Suy niệm 10 phút Mỗi Ngày
 
 

Viết cho những em nhỏ

-Thánh Louis De Montfort trong "The Secret of the Rosary"

Những người bạn nhỏ thân yêu,

Nụ hồng xinh đẹp này dành cho em, đó là mỗi hạt trong tràng hạt Mân Côi của em. Chớ chi em biết được những hạt đó thực quý giá biết bao! Búp hồng kỳ diệu này sẽ nở thành một bông hồng rực rỡ, nếu em đọc kinh Kính Mừng thật sốt sắng.

Dĩ nhiên nếu muốn em đọc trọn cả tràng 15 Mầu Nhiệm mỗi ngày thì thật là quá sức em, nhưng em hãy đọc ít là 5 Mầu Nhiệm, đọc đúng cách, với lòng sốt sắng và yêu mến. Kinh Mân Côi sẽ là vòng hoa hồng nho nhỏ, mũ triều thiên nhỏ em dâng lên Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Hãy chú ý tới mọi điều tôi nói ở đây và hãy cẩn thận, chú ý lắng nghe câu chuyện có thật mà tôi muốn kể cho em, đồng thời muốn em ghi nhớ.

Có hai chị em nhỏ đang chơi trước nhà. Hai chi em này đang đọc kinh Mân Côi rất sốt sắng. Thình lình, một công nương xinh đẹp hiện đến, tiến lại gần em nhỏ - hai em chỉ khoảng 6, 7 tuổi - cầm tay và dắt em đi mất. Hoảng sợ, đứa chị cuống cuồng tìn em khắp nơi nhưng vẫn không tìm thấy em đâu. Ðau đớn, đứa chị trở về báo tin cho cha mẹ biết em mình đã bị bắt cóc. Suốt ba ngày, người cha, người mẹ khốn khổ ấy tìm con khắp nơi nhưng không thấy.

Tối ngày thứ ba, họ thấy em ngay trước nhà, dáng vẻ sung sướng, hạnh phúc cực độ. Họ đã hỏi xem em ở đâu suốt ba ngày đêm. Em kể cho cha mẹ nghe: "Vị Công Nương xinh đẹp, Ðấng mà em hằng đọc kinh Mân Côi để tôn kính, đã đưa em tới một nơi thật thích thú, cho em ăn những thứ tuyệt ngon. Em cũng nói rằng vị Công Nương đã trao cho em bế một Hài Nhi, chú bé đó rất xinh đẹp, em hôn chú bé mãi không chán".
Cha mẹ của em chỉ mới trở thành người Công Giáo một thời gian ngắn. Hai ông bà khi nghe con kể lập tức đến gặp Linh Mục Dòng Tên đã hướng dẫn ông bà gia nhập Giáo Hội và đọc kinh Mân Côi. Họ kể cho ngài câu chuyện trên, và cũng chính Linh Mục này kể cho tôi nghe. Câu chuyện đã xảy ra ở nước Parayuay.

Bởi thế, các em nhỏ thân yêu, các em hãy bắt chước hai chị em cô bé này, hãy đọc kinh Mân Côi mỗi ngày như chúng đã làm. Thực hành như thế là em đã dành được quyền lên Thiên Ðàng chiêm ngưỡng Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Nếu hai Ðấng không cho các em thấy các Ngài ở đời này, thì bất cứ giá nào, sau khi qua đời, các em sẽ được thấy các Ngài đời đời. Ước gì được như vậy.

Vì thế, thưa tất cả quí vị trong mọi tầng lớp xã hội, có học thức hay không, công chính hay tội lỗi, cao cả hay bé mọn, hãy cùng tôn vinh Chúa Giêsu và Mẹ Maria bằng việc đọc kinh Mân Côi ngày cũng như đêm, "Kính Mừng Maria, Ðấng đã vất vả nhiều vì chúng con...".

Nhóm tác giả - Việtnam

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)