dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Linh Địa Đức Mẹ
 
 
Lm. Thu Băng, CMC
 
<<<    

XIV. ĐỨC MẸ HIỆN RA
TẠI HANG BA SUỐI, LA MÃ, NƯỚC Ý

Cách La Mã chừng 2 cây số, có một khu đồi trồng toàn cây khuynh diệp, khiến cảnh vật thật tĩnh mịch, nơi này gọi là Ba Suối. Cũng chính nơi đây Thánh Phaolô bị chặt đầu vì đức tin. Cũng chính nơi đây xuất hiện 3 ngọn suối nước chảy suốt ngày đêm. Nơi đây các cha dòng Trappe cũng đã xây dựng ngôi đền kính hai Thánh Tông Đồ Cả Phêrô và Phaolô. Cũng chinh nơi đây Đức Mẹ đã hiện ra với ông Bruno Cornacchiola và ba đứa con nhỏ Íola 10 tuổi, Carlo 7 tuổi, và Gianfranco 4 tuổi, vào tháng 5 năm 1947. Ông là một đạo sĩ Tin Lành, lại là người thù ghét với Giáo Hội Công Giáo và ra mặt chống đối việc tôn sùng Đức Mẹ. Ông nói:

- Là chiến sĩ dưới Cơ Satan trong Giáo Hội Tin Lành, tôi thù ghét hết sức Giáo Hội và Đức Trinh Nữ. Ngày 12 tháng 5 năm 1947, tôi dắt các con ra suối, tôi được Đức Mẹ hiện ra và dạy tôi trở về với Giáo Hội Công Giáo. Chính lòng thương xót vô ngần Mẹ đã chinh phục tôi là kẻ thù của Người khi trước, ngày nay tôi đang xin ơn tha thứ và xót thương. Vậy các bạn hãy yêu mến Giáo Hội và mọi tín hữu. Đức Mẹ là áo khoác che chở chúng ta trước sự tàn phá phũ phàng của quỉ hỏa ngục trong thời đại này. Bạn hãy cầu nguyện và tránh xa những tội lỗi xác thịt. Bạn hãy cầu nguyện nhiều" (Bruno Cornacchiola).

Bốn bố con ông đã bị gọi đến quận cảnh sát trong vùng để tra hỏi. Họ đã gọi từng người để tra vấn. Ông và các con trả lời rất minh bạch, giống nhau và hợp nhau từng chi tiết. Riêng ông Bruno còn bình thản hơn và rành rẽ trả lời những câu hỏi mà chính Đức Mẹ đã dặn bảo ông:

- Con cứ kể những gì con trông thấy, người ta sẽ không tin, nhưng con đừng bối rối.

Brunô thuở nhỏ, cậu là một bổn đạo rất tốt, rất ngoan đạo. Cậu năng đi dự Thánh Lễ và giữ được cả thói giữ 9 ngày Thứ Sáu Đầu Tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu nữa. Cũng đã có lần cậu muốn vào dòng tu. Nhưng khi lớn lên cuộc đời thay đổi, cậu tình nguyện gia nhập đoàn quân tòng chinh sang chiến đấu ở Tây Ban Nha và được lãnh Công Quân Bội Tinh với bằng cấp của Tổng Trưởng Chiến Tranh José Varela. Cậu lại nhập bọn với những người hư hỏng, nên khi trở về quê hương, câụ gia nhập Giáo Phái Tin Lành và được cử làm Huấn Luyện Viên cho các thanh niên của Giáo phái ở ngay La mã. Từ đó cậu ra mặt phản đối Giáo Hội. Cậu tìm mọi dịp để công kích Giáo Hội, ra sức tuyên truyền, bài bác người Công Giáo ngay trong sở làm. Chàng thù ghét Giáo Hội, Giáo Hoàng và sự trinh sạch của Đức Mẹ. Chính chàng đã khắc trên cán con dao mà chàng thường dắt trên mình lời này: "Hãy giết Giáo Hoàng" và ghi lên trên trang đầu cuốn Thánh Kinh lời tuyên bố: "Đối với Giáo Hội như một Babylon lớn". Có ý nói chàng sẽ diệt Giáo Hội nhu diệt thành Babylone ngày xưa.

Hôm 12 tháng 4 năm 1947, nhằm ngày nghỉ, Bruno định đem con đến nghỉ mát tại bờ biển Ostia, nhưng khi bố con đến nhà ga thì xe lửa đã đi mất rồi. Không ở lại chờ, ông dẫn con lên đồi Ba Suối chơi cho hết đêm nay. Ông rất quen với Ba Suối, vì là nơi mà mỗi khi mẹ quở mắng, ông thường trốn ra đây, có khi ngủ cả đêm trong hang động này.

Vào khoảng 2 giờ 30 chiều, bốn bố con tới Ba Suối. Sau một hồi chơi dỡn với các con, ông quay trở về tìm chỗ yên tịnh làm việc. Ông mở cuốn sổ tay ra coi lịch trình của những ngày tới. Ông thấy ngày tới là ngày ông sẽ phải nói chuyện về Đức Mẹ trước đám khán giả trí thức của Hội. Đây là dịp để ông hạ Đức Mẹ xuống tận bùn đen. Nhưng cũng là lúc Đức Mẹ ra tay chinh phục con người bất hạnh này. Caro và Isola đá bay trái banh xuống chân đồi, nên phải gào bố đi tìm giúp. Tìm kiếm nhọc mệt mà không thấy, bố con liền trèo lên chỗ cũ rồi trải tờ báo ra ngổi. Bỗng ông thấy Gianfraco một mình đang quì chắp tay trước cửa hang, miệng mỉm cười và mấp máy nói:

-Bà đẹp! Bà Đẹp.

Ông gọi các con chạy lại xem sao. Con Isola chạy đến, nó cũng quì xuống và lẩm bẩm:

- Bà đẹp! Bà đẹp!

Tiếp đến Carlo chạy tới, nó cũng lập lại một lời như em nó. Brunô hoảng hốt, nhìn ba con lúc này hình như biến đổi. Brunô ngờ rằng ma quái từ trong hang hiện ra trêu ghẹo ông kêu lên:

- Lạy Chúa, xin cứu chúng con.

Lời kêu vừa dứt thì hình như mắt ông mở ra và như có sức mạnh đẩy ông bước tới bên các con. Thế là ông cũng được thấy sự lạ như ba con.

Trước mặt các con, cả một bầu ánh sáng chói lọi che lấp cửa hang, một bà đẹp , uy nghiêm hiện ra, mặt dịu hiền có được đôi nét buồn thảm. Bà choàng một chiếc khăn xanh màu hy vọng, tóc hung đỏ toả xuống toàn thân. Áo bà trắng toát, bà thắt dây lưng mầu hồng, chân đứng trên tảng đá. Một tay bà ôm cuốn sách mầu đỏ, một tay chỉ cái áo thâm chùng gần đó có cây Thánh Giá gẫy. Bà nói:

- Ta là Đức Nữ ngự bên toà Thiên Chúa Ba Ngôi. Ta là Đức Trinh nữ mà các con hằng theo đuổi. Nhưng bây giờ đã đủ rồi. Con hãy trở về với Giáo Hội. Con được Mẹ cứu thoát khỏi đàng lạc cũng chính tại ngày xưa con đã giữ 6 ngày Thứ Sáu Đầu Tháng.

Brunô muốn hỏi nhưng không nói nên lời. Ông chỉ đứng lặng người mà nhìn ngắm và lắng nghe.

- Mẹ muốn người ta cầu nguyện cho người tội lỗi và lần hạt Mân Côi để cầu cho kẻ ngoại trở lại và hợp nhất các Giáo Hội.

Đức Mẹ còn nói tiếp:

- Trên mảnh đất tội lỗi này Ta còn làm nhiều phép lạ rực rỡ để cải thiện các kẻ vô tín ngưỡng nữa.

Đức Mẹ còn dặn Brunô:

- Để con tin chắc Mẹ hiện ra ở đây là thật, chứ không phải ma quỉ như người ta sẽ làm cho con tin. Ta dặn con dấu này: Con phải ra các ngả phố, tìm đến các nhà thờ, nói với vị Linh Mục đầu tiên con gặp rồi thưa với ngài thế này: "Thưa cha, con có chưyện muốn nói cùng cha". Khi vị Linh mục ấy hỏi rằng: "Ave Maria, con muốn gì?" Con sẽ nói con sẽ thốt ra từ miệng con. Vị Linh Mục đầu tiên ấy sẽ chỉ cho con một vị khác: Chính vị này sẽ sửa soạn cho con từ bỏ tà đạo của con".

Trước khi biến đi, vào khoảng 5giờ30, Đức Mẹ nhìn bốn cha con, rồi người bước lùi lại phía sau hai bước và từ từ tiến về phía thành La Mã. Cũng lúc ấy một mùi thơm lạ lùng tràn ngập khắp hang và Brunô bảo các con:

- "Đức Mẹ đấy các con ạ.

Brunô còn nhớ rõ những lời đã nghe và lấy bút ghi lại những gì Mẹ đã dạy.Tất cả những điều Đức Mẹ nói Brunô đã viết thành một tập 50 trang, niêm phong dấu ấn cẩn thận và đệ trình lên Đức Thánh Cha để chờ đến giờ Chúa định.

Từ đây, hết ngày này qua ngày khác, Brunô đi xuống phố, tìm đến các nhà thờ và hễ gặp vị Linh Mục nào đâu tiên chàng cũng nói: "Thưa Cha, con có chuyện muốn nói với cha". Nhưng những câu trả lời đều không giống như lời Đức Mẹ chỉ. Brunô buồn rầu và bối rối quá. Chiều nào ông cũng trở lại hang Ba Suối để cầu nguyện xin ơn trên soi sáng và an ủi.

Ngày 28 tháng 4 năm 1947, chàng tự nhiên đi đến nhà thờ Ognis Santi trên đường Appia Nuova gần nhà thờ Thánh Gioan, ông vào cửa bên trái rồi tiên lên gần gian thánh đứng đợi. Hai vị Linh mục đi ra , tiếp đến vị thứ ba đi cách vội vàng. Brunô tự nhiên tiến lại nói: "Thưa Cha, con có chuyện muốn nói cùng cha". Tức thì vị Linh mục trả lời:"Ave Maria, Ta đi kiệu Mình Thánh cho kẻ liệt, con muốn gì?" Nhận được lời đáp ứng nghiệm với lời Đức Mẹ, ngài là cha Dom Albino Frosi. Brunô liền vắn tắt tỏ mình là người Tin Lành muốn trở lại đạo. Cha Dom Albino Frosi vui vẻ đáp:

- Để ta giới thiệu con cho một Linh Mục khác quen với trường hợp của con hơn. Cách đây ít lâu cha ấy đã dạy cho một ông Tin Lành rồi.

Nói rồi, cha liền trở lại cung thánh và giới thiệu Bruno với cha Dom Gilberto Carmiel.

Sau khi hiểu biết phép lạ của Đức Mẹ, Cha Dom Gilberto Carmiel liền dạy đạo cho ông và ông cùng đứa con gái Isola chịu phép Thánh Tẩy và Thêm Sức. Từ đó ngày nào cha cũng đến gặp gia đình ông và hiểu rõ hơn về việc ông đã lãnh nhận được từ trời cao. Cha cũng được đọc tất cả những điều Đức Mẹ truyền cho ông Bruno và được trông thấy cuốn sách niêm phong dấu ấn ghi những lời huấn dụ của Đức Mẹ cho Đức Giáo Hoàng.

Ngày 16 tháng 5 năm 1947, trước ngày tuyên thệ từ bỏ tà đạo, Brunô ra hang Ba Suối cầu nguyện một mình. Bỗng cả hang bừng sáng và giữa bầu sáng rực rỡ ấy Đức Mẹ hiện ra, tươi đẹp và dịu dàng. Mẹ mỉm cười với ông một lúc rồi biến đi.

Ngày 17 tháng 5 năm 1947, ông và bà vợ đã đặt tay lên Sách Thánh tuyên bố từ bỏ tà đạo và cũng ngày ấy ông bà đã đệ trình cuốn sách Tín Điệp của Đức Mẹ và bản kể sự tích Đức Mẹ hiện ra lên Đức Thánh Cha.

Theo thường lệ, ngày 23 tháng 5 năm 1947, nhằm ngày Thứ Sáu, Brunô cùng cha Dom Mario Sforggia đi ra hang Ba Suối để nhận xét các việc đã xẩy ra. Hai người tiến vào hang, quì trước tảng đá Đức Mẹ đã đứng khi hiện ra. Hai người bắt đầu cất tiếng lần hạt. Lần hết năm chục kinh Mùa Vui thì Brunô bắt đầu ngây ngất, hai mắt say sưa nhìn vào không gian như nhìn vào một hình ảnh kỳ diệu, miệng lẩm bẩm "Mẹ đẹp quá!" Một lúc sau cha Dom Mario cũng được diện kiến Đức Mẹ.

Ngày 22 tháng 4 năm 1947, đã trở thành niên hiệu đặc biệt của La Mã, cho nước Ý và cho cả hoàn cầu. Ngày đó là ngày tiếp tục dòng thi ân của Mẹ cho mọi người. Tuy Tòa Thánh chưa công nhận nhưng từ ngày đó đã có biết bao nhiêu người đến hang Ba Suối để cầu nguyện và đã được bao nhiêu ơn phúc của Mẹ. Hiện nay tại hang Ba Suối đã đầy những dấu kỷ niệm ghi ơn Mẹ lành như tại La Salette, Lộ Đức và Fatima.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)