dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Giuse
 
     
<<<    

Bài Hai Mươi Bốn   

ĐỨC GIUSE SỐNG KIÊN NHẪN

          Ai theo Chúa đều được thử thách kỹ.  Chúa phán: “Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi mà vác Thập giá mình, rồi trở lại theo Ta.”  (Mt.  16,24).  Càng gần Chúa thì càng gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng sẽ nhiều vinh quang.  Nếu ta cùng chịu khổ với Người, ta sẽ thống trị với Người.  "Đồ tối dạ và cứng lòng tin, các anh quên rằng Đức Kitô phải chịu nhục nhã rồi mới được vào vinh quang sao?” (Lc. 24,25-26).

          Không ai gần Chúa, giống Chúa bằng Đức Maria và Đức Giuse.  Nên không ai khổ bằng Đức Maria và Đức Giuse.  Chính Đức Mẹ cho tôn Nữ Agreda biết:  Đức Kitô khổ đau bao nhiêu, Mẹ đau khổ bấy nhiêu.  Thánh Gia Thất luôn sống trong cơ cực, gian khổ đủ loại.:

          -Thường xuyên nghèo túng, vì ai biếu, hiến dâng của gì, Ba Đấng lại ban phát hết.
          -Khổ cực trên đường đi thăm Bà Chị Isave.
          -Bối rồi khi thấy Đức Maria có thai.
          -Vất vả kiếm tiền nuôi gia đình.
          -Lận đận trên đường đi Belem.
          -Lận đận trên đường trốm qua Ai cập.
          -Khó khăn kiếm ăn khi tha hương.
          -Hồi hộp lo sợ trên đường hồi hương.
          -Lao động khó nhọc tại Quê nhà. 

          Những khổ tâm trong lòng: Đức Maria và Đức Giuse cực kỳ đau đớn khi thất lạc Chúa ba ngày.  Ngoài ra, vì Đức Giuse chắc cũng được Đức Maria chia sẻ phần nào Kế Hoạch Cứu Chuộc đầy đau đớn của Chúa Giêsu nên tâm hồn Đức Giuse cũng luôn tan nát vì thương Chúa, vì tội lỗi chúng con. 

Suy Niệm và Cầu Nguyện: 

          Chính những đau khổ Chúa cho phép xẩy đến cho chúng ta, là những đặc ân Chúa dùng để thanh tẩy chúng ta ở đời này, miễn là chúng ta vui lòng đón nhận, đồng thời còn có thể tăng thêm công phúc cho chúng ta, giúp chúng ta thành những tông đồ hiệp lực với Chúa Kitô và Đức Mẹ để cứu chuộc các linh hồn.

          Kính xin Đức Giuse thương giúp chúng con biết theo gương Ngài bỏ ý riêng, tuân theo Ý Chúa như chúng con từng hứa trong Kinh Lạy Cha. 

Chứng Tích:         

          Ở thành Chiavari, Nước Ý, có một bà rất đạo đức nhưng lại qúa cơ cực.  Gặp tai nạn lao động trong lúc đi làm thuê.  Vết thương đau lở loét từ bàn chân đến đầu gối.  Cơm không đủ ăn, còn phương tiện đâu chữa trị?  Chúa soi sáng cho Bà chạy đến xin Đức Giuse cứu giúp.  Xưa nay Bà vốn có lòng kính mến Đức Giuse.  Cầu nguyện xong, Bà lấy Ảnh Đức Giuse làm Dấu Thánh Giá trên chân đau 3 lần.  Đức Tin đã cứu Bà.  Bà được khỏi, và tuần sau đi làm như thường.

 
<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)