Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Nội Dung:  Giáng Sinh 2014

 

Trọng kính Anh Chị Em trong Chúa Giêsu và Mẹ Maria,

Trong sách Chicken Soup for the Christian Soul trang 78-81 kể về Frank Wilson 13 tuổi như sau:

"Frank nhận được đủ mọi thứ quà Giáng Sinh như cậu mong muốn. Năm nay họ hàng thân thuộc họp mặt để trao tặng quà tại nhà dì Susan. Ðây là Giáng Sinh đầu tiên vắng Steve, người anh của Frank mất mấy tháng trước trong một tai nạn xe. Hai anh em sống gần gũi nhau nên sự kiện mất người anh làm cho cậu suy nghĩ về cuộc đời.

Frank chào tạm biệt mọi người và thưa với ba mẹ là cậu đi thăm một người bạn rồi từ đó có thể đi bộ về nhà. Ngoài trời đang lạnh nên cậu mang áo ấm vào, chiếc áo cậu mới nhận được. Cậu xếp các món quà lên chiếc xe tuyết mới rồi đi tới nhà một người bạn cùng sinh hoạt hướng đạo. Khi tới nhà người bạn thì anh ta không có ở nhà. Cậu đành kéo xe hướng về nhà. Trên đường của một khu Flats nghèo, cậu nhìn thấy cây Giáng Sinh trong những nhà nhỏ, thấy treo chiếc bao chân nhận quà nhưng trống rỗng. Frank nhớ lại chiếc bao chân của hai anh em cậu treo cạnh nhau và luôn đầy quà. Một ý nghĩ đến trong đầu Frank: "Mình chưa làm nhiệm vụ của mình để gọi là Giáng Sinh."

Chưa kịp suy nghĩ gì thêm, Frank ấn chuông một gia đình. Một người mẹ ra mở cửa và nhìn thấy chiếc xe đầy quà, bà nghĩ cậu đi thu nhận quà cho người nghèo liền nói: "Tôi không có đồ ăn hay quà gì để góp. Tôi không có gì ngay cả cho các con tôi." Frank nói: "Không phải tôi đến để thu góp. Làm ơn chọn bất kỳ đồ nào cho các con bà." Bà ta sửng sốt: "Hả! Xin Chúa chúc lành cho cậu." Bà cầm lấy ít kẹo, một vài trò chơi. Khi bà nhấc chiếc đèn pin lên, Frank gần như muốn hô lên vì cậu cũng thích nó. Cuối cùng, chiếc bao chân cũng đã đầy. Bà biết ơn nói: "Làm ơn cho tôi biết tên cậu là gì?" Frank trả lời: "Cứ gọi tôi là 'Christmas Scout - Hướng đạo sinh mùa Giáng Sinh'."

Frank thấy lòng vui lên và hiểu rằng không phải chỉ có mình phải chịu buồn khổ. Trước khi rời khu Flats nghèo, cậu đã cho đi toàn thể các món quà Giáng Sinh cậu mới nhận được. Chiếc áo lạnh cậu cũng cho một đứa trẻ đang lạnh run. Trên đường về nhà, Frank không biết nói sao cho cha mẹ hiểu tại sao các món quà không còn.

Vừa bước vào nhà, cha cậu hỏi ngay: "Quà Giáng Sinh của con đâu cả rồi?" Frank trả lời: "Con cho đi rồi." Ông hỏi tiếp: "Chiếc áo đẹp của bà, hộp đồ chơi của dì Susan, đèn pin... Ba tưởng con thích những thứ đó!" Cậu trả lời: "Vâng con rất thích các món quà." Bà mẹ thêm: "Làm sao chúng ta cắt nghĩa cho họ hàng, họ mất giờ, mất tiền mua những món quà cho con. Ba mẹ không có thể mua sắm cho con nữa đâu."

Frank mất đi người anh, lúc này gia đình buồn vì cậu, cậu tự nhiên thấy cô đơn. Frank không mong một sự đền bù cho sự quảng đại vừa làm. Cậu biết một việc bác ái tự nó là một phần thưởng. Cậu không mong có lại những món đồ và cậu tự nghĩ không biết có niềm vui nào lớn hơn khi biết trao ban. Buồn nhớ anh nhưng vui khi làm cho người khác vui, cậu  vào phòng và thiếp đi trong giấc ngủ.

Sáng hôm sau, Frank xuống lầu thấy ba mẹ đang nghe radio: "Chúc Mừng Giáng Sinh! Câu chuyện Giáng Sinh đẹp nhất đến từ Flats. Một cậu què chân nhận được chiếc xe tuyết, một cậu khác được một áo khoác ấm áp. Nhiều gia đình vui mừng nhận quà Giáng Sinh từ một cậu bé tự xưng là 'Christmas Scout'. Không ai biết cậu là ai nhưng dân Flats cho rằng cậu là hiện thân của Ông Già Noel."

Frank cảm được những vòng tay trên vai và nghe mẹ cậu nói với hai mắt đẫm ướt: "Ba mẹ hãnh diện về con." Trên đài lại vang lên bài thánh ca: "Vinh danh Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm..."

Anh Chị Em thân mến, bầu khí Giáng Sinh đang đến, mọi người đều thấy vui, vui của đoàn tụ gặp gỡ, vui của chia sẻ những món quà. Quà tặng lớn nhất chúng ta nhận được chính là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu chính là niềm vui đích thực, là quà Thiên Chúa ban cho nhân loại: "Thiên Chúa yêu thương nhân loại đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để mọi kẻ tin kính Người khỏi hư mất, lại được sống muôn đời" (Jn 3:16). Xin Chúa cho chúng ta luôn được tràn ngập niềm vui, để chúng ta cũng biết chia sẻ niềm vui cho mọi người.

Anh Chị Em thân mến, để tỏ lòng biết ơn sâu xa của chúng tôi đối với lòng quảng đại cao quí của Anh Chị Em, chúng tôi dâng 2 Tuần Cửu Nhật cùng lúc (từ 24/12/2014 đến 1/1/2015) tại Nagiarét và Ðền Thánh Mẹ ở Carthage, để cầu nguyện cho Anh Chị Em và gia đình. Xin Chúa Hài Ðồng và Mẹ Người chúc phúc Bình An cho Anh Chị Em.

Thân ái trong Chúa Hài Đồng và Mẹ Maria

 

Lm. Raymunđô M. Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ

 


Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com