Suy niệm Mỗi Ngày
 
 

Tình yêu mới xóa được quá khứ

-Mùa vọng, Giáng sinh

Chưa đầy một năm sau khi nữ công tước Elsơ qua đời người ta đã làm theo đứng di chúc bà để lại, đó là đem bán đấu giá khoảng 300 nữ trang của bà và lấy số tiền thu được là khoảng 7 triệu đô la tặng cho viện Pasteur bên Pháp Quốc. Trong số các món nữ trang này có một cái nhẫn kim cương trên 3 cara, một cái vòng đeo tay hình con báo cũng nạm kim cương, và nhiều món nữ trang độc đáo khác.

Ai đọc lịch sử Âu châu và Anh quốc vào mấy năm trước thế chiến thứ hai cũng đều biết rằng Nữ công tước Elsơ là người đã làm cho vua Edward thứ VIII Anh quốc, phải rời bỏ ngai vàng vào năm 1936 và nhường ngôi cho em trai là vua Georges thứ VI tức là cha của nữ hoàng Elisabeth đệ nhị hiện nay đang là nữ hoàng của anh quốc. Lịch sử ghi lại rằng:

Edward thứ VIII lên ngôi vào lúc Anh quốc đang là một đế quốc giàu mạnh nhất thế giới nhưng người yêu của nhà vua là nữ công tước Elso lại là người đàn bà đã có chồng và một lần ly dị, nếu muốn giữ ngai vàng thì phải đoạn tuyệt với người yêu, nếu muốn giữ người yêu thì phải thoái vị. Rốt cuộc ông vua si tình này đã chọn tình yêu rời bỏ ngai vàng và chỉ có thể làm cho người yêu trở thành nữ Công tước mà thôi. Tạp chí New Week đã bình luận như sau: Công tước Winsow đã tặng cho người yêu của mình nhiều món quà rất quí giá để tỏ tình yêu chung thủy của ông. Nhưng có một điều mà ông thể làm được là làm cho nữ công tước Elso trở thành hoàng hậu của Anh quốc.

Quí vị và các bạn thân mến. Ai trong chúng ta cũng có một gánh nặng của quá khứ, vác lấy quá quá ấy có thể là một thất bại, quá khứ ấy có thể là một đổ vỡ, quá khứ ấy có thể là tội lỗi. Người đời cũng thường đánh giá con người qua quá khứ của người đó, quá khứ đeo đuổi bản thân của mỗi người và cũng ảnh hưởng trên cái nhìn và sự phán đoán của người khác. Edward thứ VIII của nước Anh đã có thể tặng nhiều quà quí giá cho người yêu, nhưng ông đã không bao giờ có thể xóa bỏ được quá khứ của người yêu, để biến người yêu thành nữ hoàng của một nước. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể xóa sạch quá khứ của con người,. Ngài tha thứ tội lỗi cho con người và biến con người thành một tạo vật mới trong cái nhìn yêu thương của Thiên Chúa, chúng ta chỉ xuất hiện trong hiện tại duy nhất đó là hiện tại của tình yêu Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta đến nỗi đã ban Con Một của Ngài và nhờ người Con Một ấy mỗi người chúng ta được phục hồi hoàn toàn trong tước vị là con cái của Ngài. Đó là chân lý nền tảng mà mùa Giáng sinh muốn nhắc nở cho chúng ta trong những ngày chuẩn bị mừng lễ giáng sinh. Uớc gì tâm tình của chúng ta phải luôn luôn là tâm tình của cảm mến tri ân và tín thác.

Chúng ta cảm tạ Chúa bởi vì dù tội lỗi chúng ta có thể ngập tràn, dù quá khứ chúng ta có nặng nề đến đâu, tình yêu của Thiên Chúa vẫn có thể xóa sạch và còn niềm vui nào lớn hơn khi chúng ta biết rằng trong Con Một của Ngài Thiên Chúa đã phục hồi chúng ta trong tước vị con cái của Ngài. Chúng ta hãy dâng lời tạ ơn Chúa. Amen.

Trích Suy Niệm Mỗi Ngày, Nhóm Tác Giả - Vietnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)