Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Nội Dung:  Tháng Thánh Tâm 2014

Trọng kính Anh Chị Em trong Thánh Tâm Chúa Giêsu và Khiết Tâm Mẹ Maria,

Trong cuốn "Niềm Xúc Ðộng Nơi Sâu Thẳm Tâm Hồn" trang 50 có câu chuyện cảm động:

Trong chiếc tầu thủy từ Bắc ra Nam, có một vị phu nhân sang trọng, ăn mặc rất đẹp, luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Có một người giúp việc luôn ở cạnh bà. Cách quý phu nhân đó không xa, có một người đàn ông mang theo ba người con, đứa lớn khoảng 7 tuổi. Lũ trẻ trông rất thông minh, đáng yêu, nhưng quần áo của chúng thì đều cũ kỹ.

Không biết vì sao, vị phu nhân đó luôn nhìn cha con ông. Sau đó, bà thì thầm bên tai người giúp việc rồi người giúp việc đi về phía người đàn ông bắt chuyện: "Ông nhiều con thế này thật là vui!"

"Làm gì có! Nói thật, tôi còn một đứa nhỏ mẹ cháu đang giữ. Người nghèo càng nhiều con càng khổ. Tôi nói chỉ sợ bà cười, vợ chồng chúng tôi không đủ để nuôi dưỡng bốn đứa trẻ này, nhưng lại không nỡ bỏ rơi chúng. Hiện nay, chúng tôi phải ra Nam tìm việc."

"Tôi có chuyện muốn bàn với ông, chủ nhân tôi là người giàu có nhưng không có con. Bà bảo tôi nói chuyện với ông, có thể nhận nuôi một trong những đứa con của ông được không? Nếu được, bà sẽ gửi gia đình ông một khoản tiền cảm tạ." Người đàn ông nói: "Ðiều đó chúng tôi muốn cũng chẳng được! Nhưng tôi còn phải bàn bạc với mẹ các cháu mới quyết định."

Ðến chiều, người đàn ông và vợ dẫn đứa con trai lớn đến phòng trên tàu của vị phu nhân kia: "Xin bà nhận đứa trẻ này!" Hai vợ chồng nhận tiền, rơi nước mắt rồi rời khỏi phòng của vị phu nhân.

Sáng sớm hôm sau, hai vợ chồng dắt đứa con trai năm tuổi xuất hiện trước phòng của vị phu nhân kia: "Tối hôm qua chúng tôi đã suy nghĩ rất cẩn thận. Cho dù nhà có nghèo đến đâu, chúng tôi cũng phải giữ lại đứa con trai lớn. Nếu cho phép, chúng tôi muốn đổi đứa con trai thứ hai lấy đứa con trai lớn!" "Hoàn toàn có thể," Quý phu nhân vui vẻ trả lời.

Chập tối hôm đó, hai vợ chồng ông lại dắt đứa con gái nhỏ đến phòng vị phu nhân, nói: "Lẽ ra chúng tôi không nên gây thêm phiền phức cho bà. Ðứa con trai thứ hai của tôi đã năm tuổi, cũng bắt đầu nhớ được mọi việc. Cháu cũng đã hiểu được là chúng tôi ruồng bỏ cháu. Như thế thật là đáng thương. Nếu như bà cho phép, tôi muốn lấy cháu gái để đổi lấy nó." Vị phu nhân có chút không vui, nhưng nhìn thấy dáng vẻ buồn bã của ông bà, bà đành đồng ý.

Buổi sáng hôm thứ ba, khi tàu gần đến bến, hai vợ chồng ông lại xuất hiện ở phòng của vị phu nhân kia, chẳng nói chẳng rằng liền bật khóc. "Ông bà sao vậy?" vị phu nhân hỏi mấy lần. Người chồng nức nở nói: "Xin lỗi bà. Tối hôm qua cả đêm chúng tôi không chợp mắt được. Con gái tôi còn quá nhỏ, thật không nỡ bỏ cháu. Ðưa một đứa trẻ chưa hiểu gì cho người khác, làm cha mẹ như chúng tôi thấy thật độc ác. Chúng tôi xin trả lại tiền cho bà, mong bà trả lại con cho chúng tôi. Chúng tôi thà chịu đói chứ không thể đưa con cho người khác."

Vị phu nhân nghe xong cũng rơi nước mắt đồng ý: "Tôi tuy không có con, nhưng tôi có thể hiểu tấm lòng của những người làm cha làm mẹ. Tôi thật ngưỡng mộ hai người. Các con ông bà là của ông bà. Số tiền này xin ông bà nhận lấy, như chút quà cảm tạ tấm lòng cha mẹ của ông bà."

Anh Chị Em thân mến, có người nói: "Thiên Chúa không thể đến sống tại từng nhà, nên mới tạo ra cha mẹ." Nhờ cha mẹ yêu thương nuôi dưỡng chúng ta mới có ngày hôm nay. Chúng ta cũng hiểu rõ được vai trò của Thánh Giuse; Ngài đã kính yêu, bảo vệ Thánh Gia. Thánh Giuse thật là Người Cha gương mẫu.

Ðền Thánh sẽ cầu nguyện cách riêng cho Quý Hiền Phụ trong Tuần Cửu Nhật từ 15 đến 23/6/2014. Anh Chị Em hãy gửi những ý nguyện về Ðền Thánh, để được nhớ tới trong những Thánh Lễ, giờ chầu Thánh Thể, lần hạt Mân Côi tại Ðền Mẹ. Anh Chị Em muốn có Tượng Thánh Giuse nhớ điền vô giấy khấn và gửi về Ðền Thánh.

Thân ái kính chào Anh Chị Em và cầu chúc Anh Chị Em một tháng Thánh Tâm nhiều ơn Chúa và một Ngày Hiền Phụ hạnh phúc.

Thân ái kính chào Anh Chị Em,

Lm. Raymunđô M. Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ

 

 

Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com