Tháng 1

Tháng 2

Tháng 3

Tháng 4

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Tháng 10

Tháng 11

Tháng 12

Nội Dung:  Mùa Vọng 2014

Trong cuốn "Chicken Soup for Christian Soul" trang 341 có câu chuyện "Christmas Mother":

"Tôi là John, một đứa trẻ lớn lên ở Chicago. Tôi còn nhớ rõ khí hậu khắc nghiệt mùa đông đã gây nhiều khổ cực. Khi đó tôi còn nhỏ, ngày không đi học, mẹ đem tôi đến chỗ mẹ làm, một việc duy nhất mẹ kiếm được là làm sạch nhà cửa. Giờ này qua giờ kia Mẹ dùng tay làm sạch sàn nhà, tường, cửa; mẹ ở ngoài trời lạnh đông đá để lau cửa sổ. Làm những việc đó với số lương căn bản.

Hôm áp Giáng sinh đó tôi không thể quên. Hết giờ làm việc, mẹ và tôi về nhà trên xe buýt thành phố. Ngồi trên xe ghế lạnh, mẹ tôi để tay trên tay tôi cho tôi bớt lạnh. Bàn tay mẹ chai cứng đến nỗi như cắt xước da tay tôi. Hơi ấm của mẹ làm cho tôi cảm thấy an toàn, cảm được tình yêu của mẹ che chở. Thỉnh thoảng mẹ đưa tay lau mặt và nước mắt gây nên vì trời lạnh. Tôi biết đó là tối vọng Giáng Sinh nhưng hoàn cảnh không cho phép tôi mong những gì xa xỉ, ngoài bữa ăn cho qua ngày hay ngắm trưng bày Giáng Sinh trước các cửa tiệm. Xe chạy qua những khu mua sắm và những người mua món đồ cuối cùng trước lễ Giáng Sinh tuôn ra rất đông, nhưng tôi vô cảm với sự mua sắm.

Xuống xe, hơi lạnh lại như vả vào mặt chúng tôi. Tôi bám sát vào mẹ, tay mẹ cầm tay tôi, đi trên đường đầy đá lạnh trơn trượt. Gần tới nhà, mẹ dắt tôi qua một khu đất thường bán cây Giáng Sinh. Người ta bán cây từ đầu mùa, tới nay chẳng còn ai mua bán gì nữa. Có chăng chỉ còn lại những cành người ta vứt bỏ. Mẹ ôm ít cành thông mang về. Việc chúng tôi lượm những gỗ vụn về làm củi là bình thường.

Vào trong nhà, dường như nó lạnh hơn ngoài trời. Nhà không có máy sưởi, nguồn ấm duy nhất là bếp dùng bằng củi và than chúng tôi lượm được. Mẹ cởi áo khoác cho tôi và tôi vào giường. Một cảm giác sợ hãi khi đặt người vào giữa những lớp vải lạnh như tủ lạnh. Tôi co người lại cho đỡ lạnh và với sự vô tư của một đứa bé tôi ngủ cho quên đi tất cả. Nhà tôi gần một hãng lớn nên xe tải ra vào hãng đánh thức tôi hàng chục lần mỗi đêm nhưng bình thường tôi ngủ lại ngon lành. Hôm nay sau mấy lần bị đánh thức, tức là quãng nửa đêm, tôi không sao ngủ lại. Tôi thức dậy đi ra nhà bếp. Mẹ đang ngồi đó, đầu trùm một chiếc chăn để che hơi lạnh. Mẹ đang dùng dao nhà bếp chăm chú làm những lỗ trên cán chổi cũ và cắm những cành thông lượm được thành cây Giáng Sinh. Một số lỗ không được chính xác mẹ dùng dây buộc vào. Cuối cùng một cây thông Giáng Sinh đã hoàn thành và nó đẹp nhất tôi chưa từng thấy. Dưới cây thông, trên miếng giấy đỏ, mẹ đặt những hình tượng, những đồ chơi cũ. Tôi cảm nhận được tình yêu chân thật của mẹ dành cho tôi. Trong cuộc đời, tôi yêu và được yêu, đã nhận được nhiều quà Giáng Sinh đáng giá, nhưng làm sao tôi có được một tình yêu quảng đại, hy sinh trọn vẹn hơn của mẹ.

Anh chị em thân mến, người Việt Nam chúng ta cũng đã từng trải qua nhiều khó khăn vật chất và tinh thần. Chúng ta chắc một điều là khi khổ cực chúng ta rất gần Chúa và yêu thương nâng đỡ nhau. Chúa Giêsu đã đến trần gian này chia sẻ kiếp sống này, Ngài đã chọn cảnh nghèo khó vì yêu ta. Ngài là "Emmanuel". Xin Chúa cho chúng ta cảm nghiệm được Chúa luôn ở cùng, để qua chúng ta người khác cũng thấy được Chúa ở cùng họ.

Ðền Thánh Mẹ sẽ dâng Tuần Cửu Nhật từ ngày 30/11 đến 8/12/2014 để mừng Mẹ Vô Nhiễm và dọn mừng Ðại Lễ Chúa Giáng Sinh. Anh Chị Em gửi những thiệp Giáng Sinh này cho thân nhân và gửi tên những người nhận thiệp về Ðền Thánh để được cầu nguyện trong Tuần Cửu Nhật.

Thân ái kính chào Anh Chị Em,

Lm. Raymunđô M. Nguyễn Châu Diên, CMC
Giám Đốc Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ


 

Home English Nội Dung Tạ Ơn Sống Đạo Khắc Bảng Hội Truyền Giáo
Đền Thánh Khiết Tâm Mẹ    1900 Grand Ave, Carthage, MO 64836  
(417) 358-8580    heartofmaryshrine@yahoo.com