dongcong.net
 
 


PHÚT TÂM GIAO
by GBW

PHÚT TÂM GIAO 15

HÃY NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI

Lời khuyên nhủ trên đây chắc hẳn phần đông ai đọc cũng biết được từ đâu đến. Lời đó có tác dụng gì đến những ai nghe thấy chăng? Đó là lời khuyên của Mẹ Thiên Quốc, Mẹ Maria, đã không ngừng kêu gọi con cái Mẹ “Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi.” 

Mẹ đã lập đi lập lại lời này ở nhiều nơi Mẹ hiện ra trên thế giới, tôi không biết có nhiều người hưởng ứng và thi hành hay không. 

Riêng tôi, mỗi năm vào Tháng Mân Côi, tôi tìm lại trong hồi ức những biến cố nào đã đến trong đời, từ khi tôi biết mân mê từng hạt chuỗi, miệng ngân nga đọc Kinh Kính Mừng. 

Chẳng phải tôi ngoan ngõan nghe lời Mẹ dặn lần hạt Mân Côi đâu, tôi rất cứng lòng, vì nếu không thấy thì không tin như Thánh Tông Đồ Thomas xưa. Thật là tội nghiệp cho Mẹ, mãi kiếm tìm tôi, cho đến lúc tôi chịu cầm tràng hạt Mân Côi.

Mẹ dùng Người Đầy Tớ Trung Thành của Mẹ, là Thánh Louis Marie de Montfort, để đem tôi trở về lòng Mẹ thương yêu, qua quyển Bí Mật Kinh Mân Côi.

Từ khi tôi lần hạt Mân Côi thì bao nhiêu ân sũng Chúa tuôn xuống tôi, như mưa rào tưới mát mãnh đất khô cằn của hồn tôi. Biết lấy gì đền đáp tình Mẹ thương tôi và lòng Chúa thương xót tôi?

Ai bảo rằng lần chuỗi Mân Côi là vô ích, là nhàm chán, và chỉ là đọc ngoài miệng, như bài vở học thuộc lòng, mà không ảnh hưởng gì đến linh hồn? Riêng tôi, Kinh Mân Côi có sức mạnh vạn năng, qua đó tôi nhận được ơn trở về, thoát khỏi tay Satan và sống trong ơn nghĩa Chúa.

Còn gì hạnh phúc cho bằng sống trong ơn nghĩa Chúa, dưới sự che chở của Mẹ Maria? Đời tôi đã hoàn toàn đổi thay, và tôi bắt đầu từ đó cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong cuộc sống tôi. Con chiên lạc giờ đây đã nghe tiếng Người Mục Tử Nhân Lành, êm ái gọi tên. Nó thoăn thoắt chạy theo Người Mục Tử, lại còn được Người vác lên vai, đem về nâng niu nuôi dưỡng.

Nói đến ân sủng thì tôi cũng không thể quên nói đến kẻ thù của tôi, chính là thủ phạm đã làm cho tôi mất đi ân sủng bao nhiêu năm qua. Giờ đây tôi được Chúa yêu thương, Mẹ Maria đã giải thoát tôi ra khỏi nanh vuốt của chúng, và trận chiến đã bắt đầu…

Chẳng đêm nào tôi ngủ yên với chúng, ròng rã gần 6 tháng trời. Lúc thức cũng như lúc ngủ, chúng giở đủ trò để tôi sợ hãi mà ngưng lần chuỗi Mân Côi.

Nhiều đêm liền tôi mơ thấy hàm của một con vật, không ngừng muốn nghiến nát bàn tay tôi đang cầm chuỗi. Tôi sợ hãi vô cùng vì hình ảnh rất hiện thực, mồ hồi đẫm áo, tim đập loạn lên trong giấc ngủ chập chờn, tôi không ngừng kêu cầu Mẹ Maria đến cứu tôi.  Hình ảnh ghê rợn của con vật in sâu trong trí tôi, nhưng tôi vẫn không biết con vật đó là con gì? Hàm thì như cá sấu, đầy răng nhọn, đuôi nó dài và gai gốc sần sùi.

Tôi cứ hỏi thầm trong lòng: “Con này là con gì mà ghê quá vậy Mẹ?” Cho đến một ngày, tôi dự Thánh Lễ ở một nhà thờ lạ.  Nhà thờ thật đep và đầy những tượng thánh, tượng Mẹ, tượng Chúa được điêu khắc thật khéo léo. Tôi đi đến gần từng bức tượng để chiêm ngắm. Bỗng giựt mình vì tôi đang đứng dưới chân tượng Mẹ, thấy Mẹ đạp một con vật thật to, hàm nó hả lớn ra, đầy răng nhọn.

Chúa ơi! con đã thấy con vật này nhiều lần trong giấc mơ, hóa ra đó là Satan. Nhưng lạ lùng thay! Thường thường tượng Mẹ Ban Ơn, mà thôi thấy ở nhiều nơi, Mẹ Maria đạp lên con rắn, mà chưa bao giờ tôi thấy tượng nào Mẹ đạp lên đầu con vật, có hàm cá sấu như tượng này.

Điều này chứng tỏ cho tôi hiểu rằng, hình ảnh trong giấc mơ chẳng phải là do trí tưởng tượng của tôi. Vì tôi chưa bao giờ thấy hình con rắn già với hàm cá sấu, mà lại thấy nó nhiều lần trong giấc ngủ chập chờn. Tôi tin rằng nó thật sự rất căm ghét tôi vì tôi lần chuỗi Mân Côi; nên nó muốn nhai nát bàn tay tôi
Chuỗi Mân Côi đã làm gì nó mà nó lại giận dữ như thế?

Tôi nhớ lời Mẹ phán với cha Gobbi, trong Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ, rằng  mỗi lần chúng ta lần chuỗi Mân Côi, thì chúng ta trói tay chân Satan lại. Chúng  không thể tác oai tác quái, chúng trở nên bất lực và không làm gì được nữa.

Satan làm đủ mọi cách để tôi sợ mà ngưng lần chuỗi, hết hiện trong giấc mơ, rồi giả giọng nói của người thân trong lúc tôi làm công việc nhà. Gây tiếng động rầm rầm trong nhà, khiến bạn bè và người thân đến thăm tôi vào dịp hè, cũng hoảng sợ. 

Ôi thôi, thời gian đó nếu ai thiếu nước thánh thì cứ đến hỏi tôi, tôi tích trữ nhiều lắm. Sàn nhà tôi bằng cây, không bị nở và hư, cũng là chuyện lạ. Ngày đêm tôi cứ cầm chai nước thánh, chẳng khác nào nhà tôi là một vườn hoa, cứ xịt xịt rồi xịt. Tiếc rằng Chúa không cho tôi thấy chúng nó ra sao, chắc là lúc tôi tưới chúng như tưới cây, chúng nhảy lưng tưng loạn xà ngầu, chắc giống như  nhảy hip hop vậy.

Thánh Giá ở nhà tôi nhiều lắm, có thể đem đi triễn lãm, lớn nhỏ đủ cỡ. Ban đầu tôi mua Thánh Giá nhỏ, rồi dần dần thánh giá lớn, làm như là Satan cận thị hay sao, vì như thể Thánh Giá nhỏ thì nó không thấy rõ. Nghĩ lại thật buồn cười.

Lúc ngủ, tay tôi luôn cầm một cây Thánh Giá to, tay kia cầm bình Nước Thánh. Có lần chồng tôi nói với cha linh hồn: “Con không biết vợ con đuổi Satan ra sao, con chỉ sợ là sáng sớm thức dậy thì đầu con u một cục, mặt mày con thì ướt nhẹp Nước thánh!” Cha nghe chồng tôi nói, cười nức nẻ.

Điều quan trọng nhất của việc lần hạt Mân Côi, là quả thật rất có sức vạn năng. Không bao giờ tôi có  thể tìm hiểu ra sao hoặc vì sao, bởi vì đó là Mầu Nhiệm của Chúa. Mẹ Maria đã không ngừng khuyên nhủ, thì tôi phải hiểu rằng lần hạt Mân Côi quan trọng lắm.

Có bao giờ tôi suy rằng, những gì Mẹ dặn dò mỗi lần Mẹ hiện ra ở nhiều nơi trên thế giới, cũng là chính Chúa nói với con cái của Người. Bởi lẽ  Mẹ không  làm bất cứ điều gì theo ý riêng của Mẹ. Tất cả mọi việc làm của Mẹ đều làm theo Thánh Ý Chúa, theo sự yêu cầu của Chúa. Nếu không thì Mẹ chẳng nói với Thiên Thần Gabriel: “Này đây tôi là Nữ Tì của Chúa!..” (Lc 1, 38)

Tại sao lại có nhiều người coi thường lời Mẹ dặn dò? Không thi hành theo, mà còn lại ngạo cười những người con ngoan siêng năng lần hạt Mân Côi? Phải chăng những ý nghĩ đó đến từ Satan. Dĩ nhiên rồi! Biết thế, nên tôi không bao giờ nghe lời khuyến dụ của chúng, lời của tên kiêu ngạo, vì vậy mà  nó phải  mất Chúa đời đời.

Tôi không cần phải kể những phép lạ của Mẹ Maria ban cho những ai lần hạt Mân Côi, vì có rất nhiều mẫu chuyện, không sao kể hết được. Tôi chỉ nhìn lại cuộc đời tội lỗi của tôi, một chân nhúng vào hỏa ngục rồi, mà được Mẹ kéo lên bằng giây tình yêu của sâu chuỗi Mân Côi. 

Tay cầm xâu chuỗi Mân Côi khiến tôi nghĩ ra hình ảnh được Mẹ nắm tay dẫn tôi đi ra khỏi tội lỗi, đi ra khỏi đam mê, ra khỏi những quyến rũ của thế gian, ra khỏi những ham mê tiền tài danh vọng … Nhưng Mẹ dẫn tôi đi đến đâu? Đến gần bên con Mẹ, Chúa Giêsu yêu dấu của tôi. Ngài dẫn tôi đến đồng cỏ xanh rì và cho tôi nghĩ ngơi. (Tv 22, 1)

Qua Mẹ đến với Chúa là lối sống tâm linh của Thánh Louis Marie de Montfort.

Có người nói với tôi:”Đường nào cũng đến La Mã.” khi tôi khuyên họ hãy: “Qua Mẹ mà đến với Chúa.”

Tôi rất đau buồn khi thấy Mẹ Maria rất ít được tin cậy và mến yêu. Chẳng biết trả lời làm sao, mà chẳng có thì giờ để nói về Mẹ cho họ nghe, lúc đó tôi bỗng trả lời rằng: “Đúng vậy, đường  nào cũng đến La Mã, nhưng tùy theo đến đó bằng gì? Bằng lạc đà, cỡi ngựa, xe hơi  hay máy bay? Vẫn đến nơi đấy chứ! Nhưng qua Mẹ, thì chúng ta đi bằng hỏa tiển.  Vậy hãy chọn cách nào để đến La Mã mau nhé bạn?

Lạy Mẹ Thánh Mẫu, xin hãy mở tim con ra, mở mắt con và mở miệng con, để liên lỉ ngợi khen, tạ ơn và cầu nguyện cùng Thiên Chúa qua những Đóa Hồng Mầu Nhiệm. Amen.

GBW 

GBW-dongcong.net 1 tháng 5-2012

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)