dongcong.net
 
 


Cảm nghiệm sống
dongcongnet - sưu tầm

56-LÁ THƯ TÌNH YÊU

Các con thương yêu của Ta!
Khi các con gặp thất vọng hay biến cố trong cuộc đời của mình, khi người khác vô tâm, vô tình với các con, khi người mình tín nhiệm lại là kẻ không chân thành, khi người mình cậy dựa lại là kẻ bất trung, khi các con giận dữ, không muốn tha thứ cho những ai làm mình buồn lòng, các con hãy hiền lành và dịu dàng, đừng nổi giận với chính mình hay với người khác, các con đừng kết án hay đoán xét họ, hãy trao hết cho Trái Tim Ta và dùng đôi mắt của Ta để thông cảm họ.

Các con yêu dấu của Ta!
Khi tâm hồn các con đau khổ, khi các con đau đớn về thể xác, khi các con bị ruồng rẫy, dằn vặt, thất bại trên đường đời hay trong gia đình, các con đừng sợ hãi, hãy chạy đến bên Ta đặt thánh giá của mình bên cạnh Thánh Giá của Ta, Ta sẽ đưa vai nâng đỡ cho các con thêm sức kiên nhẫn và can đảm, Ta sẽ xoa dịu tâm hồn các con, các con sẽ không còn thấy cay đắng khi có Ta đi chung đường.

Các con thân yêu của Ta!
Khi các con sa ngã, gắt gỏng, ích kỷ, cao ngạo, khi các con cứ mãi lay hoay bận tâm, lo lắng toan tính không ngừng, khi các con buông thả tâm hồn, thể xác vào của cải, nghiện ngập, ham muốn của mình Các con hãy đến với Ta và thì thầm với Ta vài phút, Ta sẽ thay trái tim thương yêu và tràn đầy bình an của Ta cho các con, các con hãy mở rộng trái tim Ta đã ban, hãy tìm đến an ủi những ai bị bỏ rơi, bệnh tật. Họ đang đón chờ trái tim và nụ cười của các con.

Các con của Ta ơi!
Khi các con rơi lệ vì bệnh nan y hay vì thân xác bất toàn, khi các con muốn phá thai hay tìm đến cái chết vì đau khổ và tuyệt vọng, khi các con thù ghét tất cả và muốn phá huỷ mọi vật, các con hãy đến với Ta, Ta đang náu thân trong nhà tạm, Ta sẽ dùng Máu - Thịt Cực Thánh của Ta tẩy rửa và làm của nuôi nâng sức cho các con.
Các con sẽ tràn ngập hân hoan và bình an trong kho tàng ân sủng vô tận là Lòng Thương Yêu của Ta và Sự Sống Muôn Đời mà Ta đã dùng thân xác Ta trao tặng cho các con.
Từng phút, từng giây Ta đã và đang luôn chờ đón các con yêu quý của Ta, để Ta an ủi, nâng đỡ, lo liệu cho các con. Hãy đến với Ta!

***
Lạy Chúa! Chúng con xin cảm tạ Tình Yêu bao la của Chúa đã dành cho chúng con, xin Chúa cho chúng con biết luôn lắng nghe Lời Chúa và xin dìu dắt chúng con thực hành lời của Ngài luôn mãi trong mọi nơi, mọi lúc và trong suốt cuộc đời này của chúng con. Amen!
[MT]
[sưu tầm] leo núi

Tôi cũng là một người giàu có
Có một anh thanh niên, lúc nào cũng than vãn số phận của mình không tốt, không thể nào trở nên giàu có được. Một ngày có một ông lão đi qua, nhìn thấy vẻ mặt ủ ê của chàng trai bèn cất tiếng hỏi: Chàng trai, sao trông cậu buồn thế, có việc gì không vui à?
Chàng trai ngước mắt lên nhìn ông già, buồn bã nói: Cháu không thể nào hiểu được, cháu làm việc vất vả như thế mà vẫn nghèo?
Nghèo ư, cháu là một người giàu có đấy chứ. Ông lão nhìn chàng trai đáp.
Chưa ai bảo với cháu như vậy cả, cháu rất nghèo mà. Anh ta ngạc nhiên.
Ông lão nhìn chàng trai không quen biết một cách trìu mến, nhẹ nhàng hỏi: Giả như ta chặt một ngón tay cái của cháu, ta trả cháu 3 đồng vàng, cháu có đồng ý không?
Không ạ. Chàng trai đáp dứt khoát.
Giả như ta chặt của cháu một bàn tay, ta trả cháu 30 đồng vàng, cháu có làm không?
Không bao giờ.
Vậy, ta lại muốn lấy đi đôi mắt của cháu, ta trả cháu với giá 300 đồng vàng, cháu thấy thế nào?
Cũng không được. Chàng trai nọ bắt đầu cảm thấy ông lão thật khó hiểu.
Vậy, ta trả cháu 3000 đồng vàng, để cháu trở thành một ông lão như ta, già cả, lú lẫn, cháu thích vậy chứ?
Đương nhiên là cháu không thích rồi.
Thế cháu muốn giàu có phải không, ta sẽ đưa cho cháu 30000 đồng tiền vàng để lấy đi mạng sống của cháu, cháu thấy thế nào? Nói xong, ông lão móm mém cười.
Lúc này, chàng trai mới hiểu hết ý nghĩa những câu hỏi của ông lão. Anh ta ngẩng đầu, tiến về phía ông, mỉm cười và nói:
Cháu cám ơn ông, cháu đã hiểu cháu cũng là một người giàu có.
 ***   
Trong cuộc sống, có rất nhiều người thường hay than thân trách phận mà không hiểu thực ra mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người khác trên thế giới. Bạn thử xem nhé:
Nếu sáng nay tỉnh dậy, cảm thấy mình khỏe mạnh là bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người không còn cơ hội sống đến ngày mai.
Nếu bạn chưa bao giờ phải trải qua sự tàn phá của chiến tranh, sự đơn độc, lạnh lẽo trong nhà tù, chưa bị đói rét rình rập là bạn đã may mắn hơn 500 triệu người trên trái đất.
Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn có quần áo để mặc, có một ít tiền để tiêu, bạn đã hạnh phúc hơn 70% dân số trên trái đất rồi đấy.
Nếu như bạn có tài khoản trong ngân hàng, bạn đã được sếp vào nhóm 8% những người giàu có trên thế giới.
Nếu bố mẹ bạn vẫn còn sống và vẫn sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau thì bạn thuộc trong số ít nhóm người hạnh phúc nhất trên thế giới.
Nếu như trên khuôn mặt bạn lúc nào cũng nở một nụ cười tươi tắn, bạn luôn cảm thấy lạc quan yêu đời thì bạn là người vô cùng hạnh phúc bởi vì trên thế giới này, có rất nhiều người có thể làm được như bạn nhưng họ lại không làm như thế.
Nếu như bạn cầm một bàn tay của ai đó, được ôm họ vào lòng hay chỉ đơn giản là được dựa vào bờ vai của họ để nói lên tâm sự của mình thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều những người không bao giờ nhận được tình yêu từ người khác.
Và nếu như bạn đọc được những dòng chữ này, là bạn hạnh phúc hơn 2 tỷ người không thể đọc được trên trái đất rồi đấy.
Và sau khi đọc xong những dòng chữ này, bạn hãy rời chiếc máy vi tính, đi đến chiếc gương gần mình nhất, nhìn vào đó, mỉm cười và nói với bản thân mình rằng: “Hóa ra, mình cũng là một người giàu có.”
Đúng vậy, nếu như thế thì có gì lại làm bạn không vui nữa không?
[Hải HIền]

DongcongNet sưu tầm 25- tháng 11-2010

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)