dongcong.net
 
 


Tôi Đã Nghe Thấy Tình Yêu Thương

“Khi phải xa một người nào đó, bạn đừng bao giờ quên nói những lời yêu thương. Có thể sau này, bạn sẽ không bao giờ còn gặp lại người đó.” Jean Paul Richter

Khi lớn lên, tôi không nhớ là mình đã nghe thấy ba nói câu: “Ba yêu con” khi nào. Nếu như ba bạn không bao giờ nói câu đó khi bạn còn nhỏ, thì sau này, khi già đi, ông sẽ càng cảm thấy khó nói ra. Mà thật ra thì, tôi cũng chẳng nhớ lần cuối tôi nói “Con yêu ba” là khi nào. Cuối cùng, tôi phải dẹp bỏ tính kiêu hãnh qua một bên để tiến tới trước. Sau một hồi do dự, trong cuộc gọi kế tiếp về nhà, tôi bật ra câu nói: “Ba, con yêu ba”.

Ðầu dây bên kia im lặng, rồi ba tôi nói một cách vụng về: “Ờ, ba cũng vậy.”

Tôi cười thầm và nói: “Ba à, con biết ba cũng yêu con khi ba đã sẵn sàng, con biết ba sẽ nói những điều ba muốn nói.”

Mười lăm phút sau, mẹ tôi gọi lại và lo lắng hỏi: “Paul, mọi việc ổn cả chứ?”

Vài tuần sau, ba tôi kết thúc cuộc gọi điện thọai bằng câu: “Paul, ba yêu con”. Lúc đó, tôi đang ở chỗ làm, và những giọt nước mắt lăn dài trên má tôi khi cuối cùng tôi cũng đã “nghe” được thông điệp của tình yêu thương. Khi chúng tôi cùng đang ngồi khóc trong khỏanh khắc đặc biệt ấy, tôi cảm thấy tình cảm giữa ba con tôi càng sâu sắc hơn.

Chỉ ít lâu sau cuộc gọi đó, cha tôi đã vượt qua một cuộc phẫu thuật tim trong gang tấc. Từ đó, có một suy nghĩ cứ trở đi trở lại trong đầu tôi: nếu tôi không nói trước và nếu như ba tôi không qua sau cuộc phẫu thuật tim, có lẽ không bao giờ tôi “nghe” được tình yêu thương.

Paul Barton

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)