Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Nội Dung:  Tháng 7, 2014 - Truyền Giáo

Trọng kính Anh Chị Em trong Chúa Giêsu và Mẹ Maria,

Trong tài liệu giảng Dynamic Preaching có ghi lại câu chuyện có thực như sau:

Một nhà thừa sai tên là Doug Nichols sang Ấn Độ để truyền giáo. Khi mới sang, bắt đầu học tiếng địa phương thì Doug bị bệnh sốt rét và phải nằm bệnh xá để chữa trị. Dĩ nhiên đây không phải là nơi sạch sẽ như chúng ta thấy tại Mỹ. Trong khi nằm bệnh Doug cố gắng nói về Chúa cho những bệnh nhân nhưng không một kết quả nào. Ông gặp khó khăn về ngôn ngữ. Khi ông trao cho họ những tờ giấy về Chúa thì họ nhẹ nhàng từ chối, không muốn liên đới gì với ông cũng như tôn giáo của ông. Doug thấy chán nản và phàn nàn với Chúa sao để cho ông nằm bệnh ở đây thì làm được gì!

Một đêm kia khoảng 2 giờ sáng, Doug vì ho nên thức dậy. Gần giường Doug có một cụ già cố gắng gượng dậy nhưng không nổi. Cụ quá yếu để đứng dậy nên lại nằm lăn xuống, mệt và khóc. Đêm hôm sau cũng lại xẩy ra như vậy. Sáng dậy cả phòng hôi thối vì cụ già gắng sức đi đến nhà vệ sinh nhưng không đủ sức đi được. Y tá đến làm sạch cho cụ, không tử tế với cụ mà còn tát vào mặt cụ. Cụ chỉ biết nằm đó khóc.

Đêm hôm sau lại tiếp diễn. Cụ già cố gắng đứng dậy nhưng không nổi. Mặc dù đang yếu bệnh, Doug dậy khỏi giường, để một tay vào cổ cụ, tay kia dưới chân cụ. Doug dùng hết sức nâng cụ dậy, bế cụ vào nhà vệ sinh. Dù rất hôi thối, Doug chờ cho cụ làm xong việc rồi đưa cụ về lại giường. Cụ già nói nhẹ vào tai Doug bằng tiếng Ấn Độ: "Cám ơn."

Sáng hôm sau, khi Doug thức dậy thì một bệnh nhân Ấn Độ mời Doug uống trà và xin ông nói về Chúa. Chính Doug kể lại: "Trong suốt ngày hôm đó, những bệnh nhân và cả y tá, thực tập viên và bác sỹ đến xin nói về Chúa và xin sách Kinh Thánh nhỏ cho đến khi hết mọi người trong bệnh xá có tập sách về đạo Chúa."

Doug thêm, "Chỉ  trong ít ngày, sau khi đọc Kinh Thánh họ đã đón nhận tin mừng của Chúa Kitô." Doug chỉ đơn giản đưa cụ già đi vệ sinh. Ai cũng làm được những việc bác ái giúp đỡ những người khác.

Chúa Giêsu truyền cho chúng ta: "Các Con Sẽ Làm Chứng Về Thầy" (Jn 15:27). Chúng ta có nhiều cách làm chứng về Chúa cho người khác, nhưng cách tốt nhất, cụ thể nhất, hữu hiệu nhất là bằng chính đời sống gương mẫu, đời sống tốt đẹp của chúng ta. Thực tế đã chứng minh: nhiều người trở lại tin Chúa vì thấy đời sống gương mẫu, bác ái của các tín hữu. Chính nếp sống đạo đức, thánh thiện, ngay thẳng, chân thành của chúng ta là một tấm gương trước mặt mọi người. Một đời sống tốt đẹp có sức lôi cuốn hơn nhiều bài giảng hùng hồn. Người ta thường nói: ”Trăm nghe không bằng một thấy”, chính cái hình ảnh tốt đẹp in sâu vào tâm hồn người ta, khiến họ phải suy nghĩ và có một sức lôi kéo mãnh liệt khiến họ không thể chống lại được.

Anh Chị Em có thể ghi danh vào Hội Truyền Giáo của Dòng Đồng Công, tích cực hợp tác vào việc mở Nước Chúa, bằng lời cầu nguyện và hy sinh vật chất. Tỉnh Dòng Đồng Công đang phục vụ tại 30 cộng đoàn, giáo xứ trong 18 giáo phận tại Hoa Kỳ. Đại diện Hội Truyền Giáo Đồng Công, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu xa đối với Anh Chị Em đã và đang cộng tác với Nhà Dòng trong việc mở Nước Chúa.

Chúng tôi hằng cầu nguyện cho Anh Chị Em và gia đình trong các giờ kinh và Thánh Lễ, cách riêng các Thứ Sáu Đầu Tháng và Ngày Cầu Nguyện cho việc truyền giáo mỗi tháng, đặc biệt là trong Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Carmêlô từ 16-24 tháng 7.  Xin Anh Chị Em gửi ý nguyện để hợp ý cầu nguyện.

Thân ái kính chào Anh Chị Em,

 

Lm. Raymunđô M. Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ

 

 

Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com