Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Nội Dung:  Phục Sinh 2015

Trọng kính Anh Chị Em trong Chúa Giêsu và Mẹ Maria,

Trong cuốn Gieo Niềm Tin Cuộc Sống trang 14 có ghi lại câu chuyện một người muốn sống cuộc sống mới. Chị quyết định viết thư cho gia đình:

"Kính gửi Ba Mẹ. Là con, Tracy của ba mẹ đây. Con nhớ ba mẹ nhiều lắm. Con biết anh chị của con là những người con tuyệt vời, còn con chỉ là một kẻ thất bại. Ðã bao lần con ước mình không phải là con của ba mẹ, để ba mẹ không phải tủi hổ và khổ đau vì con nữa.

Bây giờ 1 giờ 20 sáng. Con đang hoàn toàn tỉnh táo, không rượu, không ma túy. Con quyết định viết để nói với ba mẹ rằng con gái ba mẹ đã quay trở về.

Con nhớ làm sao ly sữa nóng thơm mẹ pha mỗi sáng. Con còn nhớ, khi con được giải nhất cuộc thi tin học, mẹ đã tự hào nói rằng: "Con là đứa con gái tài giỏi của nhà mình." Con thường mỉm cười một mình khi nhớ lại những câu chuyện hài hước nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa của ba. Con nhớ ánh mắt mãn nguyện của ba khi ba ôm con chúc mừng ngày con tốt nghiệp đại học. Những giây phút ấy tuyệt vời biết bao! Vậy mà con có thể... Con đã bắt đầu một cuộc sống xa nhà...

Con không bao giờ quên cái ngày ba chở con đến trung tâm cai nghiện. Nhìn dáng ba cúi đầu ra về lặng lẽ, con đã xấu hổ và đau khổ vô cùng.  Con đã sa ngã và đổ đốn không ngờ. Chính con nhiều lúc cũng không hiểu tại sao mình lại trở nên thế này. Con đã phụ lòng ba mẹ mất rồi.

Những ngày trong trại, con được các cô, các chú giúp đỡ rất nhiều. Và con mang ơn họ. Con muốn làm lại chính mình, trả lại cho ba mẹ đứa con gái bé bỏng, dù cho nó không còn nguyên vẹn như ngày xưa. Tận đáy lòng, con muốn nói với ba, với mẹ, với tất cả nhà một lời xin lỗi. Con xin lỗi vì những giọt nước mắt đã rơi trên gò má hằn nhiều vết nhăn của mẹ. Con xin lỗi vì những suy tư, trăn trở hằn sâu trên trán ba và vì tất cả những nỗi đau mà con đã gây ra cho những người mà con thương yêu nhất. Ba mẹ và gia đình là những người đã luôn ở bên con, cho dù con cần hay không nghĩ đến.

Con đã đánh mất tình cảm yêu thương đó trong nghiện ngập, rượu chè. Và giờ đây con đang cố gắng lấy lại những điều thiêng liêng đó. Nhưng... con sợ rằng mình sẽ lại thua cuộc. Chính vì thế, hãy giúp con có thêm niềm tin. Hãy nắm chặt tay con vì lần này con phải thắng.

Ba mẹ ơi! Con phải sống và cần phải sống vì ba mẹ yêu con hơn cả mạng sống. Vì thế xin hãy cho con một cơ hội. Lần này nữa thôi, được không ba mẹ? Con yêu tất cả mọi người. Tracy."

Người đó cho biết: "Ngày về, nước mắt hạnh phúc đã rơi thật nhiều. Gia đình đã giúp tôi tìm lại được chính mình. Bảy năm trôi qua, tôi đang là trưởng ban xã hội và sức khỏe của trung tâm cai nghiện. Và lần này thì mẹ tôi nói đúng, mẹ luôn tự hào về con gái của mẹ."

Anh Chị Em thân mến, Chúa Phục Sinh đã nói với chúng ta: "Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian" (Jn 16: 33). Chính chúng ta hay người thân có thể đã trải qua hoàn cảnh tương tự trong câu chuyện trên. Những người trong gia đình đã giúp tìm lại cuộc sống ổn định. Chúng ta là con cái Chúa, chúng ta tin chắc Chúa sẽ giúp chúng ta thành người chiến thắng. Nếu người chiến thắng luôn tìm cách giải quyết vấn đề thì kẻ thua cuộc thường nản lòng mỗi khi gặp phải khó khăn. Nếu người chiến thắng luôn chịu trách nhiệm cho hành động của mình thì kẻ thua cuộc lúc nào cũng tìm lời bào chữa cho những hành động của mình. Nếu người chiến thắng luôn biết tìm kiếm cơ hội trong mọi trở ngại thì kẻ thua cuộc chỉ nhìn thấy toàn trở ngại trong mọi cơ hội.

Ðền Thánh Mẹ sẽ dâng Tuần Cửu Nhật Mừng Chúa Phục Sinh, từ ngày 4 đến 12-4-2015, xin Anh Chị Em gửi các ý nguyện về để nhà Dòng hợp ý cầu xin trong các Thánh Lễ và giờ kinh nguyện. Ai muốn có Dây Ảnh Chúa Tình Thương xin đánh dấu vào tờ khấn.

Thân ái kính chào Anh Chị Em,

Lm. Raymunđô Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ

Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com