Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Nội Dung: Ngày Thánh Mẫu 2014

Trọng kính Anh Chị Em trong Chúa Giêsu và Mẹ Maria,

Nhiều Anh Chị Em đang chuẩn bị đi Ngày Thánh Mẫu tại Missouri. Tôi xin kể một cuộc hành hương đã được ghi lại trong sách Gương Chứng Nhân, trang 50.

Antôn, một thiếu niên 12 tuổi phải nằm liệt nơi nhà thương, toàn thân cậu bị ghẻ lở sưng phù lên khiến cậu không cử động được. Chỉ có một điều lạ là Antôn không rên rỉ than khóc nhưng luôn vui vẻ và tỏ lòng ghi ơn đối với tất cả những ai có nhiệm vụ chăm sóc cậu. Antôn chỉ có một niềm ao ước duy nhất đó là được đi hành hương Lộ Đức. Thế nhưng ông Phanxicô cha của Antôn là một đảng viên Cộng Sản cuồng tín. Từ ngày nhập đảng ông dụ dỗ bà Anna vợ ông cùng bỏ đạo Công Giáo. Ông ngăm đe vợ: "Bà không được hé môi nói với con về chuyện hành hương Lộ Đức." Nhưng khi thấy bệnh tình của cậu, ông đành chấp nhận cho con được đi Lộ Đức với điều kiện không ai được nói với Antôn về một phép lạ nhảm nhí xảy ra tại Lộ Đức.

Bà Anna được tháp tùng con đi hành hương. Tại Lộ Đức, Antôn được nhận vào một nhà thương gần hang đá, nơi đây một nữ y tá được giao nhiệm vụ chăm sóc cả hai mẹ con. Khi ở Lộ Đức đến ngày thứ ba, bà Anna hỏi cô y tá: "Cô có tin là con tôi được khỏi bệnh...?" Cô y tá đáp: "Chúng ta không thể quả quyết trước điều gì sẽ xảy ra. Chỉ có điều chắc chắn là Thiên Chúa nhân lành luôn luôn thưởng công bội hậu, và ban cho chúng ta những gì có ích nhất cho chúng ta."

Ngày hôm sau bà Anna dọn mình xưng tội và rước Lễ. Bà cảm thấy nhẹ nhàng thư thái và vô cùng hạnh phúc. Bà xin cô y tá đừng nói gì với Antôn vì theo lời dặn của bác sỹ, bất cứ xúc động mạnh nào cũng có thể giết chết cậu bé ngay tức khắc.

Trước khi hai mẹ con rời Lộ Đức, cô y tá hỏi cậu Antôn: "Con có hài lòng vì được hành hương không?" Antôn trả lời: "Con xin Đức Mẹ ban cho mẹ con được ơn ăn năn trở lại hơn là cho con được ơn lành bệnh." Nói xong cậu bé bật khóc nức nở. Cô y tá rất cảm phục lòng dũng cảm của cậu bé. Cô đi hỏi bác sỹ có nên cho cậu biết tin của mẹ cậu bé. Sau khi được sự đồng ý của bác sỹ, cô y tá trở lại hỏi Antôn: "Con có thể hứa giữ kín một bí mật không tiết lộ với ai kể cả mẹ con không?" Antôn can đảm trả lời: "Có, con xin hứa." Cô y tá trịnh trọng tuyên bố: "Cưng à, mẹ con đã xưng tội và rước Lễ trong thời gian ở Lộ Đức này." Nói xong cô y tá bỗng khóc lên thành tiếng. Antôn xúc động hồi lâu rồi sung sướng nói: "Giờ đây con có thể ra đi bằng an."

Từ Lộ Đức về, Antôn phải trở lại nằm bệnh viện. Bệnh tình mỗi lúc một trầm trọng hơn. Antôn xin nhà thương cho cậu được về gia đình và chết bên cạnh cha mẹ, các bác sỹ chấp thuận ước muốn cuối cùng của cậu bé. Những ngày cuối đời, Antôn sống như một thiên thần. Rồi cậu êm ái ra đi, trên môi nở nụ cười hiền hòa trước sự hiện diện của cha mẹ, gương mặt cậu chiếu tỏa một niềm an bình.

Sáng sớm hôm sau, cô y tá nghe tin, đến thăm Antôn lần cuối cùng thì bà Anna cảm động tiếp đón, nói: "Một phép lạ thật lớn đã xảy ra đêm qua: vừa khi bé Antôn của chúng tôi tắt thở, nhà tôi thì thầm: 'Ước gì một ngày kia mình lại được trông thấy mặt con yêu dấu... Ngày mai bà đưa tôi tới gặp một linh mục Công Giáo. Tôi muốn dọn mình xưng tội và trở về với Giáo Hội Công Giáo.'"

Khi đi hành hương kính Đức Mẹ từ 7-10/8/2014, chúng ta thân thưa với Chúa và Đức Mẹ, chúng ta yêu mến các Ngài, và chúng ta xin các Ngài nâng đỡ chúng ta phần hồn phần xác. Chúng ta tin tưởng Chúa và Đức Mẹ biết điều gì tốt nhất cho chúng ta. Tại Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ, Quý Cha và Quý Thầy hằng cầu nguyện cho Anh Chị Em. Đền Thánh sẽ dâng Tuần Cửu Nhật từ 7 đến 15/8/2014 để cầu cho các ý chỉ của Anh Chị Em.

Xin Đức Mẹ Maria ban cho Anh Chị Em muôn ơn lành. Hẹn gặp Anh Chị Em trong Ngày Thánh Mẫu.

Thân ái kính chào Anh Chị Em,

 

Lm. Raymunđô M. Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ

 

 

Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com