dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Linh Địa Đức Mẹ
 
 
Lm. Thu Băng, CMC
 
<<<    

III. ĐỨC MẸ HIỆN RA
TẠI BANNEUX, NƯỚC BỈ

Banneux là một làng nhỏ, nghèo nàn, cách Beauring hơn 80 cây số về phía đông bắc, cách thị trấn Liège 16 cây số về phía đông. Đặc điểm của Banneux là toàn tòng, nhưng ảnh hưởng chủ nghĩa Marxist, họ cố xa lánh với Giáo Hội. Ông Julian Beco, là cha của Mariette Beco bị thất nghiệp, nên ít khi ra khỏi nhà và hầu như mất đức tin, nên không cho vợ con tiếp xúc với xứ đạo.

Mariette Beco chào đời ngày lễ Truyền Tin, 25 tháng 3 năm 1921. Năm 12 tuổi cô bỏ học để phụ giúp cha mẹ ngân qũy cho gia đình. Chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 1 năm1933, Mariette nhìn qua cửa sổ không trăng sao, lại có tuyết rơi, để ngóng các em về. Cô nhìn ra ngoài bụi cây trong vườn, thấy bóng dáng phụ nữ mờ mờ sáng. Mariette nói chuyện này cho mẹ, bà cũng chỉ nghĩ là con nhỏ sợ ma. Nhưng Mariette nhìn kỹ, cô nhận ra Đức Mẹ trong bầu sáng. Áo dài trắng tinh và sáng chói, thắt lưng xanh thả xuống bên gối trái. Khăn choàng cũng trắng che đầu và phủ kín hai bờ vai. Chân có bông hồng vàng kim lộ ra dưới gấu áo dài. Người đeo chuỗi mân côi bên cánh tay trái.

Mariette trở lại nhà trường sau mấy tuần lễ vắng mặt. Cô kể cho các bạn học nghe và cả bọn nghĩ rằng phải kể cho cha sở nghe. Nhung Cha Jamin cũng không để ý nhiều về sự việc, vì ngài cho rằng cô bị ảnh hưởng hiện tượng tại Beauring.

Thứ Hai, ngày 16 tháng 1 năm 1933, Margiette lại được thấy Đức Mẹ khi cô ra vườn giữa trời lạnh cóng. Cha của cô kinh ngạc thấy con mình quỳ cầu nguyện giữa trời đông lạnh. Mấy ngày sau Mariette cũng cứ cầu nguyện như vậy và không ai thuyết phục được cô. Rồi bà mẹ thấy con đi ra đường vừa đi vừa nói: "Người gọi con". Mấy người cầm đèn đi theo, tới khi Mariette quỳ xuống bên đường. Cô thấy một dòng nước, cô vục tay xuống nước và hình như cô hết cơn xuất thần. Người ta hỏi thì cô trả lời: "Nước suối này dành riêng cho Mẹ". Nói rồi Đức Mẹ biến đi.

Hôm sau cha Jamin đến nhà ông Beco tìm hiểu sự việc, thì một việc ngạc nhiên cho mọi người, là ông xin xưng tội. Hỏi Mariette về hiện tượng xẩy ra trong vườn, cô xác định :"Đức Trinh Nữ của người nghèo, Mẹ đến để cứu giúp những người bệnh tật". Giòng suối bên đường đã trở thành một suối nước lớn và Mẹ đã cứu chữa nhiều người khỏi bệnh.

Sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Banneux, được Đức Giám Mục Kerkhofs, Giáo Phận Liège báo cáo về Tòa Thánh năm 1941, và việc tôn sùng được Giáo Quyền và mọi người công nhận. Một bệnh viện 250 chỗ nằm được thiết lập và nhiều nhà săn sóc bệnh nhân được mọc lên.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)