Suy niệm 10 phút Mỗi Ngày
 
 

 

Suy Niệm Hằng Ngày

 

NĂM SỬU BÀN CHUYỆN CHỐNG CỘNG
KIỂU CON TRÂU, QUA TỤC NGỮ CA DAO
Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

Ở Việt Nam, gần ¾ dân cư là sống bằng nghề nông, vì thế con Trâu chính là phương tiện cần thiết nhất trong công việc sinh sống hằng ngày. Câu Ca dao sau khẳng đinh:
Trâu ơi ta bảo trâu này
trâu ra ngoài ruộng, trâu cày với ta
cấy cày vốn nghiệp nông gia
ta đâu trâu đấy ai mà quản công.

Nhân dịp Xuân Kỷ Sửu về, chúng ta bàn với nhau về tình hình chính trị tại Việt Nam, cũng như cùng nhau suy nghĩ tìm cách chống cộng kiểu con Trâu. Chống cộng kiểu con Trâu như thế nào? Và tình trạng Việt Nam hiện nay ra? Theo hình ảnh con Trâu?

1.„Nạn Quan ngày“
Hiện nay trên quê hương Việt Nam thân yêu chúng ta đầy rẫy những cảnh cướp đất cướp nhà của tập đoàn Cộng sản, -bọn cường hào ác bá-. Đây là NẠN QUAN NGÀY! Nạn này trải rộng mọi vùng trên giải đất hiền hòa Việt Nam, từ Nam qua Bắc, ví dụ như từ  địa phận Vĩnh Long, Cộng sản chiếm đất của Nữ Tu Dòng Thánh Phaolô; nhà Dòng nữ Tu Vinh  Sơn, tại cơ sở số 32 bis, đường Nguyễn Thị Diệu (Sàigòn), đến thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội. (Cộng sản cướp phá vào đúng đại lễ Chúa Giáng sinh);

Rồi đến Huế, như cuộc đấu tranh đòi đất của cha Quản xứ Nguyễn Hữu Giải, giáo xứ AN BẰNG; Và nổi bật nhất là sự kiện QUÂN ĐỐNG ĐA, với PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA cướp đất xứ Thái Hà và khu vực Tòa Khâm sứ Hà Nội. Đây chỉ là những hiện tượng tiêu biểu của nạn quan cướp ngày. Còn hằng trăm hàng ngàn những vụ cướp khác.
Qua hình ảnh con Trâu, cha ông chúng ta nhắc nhở cho chúng ta biết rằng, cảnh ăn cướp của tập đoàn cộng sản ngày nay, sẽ không bao giờ mang đức hậu cho chính họ. Vì,

Mất trâu thì lại tậu trâu
Những quân cướp nợ, có giầu hơn ai?

Đồng bào cứ suy ngẫm câu ca dao này! Nó có đúng thực nghiệm và ứng nghiệm với những kẻ cướp Cộng sản không? Nó như câu sấm truyền vậy!

Đồng tiền do mồ hôi nước mắt làm ra mới qúy và bền vững. Vì, chúng ta phải đổ mồi hôi công sức, có khi phải hy sinh cả xương máu, phải đi xa vất vả, phải thật khó nhọc kiếm chút tiền, lúc đó, chúng ta mới răn tâm biết giữ gìn đồng tiền, biết chắc che chi tiêu, biết dùng đồng tiền đúng vào mục đích chính đáng.

Tiền do tham nhũng hối lội, cướp đất của dân, biển thủ qũy viện trợ quốc tế của đồng bào để làm giầu, thì những kẻ này, chẳng sớm thì muộn, cũng chỉ biết vung phí đồng tiền, ném tiền qua cửa sổ, không một lời hối tiếc. Chúng ta hãy nhìn xem con cháu của những kẻ quan tước tham nhũng trong nước! Chúng ta biết đồng tiền do đâu mà họ có. Họ đã phung phí tiêu xài như của chùa! Xây nhà cao cửa rộng, mua xe tậu đất, mua những xe đua thật chiến, thật đắt tiền, đánh cờ bạc, chơi Casino… Nhưng cũng vì miếng bánh tham nhũng không được chia sẻ đồng đều. Những quan cướp như Trâu bò tranh dành quyền lợi với nhau, và chỉ có dân tộc là bị thiệt thòi, kiểu: Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết!

Trong khi đó, thì có những kẻ lại khờ khạo ngu dại làm tay sai cho chúng. Tung ra chiến dịch TỪ THIỆN tại hải ngoại, nhằm đánh lạc chí hướng đấu tranh của đồng bào tị nạn Cộng sản tại hải ngoại.

Kiểu từ thiện này, có thể gọi là kiểu TỪ THIỆN NƯỚC MẮT CÁ SẤU không? Thông thường người ta chảy nước mắt là vì đau thương, xúc động vì tình cảm. Chẳng lẽ con cá sấu cũng tràn đầy tình cảm như con người sao? Ai cũng biết. Cá sấu là con thú dữ chuyên ăn thịt sống, không trừ cả thịt người! Cộng sản Việt Nam là những kẻ giả nhân giả nghĩa, khóc lóc dối trá, không thành thật với cảm xúc của lòng mình. Cộng sản có khác con cá sấu?!

Kiểu vừa ăn cướp vừa la làng của Cộng sản, chúng ta gọi đó là thành phần Ngưu đầu mã viện, có nghĩa, hạng người chuyên làm điều gian ác, chỉ biết gian manh giả dối.

2. Chống cộng kiểu con Trâu
Trong thời gian qua, chúng ta có được dịp xem đoạn Video, một con trâu, bị bày cọp toan định cắn xé làm thịt. (Chúng tôi gửi lại qúi vị đoạn Film này! Xin xem!)

Khi thoát nạn, con Trâu đã kêu gọi đàn trâu của mình quay lại đấu với bày cọp dữ. Và rồi, bày cọp dữ đã phải chạy tẩu thoát. Một cảnh thật bất ngờ cho người quay phim, đồng thời cũng cho thế giới nhân loại một bài học thật qúi giá. Đó là: thú vật còn biết yêu thương đồng loại với nhau. Thú vật còn biết nương tựa đến nhau, biết đoàn kết tương trợ chống lại bày Cọp dữ để sinh tồn.

Thế còn con người? Vậy, người Việt chúng ta thì sao? Trâu cột ghét Trâu ăn? Chúng ta mừng thành công của người khác, hay chỉ biết ganh tị? Chúng ta có biết đoàn kết với nhau, biết yêu thương đồng loại cùng chung nhau sánh vai chống lại sự dữ, chống lại sự bất công, do tập đoàn cọp dữ Cộng sản gây ra không?

Nếu chúng ta không biết đoàn kết chống cộng như kiểu con Trâu, chính chúng ta đã tự đánh mất khả năng sinh tồn. Nếu đồng bào trong nước và hải ngoại không biết đứng lên quay đầu chống chọi với bày cọp dữ Cộng sản, thì chính chúng ta sẽ mãi luôn là mồi ngon cho bày cọp dữ Việt Cộng gian manh. Sự đoàn kết, tạo cho chúng ta sức mạnh, giống như sức mạnh con Trâu, khi chúng biết tổng hợp sức mạnh của chúng, nó có sức mạnh vô song, như câu tục ngữ sau: Ngưu lực đại, năng canh điền, năng vãn xa. Trâu mà biết đoàn kết, thì sức mạnh của chúng việc gì chúng chẳng vượt qua được?

Cũng vậy, muốn chống cộng, đồng bào nhân dân phải biết đoàn kết! Đoàn kết theo từng khu vực nhỏ, từ thôn làng, đến tỉnh thị xã, từ những đội thanh niên Công giáo, những đội nghĩa binh thiếu nhi thánh thể, đến những hội đoàn công giáo tiến hành, những hội đoàn phi Cộng sản. Bất cứ một hội đoàn nào, thành viên nào của hội, thì mọi người đều phải lên tiếng phản kháng đồng loạt và phải tự vệ bằng mọi cách có thể. Phải biết liên đới với nhau, vạch mặt những tay Công An gian ác, những tay cường hào ác bá, những kẻ Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.

Quyền tự vệ là quyền bẩm sinh của mọi người. Đến bày Trâu còn biết thực hiện quyền tự vệ này. Không lẽ con người chúng ta, tự hào với bốn ngàn năm văn hiến, vẫn cứ mãi ngu như trâu bò? Đồng bào chúng ta không còn biết yêu thương đồng loại với nhau? Còn thua con Trâu? Không lẽ vậy???? Trâu chết chẳng khỏi rơm: Con người phải biết lương tựa vào nhau mà sống. Ngay lúc chết chúng ta cũng chẳng lo liệu gì được cho mình, huống chi lúc sinh thời dám xưng không cần nhờ cậy đến ai?

3. Xuân Kỷ sửu đến, nhắc nhở cho chúng ta ý thức thêm rằng, nếu chúng ta không biết can đảm liên đới, hiệp thông, cùng đồng lòng đứng lên, liên kế với nhau chống cộng, thì toàn dân tộc Việt Nam chúng ta sẽ mãi mãi phải kéo cầy suốt đời. Dân tộc chúng ta có thoát được kiếp Trâu không? Hay chúng ta cứ chịu nhục nhã mãi để Cộng sản đặt cái cày trước con Trâu? Họ tham nhũng hối lộ, ăn trên ngồi trốc, còn nhân dân thì vẫn phải phục vụ cho nhóm thành phần quan cướp ngày?! Cộng sản Việt Nam đã chồng chất bao nhiều gánh nợ trên Trâu, trên dân tộc, gây đến sự nghèo đói tụt hậu, về đạo đức cũng như tinh thần vật chất. Không nhẽ chúng ta cứ phải nhịn đắng nuốt cay, nai lưng ra cày như kiếp trâu, làm kiếm tiền sống cho qua ngày qua tháng?!  

Dân tộc chúng ta không phải là dân tộc con Trâu, cầm tinh con Sửu. Chúng ta là con cái của Rồng Tiên, một giống nòi linh thiên cao cả trên trời cao. Tại sao chúng ta không biết vươn mình lên sống xứng đáng là con cái của thần tiên? Tại sao chúng ta cứ phải chịu sống kiếp trâu bò? Tại sao chúng ta cứ chịu để Cộng sản cưỡi lưng trên Trâu mà ca hát:
Ai bảo chăn trâu là khổ, chăn trâu sướng lắm chứ!?

Cộng sản là kẻ chăn Trâu. Nhưng ông chủ của nó lại là những nhà tư bản Mỹ, mà trước đó những kẻ chăn trâu này tuyên truyền xua đuổi. Chính những kẻ chăn trâu này đang phải chỉa tay xin tiền ông chủ Mỹ. Nguy thay cho ông chủ Mỹ! Đứng trước dãy nhà thương mại New York lại là hai con Trâu, điềm báo cho biết: Hoa Kỳ, trung tâm cơn bão tài chánh sẽ bùng nổ trong năm con Trâu. Thái hóa kinh tế toàn cầu. Nạn đói kém sẽ lan tràn khắp thế giới. Năm con Sửu, nền kinh tế ông chủ sẽ thảm bại thê thảm, kinh tế tụt dốc, đời sống dân Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn, dân chúng sẽ khốn đốn. Nếu ông chủ Mỹ còn phải gặp khó khăn, thì những kẻ xin ăn, làm mướn Cộng sản, -kẻ chăn trâu-, có phải húp cháo không?

Năm Kỷ Sửu sẽ là năm khởi đầu cho sự nghèo đói cực kỳ gian nan cho Dân tộc. Đây là cơ hội cho chúng ta hiễu rõ bản chất Cộng sản; và năm Kỷ Sửu cũng là cơ hội chúng ta vùng lên!

Đúng vậy! Cộng sản chăn Trâu, ngồi trên lưng Trâu, cưỡi trên lưng trên cổ dân tộc sướng là phải, vì đồng bào chúng ta lâu năm nay, đã bị tập đoàn cộng sản xỏ mũi! Và ai không để cho Cộng sản “phục vụ Trâu”, chăn Trâu, làm đầy tớ cho Trâu, cưỡi đầu cưỡi cổ Trâu, tao đánh bỏ mẹ! (Nói theo giọng người Bắc!)

Vậy không lẽ chúng ta chịu làm kiếp Trâu cho Cộng sản cưỡi cổ mãi?
Hãy vùng lên phá tan kiếp trâu! Hãy vùng lên, hỡi đồng bào ơi, xóa tan nghiệp Trâu do tập đoàn Cộng sản đã đặt cái còng (cái ách) trên cổ dân tộc!

Đừng chịu để Cộng sản đặt cái cày trước con trâu, và đừng bao giờ chịu bị mang kiếp trâu!

Ai không tranh đấu, người đó khó thoát khỏi kiếp Trâu! Chống cộng là hình thức giải phóng con người Việt Nam khỏi kiếp Trâu, khỏi kiếp cầm thú!

4. Lời cầu chúc Xuân Kỷ Sửu
Nếu chúng ta không ý thức được công cuộc đấu tranh đòi hỏi những giá trị linh thiêng, những giá trị cao cả phổ quát, thì tất cả những nguyện vọng, những lời kêu gọi thống thiết khẩn cấp, những sự yêu chuộng cao qúi nhân phẩm đạo lý con người của chúng ta, sẽ chỉ là những âm điệu khẩy đàn tai Trâu.

Công cuộc đòi hỏi CÔNG LÝ & HÒA BÌNH, TỰ DO & DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN & SỰ THẬT là những cặp sừng Trâu, đang nở rộ khắp nơi trên toàn quốc. Chắc chắn đây sẽ là hai sừng trâu húc vào căn nhà siêu vẹo tham nhũng thối nát xấu xa của mái nhà Xã hội chủ nghĩa Cộng sản.

Cầu mong, xuân Kỷ SỬU là năm con Trâu, -dân tộc bị Cộng sản khoát lên ách trâu-, biết đoàn kết chống chọi lại những toan tính tham nhũng, cướp của phá nhà của Cộng sản. Muốn vậy, chúng ta phải biết ĐOÀN KẾT. ĐOÀN KẾT là sức mạnh của Trâu, là sừng Trâu. Chống cộng là tự giải thoát kiếp Trâu, cổ võ nền văn minh nhân bản, khỏi kiếp thú. Chống cộng là bày tỏ lập trường cương quyết bảo vệ sự sống. Chống cộng là đưa dân tộc đến phồn thịnh, thăng tiến con người về mọi mặt!

Cầu chúc năm Kỷ sửu, con Trâu toàn dân Việt Nam, húc sập căn nhà Việt cộng sắp sụp, mau chóng sụp đổ càng nhanh càng tốt, cho cả toàn dân tộc được nhờ. Bằng không, dân tộc chúng ta sẽ là Trâu chậm, uống nước đục, trong hoàn cảnh kinh tế suy thoái toàn cầu trong năm con Trâu.

Cầu chúc toàn dân tộc mau chóng thành công thắng lợi trong năm con Trâu, thoát kiếp Trâu!

(Đức Quốc, ngày 31/12/2008, đêm giao thừa)

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh -dongcongnet sưu tầm

 

 

 
     

Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)