Suy niệm 10 phút Mỗi Ngày
 
 

GIÊ-SU: BÁC SĨ CHUYÊN TRỊ CÂM ĐIẾC

suyniemhangngay.com

Bạn biết định nghĩa của ĐIẾC là gì không?  Dựa theo cuốn tự điển Merriams Webster, điếc có hai định nghĩa:
            Khi không có năng lực nghe một phần hay mất năng lực để nghe toàn phần (partially or completely unable to hear)
            Khi miễn cưỡng, không sẵn lòng hoặc làm ngơ không muốn NGHE (Unwilling to hear)

                                         *******************************
            Nếu bạn đồng ý với định nghĩa thứ hai và công nhận rằng nó chính xác thì bạn đếm thử giúp tôi xem, có bao nhiêu người điếc mà bạn đã từng gặp qua và… đã bao nhiêu lần bạn đã từng bị điếc? Nhiều lắm phải không bạn?  Đếm không xuể đâu!  Cá nhân tôi, đã rất nhiều lần tôi lâm vào cảnh điếc lác mà tôi không hề hay biết, tôi cứ tưởng rằng tai tôi vẫn còn thính, còn tốt, còn nghe rõ, thế mới khổ! Bạn có biết tôi bị điếc khi nào không?  Đó là những lúc tôi:
            Dửng dưng trước những lời mời gọi, những lời van xin của các cơ quan thiện nguyện hay của những cá nhân … xin giúp đỡ về mặt tài chánh cho các trại mồ côi, các trại cùi, cho những nạn nhân của sóng thần Tsunami, cuồng phong Katrina, bão Rita…..
            Làm ngơ, không quan tâm đến những lời răn dạy, giáo huấn và khuyên nhủ của ông bà, cha mẹ, thầy cô, chú bác ... "Con ơi! Đừng lao mình vào những đam mê của cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút sách…"
            Lạnh lùng và tỉnh bơ những nỗi thống khổ của cha, của mẹ, của chồng, của vợ, của con cái và của những người thân yêu…
            Từ chối và nhẫn tâm quay lưng lại với những người có thành tâm thiện ý đóng góp ý kiến, muốn giúp cho tôi sống tốt và thánh thiện hơn…
            Bạn đã từng hành xử như tôi không vậy?  Nếu câu trả lời của bạn là YES thì bạn cũng bị bịnh điếc y như tôi rồi đó!  Phải đi chữa trị ngay đi thôi, đừng chậm trễ!

                                                   *******************************
            Hãy liên lạc ngay với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng có tên là Giê-su để xin Ngài chữa cho chúng mình khỏi bịnh điếc càng sớm càng tốt.  Nếu bạn muốn làm hẹn với văn phòng bác sĩ tai mũi họng Giê-su để xin chữa trị bạn có thể liên lạc với Ngài:
Qua phone: 1-800-CẦU-NGUYỆN hoặc 1-800-PRAYING
Qua email: dixungtoi@toagiaitoi.org or confession@confessional.org
            Bác sĩ Giê-su thì tài giỏi vô cùng! Ngài chỉ cần đặt ngón tay của Ngài vào hai lỗ tai của chúng mình và nói một câu: "Ép-pha-tha" là chúng mình sẽ hết điếc ngay lập tức.  Bạn và tôi hãy liên lạc với Ngài càng sớm càng tốt để khả năng nghe của chúng mình sẽ được phục hồi một cách mau chóng.  Bảo đảm với bạn, sau khi được bác sĩ Giê-su chữa trị rồi thì chúng mình sẽ có khả năng:
            Lắng nghe và quan tâm tới những nhu cầu của tha nhân và ra tay giúp đỡ họ.
            Lắng nghe những lời dạy bảo và những lời giáo huấn của ông bà, cha mẹ, thầy cô…
            Lắng nghe những lời xin lỗi, tạ lỗi, phân trần… của tha nhân và nhờ vậy chúng mình sẽ dễ dàng thông cảm, tha thứ cho tha nhân, cho chồng, vợ, cha, mẹ, con cái…

            Chúng mình cầu nguyện cho nhau để căn bịnh điếc của tôi và của bạn sẽ không bao giờ bị tái phát lại sau khi được bác sĩ chuyên khoa Giê-su chữa trị cho nhé!
phamtinh@yahoo.com

Trich suyniemhangngay.com


 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)