dongcong.net
 
 


ĐỨC MẸ BEAURAING
(Đức Trinh Nữ Trái Tim Vàng)

Câu truyện

Đức Trinh Nữ lần đầu tiên hiện ra tại nước Bỉ vào đêm 29 tháng 11 năm 1932, ở làng Beauraing hẻo lánh, cách thủ đô Brussels chừng 60 dặm về phía đông nam, với năm trẻ là Fernande Voisin, 15 tuổi; Gilberte Voisin, 13 tuổi; Albert Voisin, 11 tuổi; Andrée Degeimbre, 14 tuổi, và Gilberte Degeimbre, 9 tuổi.

Chiều tối hôm ấy, Fernande và Albert, cùng mấy đứa trẻ thuộc gia đình Degeimbre, đến trường học của các nữ tu dòng Giáo Lý Kitô Giáo để đón em gái chúng là Gilbert. Sau hồi chuông tu viện, Albert nhìn ra sân và kinh ngạc khi thấy một người đang đi trên cây cầu cạn đối diện. Albert la lên, tất cả các trẻ khác nhìn theo và đều thấy như thế. Quá hoảng sợ, chúng chạy biến về nhà, nhưng không ai thèm tin câu chuyện của chúng.

Tối hôm sau, bọn trẻ trở lại khoảng sân và được nhìn thấy người thiếu nữ. Tối thứ ba, người ấy hiện đến trong khu vườn gần hang đá Lộ đức. Bọn trẻ tin là Đức Mẹ, vì thiếu nữ bận toàn đồ trắng, đội khăn trắng và đứng trên một đám mây. Một đứa trẻ vì quá xúc động nên phải được đưa về nhà trước. Ba trẻ kia trở lại khu vườn và thấy Đức Mẹ hiện ra, đứng trên cành thấp nhất của cây táo gai. Đây là địa điểm Đức Mẹ hiện ra suốt ba mươi lần sau đó.

Lần đầu tiên Đức Mẹ lên tiếng với các trẻ là ngày 2 tháng 12. Đức Mẹ gật đầu đồng ý khi Albert hỏi Mẹ có phải là Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm và xin cho chúng được ơn luôn luôn sống tốt.

Bắt đầu từ ngày 4 tháng 12, các trẻ nhận thấy Đức Trinh Nữ cầm một cỗ chuỗi. Trong những lần hiện ra sau đó, Đức Maria yêu cầu xây dựng một thánh đường và cho các trẻ nhìn thấy Trái Tim Vô Nhiễm bừng cháy rực rỡ bằng vàng. Mẹ căn nhặn các trẻ, “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều.”

Ngày 8 tháng 12, trước sự hiện diện của hơn mười ngàn người, các trẻ được ngất trí. Khi ấy, chúng không cảm nhận những cái bấu, châm chích, ánh sáng chói lòa, và cả những ngọn lửa. Sau cơn ngất trí, da dẻ của chúng không còn những thương tích do các cuộc xét nghiệm.

Ngày 1 tháng 1 năm 1933, Đức Trinh Nữ báo trước lần thăm viếng sau cùng của Mẹ sẽ là ngày 3 tháng 12.

Trước sự chứng kiến của hơn ba vạn người, Đức Trinh Nữ đã giữ lời và hiện ra với tất cả, ngoại trừ Fernande, khiến em phải thổn thức giữa những tiếng reo vui mừng của bốn trẻ kia. Trong lần hiện ra này, Đức Trinh Nữ nói riêng với từng trẻ. Các sứ điệp của Đức Mẹ rất ngắn, “Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và Nữ Vương Thiên Đàng. Các con hãy cầu nguyện luôn.” “Ta sẽ hoán cải các tội nhân.” Đức Trinh Nữ trao cho mỗi trẻ một bí mật. Sau đó, Đức Mẹ biến đi.

Hết sức buồn khổ, Fernande không chịu về chung với các trẻ kia. Bỗng nhiên, đám đông nghe thấy một tiếng xào xạc, và một quả cầu lửa xuất hiện trên cây táo gai. Fernande hết sức vui mừng vì được nhìn thấy Đức Trinh Nữ. Những lời sau cùng của Đức Mẹ là, “Con hãy hy sinh cho Mẹ. Tạm biệt con.”

Những cuộc hiện ra khích động sự hoài nghi tột độ và cả lòng sùng mộ sốt sắng. Ngay trong năm đầu tiên, có hơn hai triệu người đến viếng khu vườn của tu viện, kể lại nhiều sự kiện được chữa lành và các hồng ân nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ Beauraing. Một thị nhân khác là Tilman Come đã nhiều lần được thị kiến Đức Trinh Nữ với Trái Tim Vàng và được chữa lành chứng bệnh cột sống. Đức giám mục giáo phận Namur đã mở cuộc điều tra. Vào năm 1943, tòa thánh Vatican đã chuẩn nhận việc sùng kính Đức Mẹ Beauraing. Ngày 2 tháng 7 năm 1949, trích dẫn sự kiện được chữa lành kỳ diệu của Marie Van Laer và của Marie-Madeleine Acar-Group, đức giám mục xác nhận, “Nữ Vương Thiên Đàng đã hiện ra với các trẻ làng Beauraing trong mùa đông 1932-33, đặc biệt để tỏ cho chúng ta biết lời kêu gọi đầy ưu tư của Trái Tim Từ Mẫu Mẹ là hãy cầu nguyện và hứa sẽ dùng sứ vụ trung gian quyền thế của Mẹ để hoán cải các tội nhân.” Kể từ đó, hàng triệu người đã đến kính viếng ngôi thánh đường được kiến thiết gần nơi Đức Mẹ hiện ra, kêu nài lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ với Trái Tim Vàng – cầu nguyện như lời Mẹ đã thúc giục.

LỜI KINH TRUYỀN THỐNG

Lạy Đức Mẹ Beauraing, Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm, Mẹ luôn luôn vinh thắng trên tất cả các trận chiến vì nước Chúa, chúng con nài xin Mẹ hãy hoán cải các tội nhân như lời Mẹ đã hứa. Xin Mẹ hãy vì họ mà thực thi quyền năng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ! Xin Mẹ đưa về với tình yêu Thiên Chúa biết bao linh hồn đã đánh mất ơn nghĩa Chúa và liều gặp nguy cơ hư mất đời đời. Lạy Hiền Mẫu Thiên Đàng, xin ghé mắt thương nhìn những con cái nghèo khổ của Mẹ, và xin hãy là sự phù giúp cho chúng con trong mọi thử thách! Xin Mẹ hãy là sức khỏe cho người yếu bệnh và là sự ủi an cho những người đau khổ. Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, vinh quang đời đời hiển vinh, tình yêu và lòng tri ân của chúng con tôn nhận Mẹ là Nữ Vương tâm hồn chúng con và thế giới. Bằng việc hy sinh và noi theo những nhân đức của Mẹ, chúng con sẽ hoạt động để mở mang nước Mẹ trong chúng con; và bằng lời cầu nguyện thường xuyên cũng như những việc lành, chúng con sẽ mở mang nước Mẹ trong môi trường chung quanh chúng con. Ước chi Mẹ cai trị toàn thế giới và mở mang nước Con Mẹ là Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con, ra khắp nơi. Amen.

LỜI KINH MỚI

Lạy Đức Trinh Nữ Trái Tim Vàng rất dấu yêu, dường như con giả hình mỗi khi cầu xin “ơn hoán cải cho các tội nhân,” bởi vì chính con cũng thường xuyên không nhận ra bản thân mình. Xin Mẹ cầu cùng Con Mẹ cho con, để với lòng thương xót vô bờ, Người thương nhìn cuộc sống của con với sự tha thứ và ân sủng. Và xin Chúa dạy cho con biết đối xử với những ai làm mất lòng con, như con nài xin Người xử đối với con, như con muốn họ đối xử với con, bằng sự tha thứ, lòng thương xót và yêu thương. Amen.

 

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)