10 phút Suy niệm Mỗi Ngày
 
 

Niềm vui được làm con Chúa

-Mừng kính các thánh tử đạo Việt nam 24-11

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn tâm tình của một em bé 12 tuổi trong lá thơ gởi cho cha sở nhân dịp lễ sinh nhật ngài:

“Kính thưa cha tâm hồn tràn đầy niềm vui cũng như buồn khổ. Vui vì con rất có phước được cả cha mẹ lẫn hai anh em trai thương yêu nồng nàn, nhưng con cũng buồn nhiều vì trên thế giới có biết bao nhiêu những người bạc phước đang quằn quại trong nhiều bất hạnh. Thỉnh thoảng tuổi trẻ con cảm thấy như trời sập khi chúng con không nhận được món quà mong ước hay những bộ quần áo thời trang, nhưng những thất vọng này là chi so với bao nhiêu người đang đói khát thiếu thốn những nhu cầu căn bản cho sự sống tại những nước chậm tiến. Sự thất vọng của chúng con khác chi một hạt cát trong vũ trụ so với đau khổ của họ, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta luôn luôn phải biết sống tâm tình biết ơn. Vì sao, vì trong đáy lòng mỗi người đang lênh láng một niềm vui vô tận đó là niềm vui quyền làm con Chúa. Trắng, Đen hay bất cứ màu da nào chúng ta đều là con yêu của Chúa, thật là một ơn phúc kỳ diệu biết bao, con cũng mong mọi người ý thức được điều này. Bất hạnh thay cho những kẻ chưa nhận thức được, con ước nguyện họ mau hiểu để khỏi bỏ quyền lợi được hạnh phúc đó là của cải. Thật sự hạnh phúc chính là của cải, thật sự thông thường những người nghèo khổ đói khát thật bất hạnh nhưng họ còn vô phước hơn nếu họ không nhận ra được ý nghĩa hạnh phúc chân chính. Của cải trần gian này người siêng năng cần cù có thể xây dựng nên được, nhưng hạnh phúc không lệ thuộc tiền của.
Gần đây trong báo Times có đăng tin động trời về tin một tài tử Charles mới 25 tuổi người tài tử trẻ tuổi này trở thành minh tinh màn bạc, phim ảnh lại có cả vợ đẹp nữa nhưng ngày mồng 6 tháng 8 sau một cuộc cãi vã cùng vợ, tài tử đã tự treo cổ trong phòng anh ta. Hàng ngàn người đổ về thương khóc để tiễn đưa linh cửu anh về chốn an nghỉ ngàn thu. Điều đáng tiếc là năm ngày sau khi từ trần anh đã lôi theo bốn thanh thiếu niên khác quá đau đớn trước sự ra đi của thần tượng. Họ đã hủy bỏ cuộc đời mình, một nạn nhân khác đang khắc khoải trong bệnh viện. Có tiền mua tiên cũng được không hoàn toàn đúng là thế. Đa phú đa danh vọng không thể tạo nên hạnh phúc trừ khi người ta biết tận dụng chúng để mua chuộc thứ của cải không hư mất được.

Hôm nay mừng lễ các thánh tử đạo Việt nam, Giáo hội nêu cao gương khôn ngoan của các Ngài đánh đổi đời sống tạm bợ cho vinh phúc vĩnh cửu đời sau. Nắm chắc sự thông hiểu biết của hạnh phúc, các Ngài đã ý thức được niềm vui, niềm vui được làm con Thiên Chúa tình thương vì thế mà tù tội, tra tấn hành hạ thân xác các Ngài. Ngày nay trên khắp các nẻo đường và trong các tầng lớp không thiếu những chứng ta cuộc tử nạn của Chúa. Họ thà thiếu thốn nghèo khó chớ không cãi luật Chúa gian tham lừa đảo. Họ thà bị chê bai khờ dại chớ không lỗi luật kính Chúa yêu người.

Lạy Chúa tình thương chúng con đã được Chúa để tâm tới, chúng con cảm tạ Chúa, chúng con cảm tạ Chúa ban ơn phúc cho các thánh tử đạo Việt nam chúng con. Xin giúp chúng con can đảm theo gương các Ngài. Xin dạy chúng con luôn ý thức sứ mạng rao giảng truyền giáo Tin Mừng bằng hành động yêu thương. Xin Chúa sống trong chúng con để người khác nhận ra Chúa trong chúng con. Amen.

Trích Suy Niệm Mỗi Ngày, Nhóm Tác Giả - Vietnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)