dongcong.net
 
 

111-Sức mạnh từ lời kinh Môi Khôi

Tại một bệnh viện ở thành phố Torinô miền Bắc nước Ý có một cụ già mắc chứng bệnh nan y. Các bác sĩ đều bó tay đầu hàng thế nhưng ông lại tỏ ra rất ác cảm với tất cả những gì lien quan đến tôn giáo và cũng không muốn nghe ai nói gì đến vấn đề thiêng liêng cả. Ông cụ lại còn cương quyết không muốn gặp cha tuyên úy của bệnh viện để sửa soạn tâm hồn  lãnh nhận các phép bí tích sau cùng. Chị nữ tu có nhiệm vụ săn sóc cụ già rất lo lắng không biết cụ già có chịu đổi lòng ăn năn thống hối trước khi nhắm mắt từ trần hay không. Đang phân vân lo lắng bỗng nảy ra ý nghĩa, vì phòng của cụ già ở ngay từng trên đối diện với nhà nguyện của bệnh viện ở phía dưới, cho nên chị quy tụ một số trẻ nhỏ thường hay tới chơi nơi công viên trước cổng bệnh viện. Chị đưa các em vào nhà nguyện và tất cả đều quỳ gối sốt sắng đọc kinh mân côi trước tượng Đức Mẹ, để cầu xin cho cụ già được ơn ăn năn trở lại và dọn mình chết lành. Ngày qua ngày giọng đọc kinh của trẻ ngây thơ của các em văng vẳng đến tai cụ già. Cụ cảm động và trong tâm trí bắt đầu gợi lại bao kỷ niệm êm đẹp của thời niên thiếu, cụ già như cảm thấy mình đang trở lại những ngày còn bé. Suốt trong những tháng dành kính Đức Mẹ vẫn thường cùng với cha mẹ và các anh chị em quây quần trước bàn thờ gia đình sốt sắng đọc kinh mân coi dâng kính Mẹ trên trời. Sau cùng cụ già đã quyết định xin chị nữ tu ý tá cho gặp được cha tuyên úy bệnh biện, cụ khiêm tốn thưa với cha:

Thưa cha từ mấy chục năm nay con đã sống xa Chúa, xa Giáo Hội con không hề bước chân tới nhà thờ tham dự thánh lễ, cũng bỏ luôn cả việc xưng tội rước lễ. Nhưng trong nnhững ngày qua khi nghe tiếng các trẻ em đọc kinh từ nhà nguyện vẳng lên, con cảm thấy như nghe tiếng Đức mẹ khuyên bảo thôi thúc con hãy ăn năn thống hối trở về với lòng nhân từ thương xót của Chúa. Vậy xin cha gíup con trong bước đường cuối cùng của đời con đây.

Kế đó cụ già sốt sắng xưng tội và rước Mình Thánh Chúa như của ăn đàng. Cụ cũng lãnh nhận bí tích xức dầu bệnh nhân lần cuối cùng, trên môi miệng cụ không ngừng lặp lại tên Chúa Giêsu và Mẹ Maria trước khi êm ái trút hơi thở cuối cùng.

Lời kinh mân côi thốt lên từ môi miệng và tâm hồn đơn sơ trong trắng của các em đã có sức mạnh phi thường. Xin được ơn ăn năn trở lại cho người tội lỗi cứng lòng nhờ lời bầu cử của Trinh Nữ rất thánh Maria Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của tòan thể nhân loại. Trong ngày truyền tin khi thiên sứ Gabriel đến hỏi ý kiến. Mẹ chấp nhận trở nên Mẹ Thiên Chúa thánh nữ Maria đã thưa: Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền. Tự xưng là nữ tỳ của Chúa mẹ Maria cũng tự nguyện trở nên nữ tỳ của nhân loại tội lỗi để dẫn đưa họ trở về với Thiên Chúa. Như Mẹ đã lắng nghe lời Chúa và luôn suy niệm trong long, Mẹ cũng không thể nào ngoảnh mặt làm ngơ trước lời cầu xin tha thiết của những tâm hồn vô tội,, cho tội nhân ăn năn thống hối trở về với tình thương của Chúa.Trong thiên chức làm Mẹ, Maria còn là trinh nữ biết lắng nghe. Mẹ luôn tỉnh thức lắng nghe thánh ý Chúa từ trên cao và cũng rất thính tai trước những tiếng than van tha thiết từ đáy lòng nhân loại kêu lên với Mẹ. Mẹ lắng nghe những ai sẵn sàng hiến dâng cho Mẹ tất cả. Mẹ cũng lắng nghe tất cả những gì cần thiết cho sự cứu rỗi đời đời. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con trong giờ lâm tử. Giờ chết đến ai lại khônglo sợ ngay cả Chúa Giêsu Con Thiên Chúa cũng rùng mình trước cái chết khổ nhục của Ngài.

Xin Mẹ cầu cùng Chúa cho chúng con trong giờ lâm tử là giây phút quyết liệt định đoạt số phận đời đời của mỗi người chúng con. Xin Mẹ ở gần bên chúng con luôn, nếu có Mẹ ở gần Thiên Chúa cũng sẽ dủ lòng xót thương con nữa và cùng với Mẹ con sẽ an tâm bước vào ngưỡng cửa hạnh phúc bất diệt muôn đời. Amen.

Trích từ Suy Niệm Mỗi Ngày, nhóm tác giả, trang 284 - Vietnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)