dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Linh Địa Đức Mẹ
 
 
Lm. Thu Băng, CMC
 
<<<    

IX. ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LIPA,
PHI LUẬT TÂN  

Lipa là một thị xã nhỏ, gần Rosario, tỉnh Batangas, cách Manila 10 cây số về phía Đông Nam. Đây là một vùng núi trên độ cao 500 mét. Dân cư thiếu thốn, nghèo nàn. Nơi đây có một tu viện Carmel chuyên giúp người nghèo khó. - Trong số các nữ tu này có chị Teresita Castillo là người được Đức Mẹ chọn làm sứ giả loan báo điều Mẹ dạy.

Chiều ngày 12 tháng 9 năm 1948, chị ở một mình trong vườn, nơi có dậu nho gần tường dậu. Chị nghe có tiếng gọi, quay lại xem tiếng ai, nhưng chị chỉ nhìn thấy đám mây trắng lạ tụ trước dậu nho và từ đám mây đó tỏa ra những tia sáng rực rỡ và từ đám mây vọng ra tiếng nói:

- Con đừng sợ, Hãy làm bất cứ điều gì Mẹ bảo con làm. Con hãy đến đây thăm Mẹ 15 ngày liên tiếp. Ngày 13 tháng 9 năm 1948, chị nhìn rõ Đức Mẹ đứng trên đám mây. Đức Mẹ nói:

- Người ta không tin Mẹ. Hỡi con của Mẹ, con hãy cầu nguyện nhiều cho sự đàn áp của thế gian. Điều Mẹ xin ở đây cũng chính là điều Mẹ xin ở Fatima. Con hãy nói cho mọi người biết điều này. 

Sau lần thị kiến này thì xuất hiện những cánh hoa từ trời rơi xuống phủ khắp công viên nhà dòng. Và hàng trăm người nhận được những cánh hoa hương thơm ngào ngạt ấy.

Đức Mẹ hiện ra với Teresita đủ 15 lần. Mẹ đã xưng mình là "Maria Đấng Trung Gian Muôn ơn lành"  và Mẹ yêu cầu thiết lập một nghinh đài dâng kính Đức Mẹ ở tại nơi Đức Mẹ hiện ra.

Những cánh hoa hồng còn rơi tiếp tục trong tháng 10 và 5 ngày liên tiếp trong tháng 11 năm 1948. Người ta thu lượm hết những bông hoa này một cách tôn kính và nhiều ơn lành Mẹ đã ban cho nhân việc nấu nước hoa hồng này.

Đến ngày 23 tháng 3 năm 1949, cả thị trấn đều nhìn thấy Đức Mẹ đứng trên đám mây, chung quanh tỏa ra những vòng hào quang muôn màu. Mẹ hiện ra hơn hai tiếng đồng hồ để cho nhiều người từ xa kịp tới chiêm ngưỡng.

Một đài Đức Mẹ được thiếp lập tại đây và một thánh đường Lipa được dâng kính Đức Mẹ với tước hiệu "Đức Mẹ Bầu Cử Muôn Ơn Lành". Những bông hoa từ trời rơi xuống đã được bọc trong bao Plastic và gửi đi khắp thế giới.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)