Suy niệm 10 phút Mỗi Ngày
 
 

186-Sứ điệp giáng sinh

-Sách suy niệm mỗi ngày trang 471

Hôm nay với lễ Hiển Linh chúng ta kết thúc mùa Giáng sinh và bắt đầu tuần thứ nhất mùa thường niên. Nhưng ĐTC mong sao cho niềm vui Giáng Sinh vang đi khắp nơi trên thế giới, những tiếng vọng của những bài ca Giáng Sinh cần phải vang đi xa hơn nữa, nó cần phải vang lên bên kia những bức tường nơi những va chạm vũ trang còn vang tiếng làm tan nát hòa bình. Tôi nghĩ đến Bêlem và trọn cả thánh địa nơi Chúa Giêsu đã sinh ra và sinh sống, vùng đất mà Chúa yêu mến nơi mà niềm hy vọng không nên để cho chết đi mặc cho những khiêu khích và những khác biệt sâu xa. Tôi nghĩ đến đảo Cyprus hiện còn đang bị phân rẽ nghĩ đến Algerie đang sống trong lo âu của bạo lực vô nghĩa. Tôi cũng nhìn về Đông Phương, đến Afghanistan và Srilanca nơi những tranh chấp huynh đệ tương tàn và những xung đột về thực thể chủng tộc còn tiếp tục và còn lan rộng những tàn phá và chết chóc. Và làm sao chúng ta có thể quên được Phi châu, tại trung tâm Phi châu này nơi vùng Eai-Hô đại lục trẻ trung Phi Châu đang trải qua một trong những thảm cảnh bạo tợn nhất của lịch sử nhân loại. Giữa sự lãnh đạm chung của cộng đồng quốc tế hằng ngàn con người anh chị em chúng ta đang đi lang thang không nơi dung thân, nạn nhân của sợ hãi, đói khát và bệnh tật những anh chị em này không thể cảm mến được niềm vui Giáng Sinh. Không một ai có thể có thái độ lãnh đạm trước gương xấu này, gương xấu về lời nói và hình ảnh có thể mô tả được một cách yếu ớt mà thôi, và để cho mình đành lòng chiều theo những bạo lực và bất công như vậy có thể được coi như là một sự khước từ trầm trọng đối với niềm vui và hy vọng mà Giáng sinh mang đến. Thiên Chúa trở thành con người và nói cho chúng ta biết lần nữa rằng hận thù có thể vượt qua, rằng điều tốt đẹp là yêu thương nhau như anh chị em.

Quí vị và các bạn thân mến!
Đó là một đoạn trích từ sứ điệp Giáng sinh của Đức Thánh Cha Gioan Phao-lô II. ĐTC nhìn đến những thảm cảnh của nhân loại. Ngày nay trong ánh sáng của mầu nhiệm Giáng sinh và ĐTC đã dâng Chúa Giêsu Hài Đồng lời cầu nguyện sau đây. Mời quí vị các bạn hiệp ý cầu ngưyện trong giây phút này:

Lạy Con Trẻ và là Thiên Chúa nhờ sự hiện diện dịu dàng của Chúa. Xin hãy khuyến khích những con người nam nữ thắng được hận thù và phiền muộn. Xin hãy giúp cho họ trở về với việc đối thoại, hãy giúp họ cùng đi chung với nhau trên con đường của sự sống. Lạy Con Trẻ và là Thiên Chúa xin hãy đưa tay lên chúc lành cho đất nước chúng con. Xin ban cho quê hương chúng con được hiểu biết sống an lành. Xin hãy dùng sức mạnh Chúa mà nâng đỡ đất nước chúng con. Xin Chúc lành cho gia đình chúng con, ruộng đất chúng con và mọi thành thị. Ngôi Lời đã làm người ở giữa chúng ta. Ngày hôm nay lễ Giáng Sinh lại nói với chúng ta rằng một ngày thánh đã mọc lên hãy đến thờ lạy Chúa.

Lạy Ngôi Lời Thiên Chúa chúng con đến với Chúa đây để lãnh sự khôn ngoan của Chúa. Lạy Chúa Kitô Con Thiên Chúa chúng con đến với Chúa đây để xin Chúa ban muôn ân sủng và phước lành. Lạy Con Trẻ của Bêlem Con Thiên Chúa và là con của Mẹ Maria đồng trinh. Ngài là Đấng cứu chuộc chúng con, Ngài cứu rỗi từng người. Ngài trao ban sự sống của Ngài xin hãy làm cho hòa bình hiện diện bất cứ nơi nào danh thánh Ngài được nói đến. Lạy Con Trẻ và là Thiên Chúa xin đưa tay lên để chúc lành cho trái đất này, trái đất đã nhìn thấy ơn cứu độ Ngài mang đến vì yêu thương. Ngài đã đến ở giữa chúng con xin ban cho chúng con bình an. Amen.


Nhóm tác giả - Việtnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)