Suy niệm Mỗi Ngày
 
 

Phục vụ vì tình yêu Chúa

Đang quì cầu nguyện trong nhà thờ bà quí tộc Elisabeth bỗng như nghe tiếng Chúa nói thì thầm: Con hãy xây ngôi nhà cho Ta cư ngụ. Bà xác tín đây là lời Chúa gọi đặc biệt cho riêng mình, bà quí tộc Elisabeth mau mắn mướn thợ xây một nhà nguyện riêng cho Chúa. Một lúc sau bỗng nghe tiếng Chúa nói một lời tương tự như vậy: Hãy xây nhà cho Ta cư ngụ. Mỗi lần bà cầu nguyện nghĩ thầm rằng Chúa muốn bà xây một ngôi nhà lớn hơn, đẹp hơn cho xứng với Ngài, sự giàu có mà Chúa ban cho bà đã giúp bà làm nhiều điều. Thế là bà Elisabeth đi sang vùng bên cạnh tìm mua một miếng đất lớn hơn và mướn ngươì xây nhà nguyện lớn hơn, trang hoàng lộng lẫy hơn. Bà Elisabeth nghĩ thầm là lần này Chúa phải vui lòng lắm vì không ai trong vùng có ngôi nhà đẹp hơn. Nhưng lạ thay khi cầu nguyện bà vẫn còn nghe tiếng Chúa van nài và khẩn thiết hơn nữa, con hãy xây nhà cho Ta cư ngụ. Bà Elisabeth liền hỏi Chúa con đã xây cho Chúa, ngôi nhà đẹp hơn lớn nhất vùng này rồi thế mà tại sao Cha còn muốn cho con xây nhà cho Chúa nữa vậy? Chúa muốn cho xây nhà như thế nào đây? Xây lên một Vương cung Thánh đường nhất nước này chăng? Tiếng Chúa thì thầm trả lời: Con hãy nhìn qua bên kia cửa sổ xem con thấy gì? Dạ con thấy một gia đình đang nương tựa dưới bóng cây bên lề đường. Chúa nói với bà: Ta không muốn con xây riêng cho Ta một vương cung thánh đường mà là xây nhà cho gia đình không nhà cửa mà con đã thấy.

Chúng ta dễ dàng bị cám dỗ hành xử như bà quí tộc Elisabeth trong câu chuyện vui trên đây. Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ biết nhìn thấy Ngài nơi những kẻ bé mọn, ai làm phúc cho một trong những kẻ bé mọn là làm cho chính Ta. Ta đói khát các con cho Ta ăn, Ta trần truồng các con cho Ta mặc, Ta đau ốm các con đến viếng thăm, chăm sóc. Nhưng thấy Chúa trong anh chị em là điều khó và làm việc gì đó cho người anh chị em xung quanh giống như thế là ta làm cho Chúa thì lại càng khó hơn nữa, nhưng dù khó hay dễ mỗi người Kitô đều được mời gọi phục vụ anh chị em vì Chúa, phục vụ Chúa nơi anh chị em. Tác giả thơ Giacôbê đã cảnh tỉnh các tín hữu như sau nơi chương 2,14 trở đi:

-Thưa anh chị em ai bảo rằng mình có đức tin mà không hành động theo đức tin thì có ích lợi gì? Đức tin có thể cứu người ấy được chăng. Giả như có người anh em hay chị em không có áo che thân và không đủ của ăn hàng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ hãy đi bình an, hãy mặc cho ấm và ăn cho no nhưng lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần thì nào có ích lợi gì? Cũng vậy đức tin không có hành động thì quả thật là đức tin chết. Cũng như thân các không hơi thở là một xác chết. Không có lời nào rõ ràng hơn, chúng ta đã sống đức tin mình như thế nào. Biết bao lần chúng ta muốn tránh né không làm một việc gì đó cho anh chị em, mà lại muốn đọc kinh luôn mãi. Chúng ta đừng để Chúa trách:

-Dân này kính Ta bằng môi miệng mà thôi còn lòng trí chúng thì cách xa Ta.

Lạy Chúa xin giúp con hoán cải tâm hồn, co con được mở rộng đón nhận tất cả, phục vụ tất cả phục vụ thật sự hữu hiệu vì tình yêu Chúa. Amen.

Trích Suy Niệm Mỗi Ngày, Nhóm Tác Giả - Vietnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)