Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Nội Dung:  Cầu Cho Các Linh Hồn Luyện Tội 2014

Trọng kính Anh Chị Em trong Chúa Giêsu và Mẹ Maria,

Trong sách Trái Tim Có Ðiều Kỳ Diệu trang 50 có chuyện cảm động như sau:

"Một ngày nọ, một ngôi mộ đơn sơ gần mộ cha mẹ tôi đã làm cho tôi chú ý đến. Ngôi mộ phủ nhiều hoa, có cây Thánh Giá gỗ đẽo bằng tay, trên Thánh Giá có khắc tên người và số tuổi: hai mươi hai tuổi. Mỗi lần đến đây, tôi đều nhận thấy ngôi mộ được chăm sóc cẩn thận. Trí tưởng tượng của tôi thêu dệt đủ chuyện về con người yểu mệnh nằm dưới lòng đất kia.

Lần kia, tôi nhìn thấy một người đàn ông đang bước đi xa dần ngôi mộ. Từ xa trông ông ấy có vẻ già. Tôi đoán chắc ông vừa đến thăm mộ của vợ mình. Lần khác, trong khi dọn sạch mộ của cha mẹ mình, tôi đã nhìn thấy ông cúi xuống mộ của vợ ông. Chúng tôi chào nhau rồi tiếp tục việc ai nấy làm. Thỉnh thoảng tôi lại nhìn trộm ông. Thấy ông không có dụng cụ gì để làm, tôi đề nghị cho ông mượn. Ông nhận lời với lòng biết ơn. Sau đó chúng tôi chuyện trò với nhau thoải mái. Tôi hỏi ông đó là mộ ai vậy. Ông trả lời: 'Ðây là mộ mẹ tôi. Mẹ chết trẻ do bị sưng phổi. Lúc ấy tôi mới một tuổi rưỡi và thật sự chưa biết mẹ mình. Chính tôi đã làm cây Thánh Giá này cho mẹ. Tôi là người duy nhất đến thăm mẹ vì mẹ không còn con cái nào khác. Cha tôi lấy vợ khác, và bà mẹ kế chỉ quan tâm đến các con cùng cha khác mẹ của tôi. Do đó tôi có thói quen đến đây để chuyện trò với mẹ, cả chuyện vui lẫn chuyện buồn. Với tôi, ngôi mộ mẹ chính là nhà thân thương. Khi tôi đến đây, tôi nghĩ như mình trở về nhà mình. Giờ đây tôi càng lúc càng khó đi lại hơn. Nhưng bao lâu chân tôi còn đi được, tôi vẫn đến thăm mẹ. Tôi đã 80 tuổi; ai biết tôi còn đến đây được mấy lần nữa...'

Tôi im lặng nghe, sửng sốt. Nước mắt tôi tự nhiên chảy tràn: lần đầu tiên tôi gặp một tình yêu vô tư đến thế. Tôi đã may mắn hơn vì còn nhớ bao kỷ niệm vui buồn về cha mẹ mình. Nhưng ông già dễ thương này có giữ kỷ niệm nào về mẹ đâu? Có chăng là một tấm ảnh chụp đã ố vàng của người mà người ta bảo đó là mẹ ông. Thế thôi.

Ông đã gắn bó sâu sa biết bao suốt cuộc đời khi thường xuyên đến thăm mộ một phụ nữ trẻ, mà ông chưa biết được tình mẫu tử. Ðó thật là tình yêu chân thành của một con người hiếu thảo và cao thượng đối với mẹ mình."

Tháng 11, tháng các linh hồn sắp đến, chúng ta hãy nhớ đến những người thân yêu đã qua đời. Thánh Nữ Monica trên giường hấp hối đã nói với con là Augustinô rằng: "Mẹ chỉ xin con một điều là hãy nhớ đến mẹ khi con bước tới Bàn Thánh Chúa." Ðó cũng là điều mà những người quá cố mong nơi chúng ta.

Giáo Lý Công Giáo số 1032 viết: "Ngay từ những thời gian đầu, Giáo Hội đã tôn kính việc tưởng niệm các người đã qua đời, và dâng kinh lễ để cầu cho họ, nhất là dâng Thánh Lễ, để họ được thanh tẩy và tiến vào nơi chiêm ngưỡng Thiên Chúa. Giáo Hội cũng khuyên làm việc bố thí, hưởng các ân xá và thi hành những việc dền tạ để giúp các người đã qua đời."

Ðền Thánh sẽ dâng Tuần Cửu Nhật từ 2 đến 10.11.2014 để cầu cho các linh hồn và các ý nguyện. Ðể hiệp ý trong các Thánh Lễ và lời kinh nguyện, xin Anh Chị Em sớm gửi về Ðền Thánh ý nguyện và tên các linh hồn Anh Chị Em muốn cầu nguyện cho. Trong suốt tháng 11 Nhà Dòng sẽ cầu nguyện đặc biệt cho các linh hồn.

Thân ái kính chào Anh Chị Em,

 

Lm. Raymunđô M. Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ

 

Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com