Suy niệm 10 phút Mỗi Ngày
 
 

Niềm vui hàng ngày

-suy niệm 10 phút mỗi ngày

Thánh Phao-lô truyền lệnh cho các tín hữu Thessalonica hãy sống hạnh phúc : “an hem hãy vui luôn” (1Tx 5,16) Luôn luôn ! Chúng ta có thể vun trồng niềm vui chăng? Cái vui bộc phát thì chắc là không rồi. Còn niềm vui sâu thẳm trong tầm hồn thì tôi nghĩ là có thể.

Tôi đã từng thán phục những người có khí chất quân bình. Sự dịu dàng, nét mặt tươi vui sẽ mau chóng làm cho những khuôn mặt nhăn nhó sang sủa ra và những người bẳn gắt tươi tỉnh lại. Đó là do tính khí tự nhiên chăng? Nêsu vạy thì thật là quí hóa.

Nhưng nếu tự nhiên chúng ta khó sống vui, chúng ta có thể xin Chúa bn cho ta điều đó, ngay cả xin Ngài ban cho ta được niềm vui rạng rỡ hơn, liên tục hơn . Tôi nghĩ là ít khi chúng tax in điều đó. Thật là uổng. Mỗi buổi sớm, chúng ta có thể xin Chúa ban cho ta niềm vui cũng như ta xin lương thực: “Lạy Cha, xin cho chúng con niềm vui hàng ngày”.

Nếu những người gặp gỡ chúng ta nghĩ về ta: “Làm sao mà họ có thể hạnh phúc như vậy được?”, chúng ta sẽ là một chứng tá thời danh của Thiên Chúa.

Một phương tiện khá tốt giúp đạt tới đều đó chính là liệt kê các niềm vui của ta. Khi luồng gió chán nản thổi tới, hãy viết ra tất cả những sự việc đã khiến ta sung sướng, dù lớn hay nhỏ. Tôi nói thế sau khi đã làm thử. Và đó đúng thật là một cuốn phim. Trên màn hình, những chuyện buồn dần dần biến mất, chúng ta đã được thay thế bằng những hình ảnh vui tươi.

Trên đây là một phương pháp thực nghiệm chăng? Có thể. Nhưng đối với kitô hữu, đó là một thực tập đức tin. Tin chắc rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta, điều đó sẽ khiến chúng ta được tràn ngập vui mừng, và cho chúng ta tham dự niềm vui vĩnh cửu.

André Sève - trích dịch từ 365 Matins - Centurion 1992

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)