng cồn, quá đói rét và mỏi mệt, ông lả người, nằm sõng soài lên chiếc bè, mặc cho sóng gió cuốn trôi, nhưng miệng ông vẫn bập bẹ kinh Kính Mừng. Bỗng đâu ông thấy có người đến đỡ ông lên một chiếc tầu rất lớn, rồi được ân cần cấp cứu và bồi dưỡng.

Khi ông được hồi tỉnh, vị thuyền trưởng đến chào mừng và cho ông biết: "Đúng ra tàu không đi hướng này, nhưng không biết có sức nhiệm mầu nào thúc ép tàu rẽ sóng qua đây. Bây giờ sung sướng cứu nguy cho ông, tôi mới hiểu áp lực thiêng liêng đó. Chắc ông đã van vái một Đấng nào!" Ông đang nói thì một thủy thủ đến trình ông thuyền trưởng: "Có một chiếc thuyền đang bềnh bồng trên mặt sóng."

Lại một pha cấp cứu nữa. Họ thả xuồng nhỏ xuống vớt mấy chàng thanh niên hốc hác và bải hoải đang vật lộn với ba đào.

Khi các người lâm nạn đã lên hết trên chiếc tàu lớn, họ bỡ ngỡ nhìn nhau và sung sướng nhận ra nhau. Một niềm vui, một niềm vui khôn tả ôm choàng cả mọi người, cả mấy ngư dân và cả thủy thủ đoàn: Cha con không hẹn mà gặp và tất cả được cứu vớt. Họ cùng nhau đọc "Kính mừng Maria đầy ơn phúc..."

Anh Chi Em thân mến, khi suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi, khi cầu nguyện với Mẹ Maria là Mẹ rất nhân từ, Đức Mẹ sẽ phù hộ chúng ta vượt qua hiểm nguy hồn xác, giúp chúng ta cải thiện đời sống để tin yêu Chúa và Đức Mẹ hơn.

Đức Giáo Hoàng vĩ đại Lêô XIII mỗi khi thư thả cầm chuỗi lần hạt ngay. Ngài xác quyết: "Muốn được ơn soi sáng để điều khiển Giáo Hội, phương pháp linh nghiệm hơn cả là đọc kinh Mân Côi." Có ai bù đầu bằng Đức Giáo Hoàng, thế mà Đức Piô XI cũng tìm ra được thời giờ để mỗi ngày lần 3 chuỗi. Bởi vậy ngày nào Ngài cũng thức quá nửa đêm. Ngài tuyên bố: "Ngày nào không đọc kinh Mân Côi, ngày đó coi như vô ích."

Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ sẽ dâng Tuần Cửu Nhật từ 7 đến 15/10/2014 để kính Đức Mẹ Mân Côi và cầu các ý chỉ của Anh Chị Em. Và trong Tháng Mười, hàng ngàn chuỗi Mân Côi dâng để cầu cho Anh Chị Em. Anh Chị Em hãy gửi ý nguyện và hợp lời cầu nguyện. Ai muốn Đền Thánh gửi 1, 2 hay 3 tràng hạt, nhớ đánh dấu vào tờ giấy khấn.

Thân ái kính chào Anh Chị Em,

 

Lm. Raymunđô M. Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ

 

 

Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com