dongcong.net
 
   
 
 
 
 

 

 
Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu
 
 
NXB Hiện tại 1969
 
<<<    

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
NXB Hiện tại 1969 dongcong.net 2009

NGÀY HAI MƯƠI MỐT
Nhân đức thứ 5: Hiền lành

"Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường".
Bà thánh kể lại:

"Chúa Giêsu dạy tôi phải hòa thuận với mọi người, tránh những lời nói hay những cử chỉ làm mất lòng người ta, nhất là vui lòng chịu người ta xử tệ".

 Thánh nữ Magarita có tính hiền hậu từ còn nhỏ. Anh người làm chứng rằng: Ngay khi còn ở nhà, em tôi rất thùy mị, không giận dữ, gắt gỏng với ai, không làm mất lòng ai, hằng ở hòa thuận với mọi người, và luôn tìm dịp giúp đỡ mọi người".

Trong dòng, thánh nữ  càng  hiền hậu hơn. Nhà dòng kể: Thánh nữ Magarita rất hiền hậu, lịch sự và độ lượng với mọi chị em. Thấy ai buồn, bà an ủi, thấy ai khốn khó, bà giúp đỡ, không bao giờ bà kêu ca điều gì, dù với người làm mất lòng mình.

Khi huấn luyện tập sinh , người khuyên: Không có gì giúp ta chóng nên trọn lành bằng cư xử hiền lành với mọi người, kể cả những kẻ thù ta, kẻ khinh chê chửi bới ta…

Đó chính là gương Chúa Giêsu đã làm khi còn ở thế gian.

Thánh tích:
Thánh nữ Magarita mồ côi cha từ khi còn nhỏ, mẹ người yếu, phải nhờ anh chồng coi sóc tài sản. Ông dọn đến ở với gia đình Magarita. Ông có tính hà tiện, mẹ con Magarita thiếu thốn gì phải xin ông, nhiều khi ông không cho, cả đến cơm ăn cũng bị hạn chế, có lần phải đi vay hàng xóm.

Ông ta lại còn hay đánh đập các cháu, có lần Magarita phải trốn trong chuồng bò hay ngoài góc vườn, đến tối mới dám về ngủ…

Dù phải khổ cực như thế, bà thánh vẫn vui chịu, không kêu trách hay nói xấu bác, bà vẫn giữ kín trong lòng cho đến khi vâng lời cha giải tội phải viết ra trên giấy.

Nhà Xuất Bản Hiện Tại 1969.

 

<tiểu mục <trang nhà

 

 
     

Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ
1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836
Phone: ( 417) 358-7787 Fax: (417) 358-9508
cmc@dongcong.net (văn phòng CD) - web@dongcong.net (webmaster)